วันพุธที่ 24 เมษายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ลอบยิงหัว‘ผู้ช่วย ผญบ.ปัตตานี’เจ็บสาหัส โดนตามสังหารรอบ3แล้ว

 04 ธ.ค. 2561 18:00 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ลอบยิงหัว‘ผู้ช่วย ผญบ.ปัตตานี’เจ็บสาหัส โดนตามสังหารรอบ3แล้ว
ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ปัตตานี ว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.วันนี้(4 ธ.ค.61) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายลอบยิงชาวบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบนถนนทางหลวงชนบท หน้าที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 บ้านกะมิยอ ต.กะมิยอ พลเมืองดีช่วยนำส่งโรงพยาบาลปัตตานี ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ คือ นายกอเซ็ง มูซอ อายุ 49 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายผู้รักษาความสงบหมู่บ้าน หมู่ 1(พรส.) ถูกยิงเข้าที่บริเวณศีรษะ
จากการสอบสวนทราบว่าในขณะที่นายกอเซ็ง กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อเดินทางกลับบ้าน หลังจากเสร็จจากงานช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ เมื่อได้จังหวะ คนร้ายที่ซ้อนท้ายได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดและขนาดจ่อยิงเข้าที่ศีรษะด้านหลัง จนนายมะกอเซ็งล้มลง ก่อนที่คนร้ายจะลงจากรถจักรยานยนต์ และขโมยปืนขนาด 9 มม.ของผู้บาดเจ็บไปด้วย
จากการเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบกองเลือดจำนวนมาก และใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปีไอ สีขาว ทะเบียน 1 กก 7424 ปัตตานี พลิกคว่ำอยู่ ซึ่งเป็นของผู้บาดเจ็บ
จากการตรวจสอบประวัติผู้บาดเจ็บ เคยถูกยิงมาแล้วมาแล้ว โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ครั้งแรกเคยถูกลอบยิงด้วยอาวุธปืนสงคราม เหตุเกิดบริเวณหมู่ 3 บ้านกาปงตา ต.กะมิยอ ด้วยอาวุธปืนยาวสงครามAK ถูกยิงที่ขา ครั้งที่2 ถูกลอบยิงที่บ้านสีเดะ หมู่ 5 ต.สะดาวา พร้อมภรรยาระหว่างเดินทางกลับจากซื้อกับข้าวที่ตลาดนัดปูยุด ถูกยิงเข้าที่ ลำตัว และแก้ม และครั้งที่3 ถูกคนร้ายไล่ตามประกบยิงกลางชุมชนกะมิยอ เข้าที่ศีรษะ
ส่วนประเด็นสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสืบสวนและสอบสวน เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นเรื่องความไม่สงบในพื้นที่ เพราะผู้เสียหายทำงานร่วมกับทางการด้วยดีมาตลอด และมีตำแหน่งเป็นผู้รักษาความสงบในหมู่บ้านอีกด้วย ที่ผ่านกลุ่มแนวร่วมมักเข้าใจว่าเขาเป็นสายให้กับทางการ นายกอเซ็งเดิมทีเป็นคนในพื้นที่ อ.แม่ลาน ได้แต่งงานกับสาวในพื้นที่หมู่ 1 บ้าท่าราบ ต.กะมิยอ ต่อมาภรรยาได้เสียชีวิต จึงได้แต่งงานใหม่กับสาวในพื้นที่หมู่ 3 บ้านกาปงตา ต.กะมิยอ จนปัจจุบัน
ที่มา: http://www.naewna.com

Comment
Related