วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

‘บิ๊กแหมว’ แย้มข่าวดีอีกไม่นาน! จับมือบึม จยย.บอมบ์สุไหงโก-ลก

 13 เม.ย. 2561 18:00 น. | หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผบช.ภ.9 ใช้ช่วงสงกรานต์ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนผู้ประกอบการถูกคนร้ายลอบวางระเบิด จยย.บอมบ์ 3 จุด เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ลั่นคดีคืบหน้าพอสมควร อีกไม่นานมีข่าวดีแน่นอน
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 เม.ย.61 พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 ได้อาศัยช่วงจังหวะเทศกาลสงกรานต์เดินทางมาเยี่ยมปลอบขวัญเจ้าของร้านที่ถูกคนร้ายลอบวางระเบิด จักรยานยนต์บอมบ์ 3 จุด ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 9 เม.ย. 61 ที่ผ่านมา
โดยจุดแรกเดินทางไปยัง 1.ร้านพิเชษฐ์ อาหารตามสั่ง ตั้งอยู่เลขที่ 53 ถ.ประชาวิวัฒน์ ซอย 3 จุดที่ 2 เดินทางไปยังร้านนีโม่คาราโอเกะ ซึ่งตั้งอยู่ ถ.ประชาวิวัฒน์ ซอย 4 และจุดที่ 3 ได้เดินทางไปยังบริเวณหลังกำแพงรั้วที่ทำการไปรษณีย์หลังเก่า หรือ หลังพลาซ่า ซึ่งแต่ละจุดได้มีการพูดคุยกับเจ้าของร้านและประชาชนที่อาศัยอยู่ที่บริเวณใกล้เคียง โดยทั้ง 3 จุด เจ้าของร้านเริ่มมีการปรับปรุงและซ่อมแซมทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหายไปบ้างแล้ว ซึ่งโดยรวมก็ยังคงตกใจอยู่บ้างกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดย พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 ได้กล่าวขอโทษแทนเจ้าหน้าที่ที่ปล่อยให้เกิดเหตุร้ายขึ้น และยืนยันหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการปรับแผนการทำงานใหม่ ขอให้ทุกคนมั่นใจต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ เรื่องเลวร้ายก็ให้มันหมดไปในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และเรามาเริ่มต้นกันใหม่หลังจากนี้
โดยมี พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัต ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.ประยุทธ์ พงศ์สันติ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก และ พล.ต.สมพล ปานกุล ผบ.ฉก.นราธิวาส คอยให้การต้อนรับและนำ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 และคณะ ไปดูสถานที่เกิดเหตุพร้อมสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งเส้นทางก่อเหตุและทางหลบหนีของคนร้าย ที่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกรูปพรรณสัณฐานและยานพาหนะของคนร้ายเอาไว้ได้
ต่อมาหลังจากดูสถานที่เกิดเหตุทั้ง 3 จุดแล้วเสร็จ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 ได้ประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการคลี่คลายคดี พร้อมทั้งรับฟังการปฏิบัติงานของแต่ละชุดในการติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้าย โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนที่ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 จะออกมาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีความคืบหน้าทางคดีพอสมควร รู้ว่าคนร้ายมาจากที่ไหนอย่างไร มีการกำหนดตัวบุคคล ซึ่งเราจะติดตามตัวมาซักถาม ส่วนพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก เราได้มีการปรับแผนการทำงานของ 3 ฝ่ายในการป้องกันเขตเมืองใหม่ ในเรื่องการสืบสวนเชื่อว่าอีกไม่นานคงมีข่าวดี แต่เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบอย่างแน่นอน.
ที่มา: www.thairath.co.th

Comment
Related