วันอาทิตย์ที่ 09 สิงหาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

มท.1ยกคณะลงพื้นที่ปัตตานี! ปลุกขวัญ-ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่3จชต.

 09 พ.ย. 2562 19:42 น. | หมวดหมู่ การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สร้างสันติสุข ไร้เงื่อนไข อย่าให้เสี่ยง!‘มท.1’ ยกคณะลงพื้นที่ปัตตานีปลุกขวัญ-ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่3จชต. ย้ำ3ข้อ ‘เข้าใจ-มั่นคง-พัฒนา’
วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 ที่ค่ายสมเด็จพระสุริโยทัย จ.ปัตตานี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมขับเคลื่อนสภาสันติสุขตำบลในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี นายอนุชา โมกขะเวส ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.ต.ต.ธารา ปุณศรี เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายธนาคม จงจิระ อธิบดีกรมการปกครอง พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส สงขลา นายอำเภอ 37 อำเภอ ข้าราชการในพื้นที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำศาสนา และภาคประชาชน ร่วมประชุม
พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมาเป็นตัวแทนของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ร่วมงานสวดพระอภิธรรม รวมถึงมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ โดยการสร้างสันติสุขในพื้นที่ต้องคำนึงถึง หลัก 3 ข้อ ได้แก่ 1.การสร้างความรู้ และความเข้าใจอย่างถูกต้องกับประชาชน 2.ความมั่นคง และ3.การพัฒนา โดยเรื่องการทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนเป็นเรื่องสำคัญที่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานจะต้องสร้างการรับรู้ให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างถูกต้อง ครบถ้วน และต้องไม่สร้างเงื่อนไข
“ในประการที่2. เรื่องความมั่นคง ต้องดูแลพี่น้องประชาชนและตนเอง เน้นสร้างความเป็นมิตร และต้องประเมินตนเอง ภูมิประเทศ หรือพื้นที่ และคน ตลอดเวลาเพื่อให้เกิดความพร้อม ไม่ให้เกิดความเสี่ยง และประการที่3.คือการพัฒนา โดยสภาสันติสุขตำบลจะต้องเป็นหน่วยงานหลักในการประสานการพัฒนาพื้นที่ ตามความต้องการของพี่น้องประชาชน เพื่อสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้ประชาชนทุกหมู่เหล่าในพื้นที่ให้ได้ ขอเน้นย้ำว่า เมื่อเกิดความเข้าใจที่ดีที่ถูกต้อง ก็จะสามารถนำมาซึ่งสันติสุขในพื้นที่ร่วมกัน” รมว.มหาดไทย กล่าว

ที่มา: www.naewna.com
News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

Comment
Related