วันอังคารที่ 23 เมษายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

'ประชาชาติ'ปราศรัยนราฯ ประชาชนแห่ฟังล้นกลางดึก โวกวาดเรียบ11ที่นั่ง3จว.ใต้

 11 ก.พ. 2562 06:23 น. | หมวดหมู่ การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ นายวรวีร์ มะกูดี รองหัวหน้าพรรค นายอารีเพ็ญ อุตรสินธ์ รองหัวหน้าพรรคพลตำรวจโทอนุรุต กฤษณะการะเกตุ กรรมการบริหารพรรค และผู้สมัครพรรคประชาชาติ เขต 1นายมาหะมะรอปี เจ๊ะแว เบอร์ 3 เขต 2 นายสารีสะมะแอ เบอร์ 11 เขต 3 นายกูเฮง ยาวอหะซันเบอร์ 2 และนายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ เบอร์ 1ลงพื้นที่ หาเสียง บริเวณตลาดน้ำยะกัง ขนมโบราณ100 ปี อ.เมือง จ.นราธิวาส ก่อนที่จะขึ้นเวทีปราศรัยที่สนามจำปากอ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาสโดยมีประชาชนให้ความสนใจรับฟังนโยบายกว่า 3,000 คน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอย่างเข็มงวดและเป็นพิเศษ
พ.ต.อ.ทวีกล่าวว่า บรรยากาศวันนี้ผมเชื่อว่าคนทั้งประเทศที่ได้รับชมการไลฟ์สดจะต้องรู้สึกแปลกใจเพราะว่าปกติพอพูดถึงจังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็จะมีคนมองว่า ยังมีอีกหรือที่จะมีการปราศรัยตอนกลางคืนเนื่องจากคนนอกจะคิดว่าเวลาค่ำชาวบ้านจะอยู่ในบ้านไม่มีใครกล้าออกมา วันนี้ประชาชนทั้งประเทศได้เห็นและรู้สึกตกใจว่าทำไมมีผู้มาเข้าฟังการปราศรัยทางการเมืองมากเหลือเกิน
โดยพรรคประชาชาติ เป็นพรรคที่เปิดตัวใน จ.ปัตตานี มาเปิดตัวในจังหวัดชายแดนภาคใต้คนก็เข้าใจว่าพรรคประชาชาติเป็นพรรคคน 3 จังหวัด แต่เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ที่ผ่านมา
เราได้ส่งผู้สมัคร จำนวนทั้งสิ้น 215 เขตในสามจังหวัดมี 11 เขต และอีก 200 เขตมากที่สุดคืออีสาน กรุงเทพฯ 30 เขต เราส่งครบภาคเหนือ 27 เขต โดยเฉพาะคนภาคเหนือจะมีความรู้สึกเหมือนคนภาคใต้ ปัญหาของคนภาคเหนือ คือ คนบนยอดดอย ทั้ง 27 เขตจะมีปัญหากลุ่มชาติพันธุ์ หรือเป็นคนกลุ่มน้อยหรือเป็นคนที่ไม่ได้รับสิทธิเสรีภาพเท่ากับคนส่วนใหญ่
พรรคประชาชาติจึงเป็นพรรคการเมืองที่มีอุดมการณ์สูงสุด คือเรามองว่ามนุษย์เป็นผู้มีความสำคัญ ดังนั้นมนุษย์ไม่ว่าจะมีความแตกต่างทางด้านถิ่นกําเนิด ภาษาวัฒนธรรมประเพณี เพศ ชาติพันธุ์ หรือศาสนา ทุกคนต้องมีความเท่าเทียมกัน
สำหรับการส่งผู้สมัครใน 3 จังหวัดก่อนหน้านี้เรามีความมั่นใจว่าเราจะได้ 5 เขต แต่ตอนนี้เราเห็นความมั่นใจ ทั้ง 11 เขต เราน่าจะได้ สส. ทั้งหมด เพราะว่าเราไม่ได้ใช้ความรู้สึกในการประเมินแต่เราใช้วิธีการสำรวจทางการศึกษา พรรคประชาชาติไม่ได้เป็นที่นิยมเฉพาะตัวบุคคล เนื่องจากนโยบายเป็นสิ่งที่พี่น้องประชาชนได้ประโยชน์ เราสร้างคน สร้างโครงสร้างองค์ความรู้ สร้างอาชีพ และสร้างชาติ เราเอาประชาชนเป็นศูนย์กลาง เอาปัญหาความต้องการของประชาชนเป็นตัวตั้ง เพื่อมากำหนดนโยบาย

ที่มา: www.naewna.com
News Code: pol g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

Comment
Related