วันอาทิตย์ที่ 09 สิงหาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ส.ส.ปชป. จี้ "บิ๊กตู่-รมว.ทรัพย์" ทบทวนคำสั่งย้าย "ชัยวัฒน์" ลง 3 จังหวัดชายแดนใต้

 20 พ.ย. 2562 12:07 น. | หมวดหมู่ การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ส.ส.ปชป. จี้ "บํกตู่-รมว.ทรัพย์" ทบทวนคำสั่งย้าย "ชัยวัฒน์" ลง 3 จังหวัดชายแดนใต้ สวนหนักไม่ใช่พื้นที่ขยะ หรือสิ่งรองรับปฎิกูลของสังคม ถามกลับจริงใจดับไฟใต้จริงไหม
เมิ่อวันที่ 20 พ.ย.ที่รัฐสภา นายอันวาร์ สาและ ส.ส.จังหวัดปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่กระทรวงทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีคำสั่งแต่งตั้งนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เป็น ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดปัตตานี (ทสจ.) สำนักงานปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หลังตกเป็นผู้ต้องหาพัวพันคดี อุ้มฆ่านายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ แกนนำกลุ่มกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย ว่า เป็นเรื่องไม่เหมาะสม แม้ว่าศาลจะยังไม่ได้วินิจฉันว่านายชัยวัฒน์เป็นผู้กระทำความผิด แต่การย้ายคนที่มีคดีพัวพันลงไปประจำที่ 3 จังหวัดชายแดนภายใต้ทำให้เกิดคำถามในพื้นที่ว่า รัฐบาลมีความจริงใจในการแก้ไขปัญหาในพื้นที่มากน้อยแค่ไหน หรือมองว่าเจ้าหน้าที่ทำผิดมักลงโทษด้วยการส่งไปประจำในพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อเป็นการลงโทษ
"ขอเรียกร้องให้นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตอบคำถามให้ชัดเจน รวมถึงอยากให้ทบทวนคำสั่งย้ายนายชัยวัฒน์ใหม่ เพื่อแสดงความจริงใจให้คนในพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้เห็นว่ารัฐบาลตั้งใจแก้ไขปัญหาในพื้นที่จริง ไม่ได้เห็นชายแดนภายใต้เป็นขยะ หรือเป็นสิ่งรองรับปฎิกูลของสังคม"นายอันวาร์ กล่าว

ที่มา: www.siamrath.co.th
News Code: pol g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews

Comment
Related