วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

หนุ่มเหยียบบึ้มสนั่นสวนยางใต้

 06 ก.ค. 2561 06:00 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 5 ก.ค. ร.ต.อ.ประจวบ สุวรรณโณ สว.ป.สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดในสวนยาง ที่บ้านทุ่งยามู ม.4 ต.ยุโป มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก. พ.ต.ท.จุฬาชัย แสงกุล รอง ผกก.ป. นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองยะลา เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ทหาร ฝ่ายปกครอง และ เจ้าหน้าที่หน่วยวัตถุระเบิด ศรศึก-ศรชัย บก.ภ.จว.ยะลา
ที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดขนาดกว้าง 50 เซนติเมตร ลึก 50 เซนติเมตร บริเวณโคนต้นยางมีร่องรอยของสะเก็ดระเบิด คาดเป็นระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักไม่เกิน 5 ก.ก. ที่คนร้ายได้ลอบวางไว้แถวใต้โคนต้นยาง ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อนายจรินย์ จันทร์ลึก อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79/7 บ้านทุ่งยามู ม.4 ต.ยุโป ถูกสะเก็ดระเบิดทั่วตัว ดวงตาทั้ง 2 ข้างบาดเจ็บ ขาข้างขวาเป็นแผลตั้งแต่ข้อเท้าไปถึงหัวเข่า และหัวเข่าซ้ายมีแผลจากสะเก็ดระเบิด ถูกนำส่งรักษาที่ร.พ.ศูนย์ยะลา ทราบว่าผู้บาดเจ็บไปกรีดยางในสวนห่างจากบ้านประมาณ 1 ก.ม. เมื่อกรีดยางต้นแรกเห็นใบไม้ทับซ้อนกันผิดปกติจึงใช้เท้าไปเขี่ยดูจนเกิดระเบิดขึ้นนับเป็นเหตุการณ์ที่ 5 ในรอบ 8 วัน ที่คนร้ายลอบวางระเบิดในสวนยางพื้นที่ จ.ยะลา มีผู้บาดเจ็บรวมนายจรินย์ทั้งสิ้น 4 ราย
วันเดียวกันพล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวถึงเหตุระเบิดในสวนยางในพื้นที่ จ.ยะลาหลายครั้ง ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย ว่า ขณะนี้ให้เจ้าหน้าที่ทหารตำรวจลงพื้นที่ไปดูข้อมูลซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่รับจ้างไปก่อเหตุ โดยมีกลุ่มนามสกุลใหญ่ในพื้นที่เป็นผู้ให้ท้าย เนื่องจากเสียผลประโยชน์ในเรื่องของการทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับการค้าของเถื่อน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้เข้มงวดกวดขันจับกุมสิ่งผิดกฎหมายทั้งหมด เชื่อว่าไม่เกี่ยวข้องกับ ผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่
บรรยายใต้ภาพ
รายที่ 4 - เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุระเบิดในสวนยางบ้านทุ่งยามู ต.ยุโป อ.เมือง จ.ยะลา เป็นเหตุให้นายจรินย์ จันทร์ลึก อายุ 47 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส นับเป็นรายที่ 4 ในรอบ 8 วัน ที่ชาวบ้านกรีดยางเดินเหยียบระเบิด เมื่อวันที่ 5 ก.ค.--จบ--
--ข่าวสด ฉบับวันที่ 7 ก.ค. 2561 (กรอบบ่าย)--

Comment
Related