วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

โจรใต้บุกยิงอส.คาร้านก๋วยเตี๋ยว

 16 ก.ค. 2564 04:40 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จากกรณีมีคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม จำนวน 2 คน ใช้รถ จยย.มาจอดหน้าบ้าน คนซ้อนท้ายได้ลงจากรถใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 11 มม. ยิงเข้าใส่ อส.เดฟิต กาจะลากี อายุ 29 ปี จำนวนหลายนัด ขณะนั่งอยู่หน้าร้านขายก๋วยเตี๋ยวของภรรยา เลขที่ 142 หมู่ 5 บ้านคอลอกาเอ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ทำให้กระสุนเข้าบริเวณหน้าท้อง และแขนจนล้มลง แต่ยังมีสติได้ชักอาวุธปืนพกสั้นประจำกายขนาด 9 มม. ยิงต่อสู้กับคนร้าย จนคนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงรีบขี่รถหลบหนีไป หลังเสียงปืนสงบชาวบ้านได้ช่วยกันนำร่าง อส.เดฟิต ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสส่งโรงพยาบาลบันนังสตา เพื่อช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เหตุเกิดเมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 14 ก.ค. ที่ผ่านมานั้น
ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 15 ก.ค. พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล รอง ผบช.ภ.9/รอง ผบ.ศปก.ตร.สน. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก.สภ.บันนังสตา นำเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) ภ.จว.ยะลา และตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณรอบ ๆ ตัวบ้านพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม.ตกอยู่จำนวน 7 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุต่อไป
ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ อ.บันนังสตา และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อต้องการแสดงศักยภาพสังหารเจ้าหน้าที่ และสร้างความปั่นป่วนในพื้นที่ เนื่องจากอดีตที่ผ่านมา พ่อตาของ อส.เดฟิต ผู้บาดเจ็บ เป็นทีมงานของ พล.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา อดีต ผกก.สภ.บันนังสตา ที่ถูกคนร้ายยิงจนเสียชีวิตเมื่อ หลายปีมาแล้ว.

ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 17 ก.ค. 2564 (กรอบบ่าย)
News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl

Comment