วันอังคารที่ 23 เมษายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

'บาเยิร์น'คัดโจ๋ใต้ไปเตะที่มิวนิก

 10 ก.พ. 2562 04:57 น. | หมวดหมู่ กีฬา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่บริเวณสนามฟุตบอล กองพันทหารราบที่ 9 รักษาพระองค์ กรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน ภายในค่ายจุฬาภรณ์ ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand 2019 เพื่อคัดเลือกนักกีฬาฟุตบอลเยาวชนชายไทย ในพื้นที่ จ.นราธิวาส และจังหวัดใกล้เคียง อายุระหว่าง 14-15 ปี ที่มีใจรักและมีทักษะในกีฬาฟุตบอล เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักฟุตบอลเยาวชน 10 คน เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน FC Bayern Youth Cup World Final ที่สนามอลิอันซ์ อารีน่า เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี ระหว่าง วันที่ 15-20 พฤศจิกายนนี้
ทั้งนี้ กรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธินหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ ร่วมกับ ศอ.บต. และสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิก จัดโครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand 2019 ร่วมจัดกรรมดังกล่าว
พล.ร.ต.สมเกียรติกล่าวว่า โครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand 2019 ในครั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยจาก จ.นราธิวาส และพื้นที่ใกล้เคียง ได้ร่วมคัดเลือกนักกีฬาฟุตบอลเพื่อไปแข่งขันที่ประเทศเยอรมนี เพราะในช่วงที่ผ่านมากีฬาฟุตบอลถือว่าเป็นกีฬาที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างมากในจังหวัดชายแดนใต้ และนับวันยิ่งเพิ่มจำนวนผู้ที่นิยมชมชอบในกีฬานี้อย่างต่อเนื่อง จึงเป็นอีกหนึ่งในภารกิจที่น่าสนับสนุนและพัฒนาให้เยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้เป็นคนดีและเป็นคนเก่ง
--จบ--

--มติชน ฉบับวันที่ 11 ก.พ. 2562 (กรอบบ่าย)--
News Code: das gen g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl

Comment
Related