วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ชทพ. พบปะพี่น้องชาวใต้ 6-7 ธ.ค.

 01 ธ.ค. 2561 14:00 น. | หมวดหมู่ การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 1 ธ.ค. 2561 นายธีระ วงศ์สมุทร ที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา เปิดเผยว่า ในวันที่ 6-7 ธันวาคมนี้ ตนพร้อม พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ที่ปรึกษาพรรค จะลงพื้นที่ จ.ปัตตานี และ จ.ยะลา เพื่อหาสมาชิกพรรค รวมถึงรับฟังปัญหาและความคิดเห็นของประชาชนตามกรอบที่กฎหมายกำหนด
ทั้งนี้การลงพื้นที่ดังกล่าวเชื่อว่าจะได้รับฟังความเห็นของประชาชนในพื้นที่ รวมถึงความต้องการด้านการแก้ปัญหาในหลายเรื่อง นอกจากนั้น จะพบปะว่าที่ผู้สมัครพรรคชาติไทยพัฒนา ในพื้นที่ภาคใต้ หลังจากที่ได้พิจารณาคัดเลือกบุคคลที่มีคุณสมบัติ ให้ลงสมัคร ส.ส.ไปแล้วเบื้องต้น
"ในพื้นที่ภาคใต้ มีผมและ พล.อ.สนธิ ดูแลงานในพื้นที่ ซึ่งจำนวน ส.ส.ในพื้นที่ภาคใต้ ที่มีทั้งหมด 50 เขต 50 คนนั้น ผมคาดหวังว่าจะได้รับคะแนนนิยมพอสมควร แต่รับว่าเป็นงานยากเนื่องจากมีพรรคการเมืองที่ครองพื้นที่อยู่ ดังนั้นใน 50 คนนั้น ผมยังไม่ตั้งเป้าว่าจะได้ ส.ส.กี่ที่นั่ง ขอทำงานตามหน้าที่ให้ดีที่สุด ซึ่งขณะนี้ต้องคัดเลือกผู้สมัครที่ดีที่สุดให้ประชาชนได้พิจารณาเป็นตัวเลือก" นายธีระ กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพื้นที่ที่นายธีระ และพล.อ.สนธิ จะเดินทางไปพบปะประชาชนและรับสมัครสมาชิกนั้น จะเป็นพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ พล.อ.สนธิ เป็นผู้รับผิดชอบดูแล ได้แก่ ต.ราตาปันยัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี, ต.พร่อน อ.เมืองยะลา จ.ยะลา
รวมถึง พื้นที่มัสยิดกลางปัตตานีละหมาดยุมอัต ทั้งนี้ที่ผ่านมาพรรคชาติไทยพัฒนามีฐานเสียงสนับสนุนพรรคจากพื้นที่ภาคใต้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น
ที่มา: www.komchadluek.net

Comment
Related