วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

พสกนิกรทำบุญถวาย เป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงร.9

 05 ธ.ค. 2561 12:00 น. | หมวดหมู่ วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ประชาชนทั่วประเทศ ร่วมทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ
เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 5 ธ.ค.จ.อุทัยธานี นายณรงค์ รักร้อย ผวจ.อุทัยธานีได้นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ร่วมกันทำบุญและถวายผ้าไตร พระสงฆ์สมณะศักดิ์ 10 รูปสวดพระพุทธมนต์ จากนั้นได้ร่วมกันตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแก่พระสงฆ์ จำนวน 99 รูป ที่บริเวณห้าแยกวิทยุ ซึ่งเป็นย่านใจกลางเมืองอุทัยธานีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9 เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ปี 2561
จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี ได้นำข้าราชการแต่งชุดเครื่องแบบปกติขาวและประชาชนทุกหมู่เหล่าพร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง กว่า 1,000 คนประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์และทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแก่พระสงฆ์ จำนวน 50 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ณ.บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำตาปี
จ.นครพนม นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.นครพนม พร้อมด้วยเหล่าข้าราชการ ประชาชน ร่วมกันประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล ทำบุญตักบาตร พระสงฆ์จำนวน 50 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาล ที่ 9 ที่บริเวณหน้าวัดมหาธาตุ ริมฝั่งแม่น้ำโขง อเมือง จ.นครพนม
จ.ยะลา ที่บริเวณศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผวจ.ยะลา เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชการที่ 9 โดยมีข้าราชการและประชาชนเข้าร่วมทำบุญ ตักบาตร เป็นจำนวนมาก
ที่มา: www.dailynews.co.th

Comment
Related