วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

รำลึก 8 ปี 'จ่าเพียร' วีรบุรุษเทือกเขาบูโด ครอบครัวจัดทำบุญใหญ่

 12 มี.ค. 2561 12:00 น. | หมวดหมู่ การเยียวยา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คนดีไม่มีวันตาย!! อดีตผบ.ศชต.พร้อมครอบครัวจ่าเพียร และเพื่อนตำรวจ ทำบุญครบรอบ 8 ปี การเสียชีวิตพล.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา หรือจ่าเพียร วีรบุรุษแห่งเทือกเขาบูโด ที่บ้านพักในหาดใหญ่ เพื่ออุทิศผลบุญ และรำลึกถึงเกียรติประวัติที่ปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติอย่างกล้าหาญ...
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 มี.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัวของ พล.ต.อ.สมเพียร ภูวพงษ์พิทักษ์ หรือ จ่าเพียร หรือชื่อและตำแหน่งเดิม พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา อดีต ผกก.สภ.บันนังสตา จ.ยะลา วีรบุรุษแห่งเทือกเขาบูโด ได้จัดพิธีทำบุญครบรอบ 8 ปีของการเสียชีวิต ที่บ้านพักเลขที่ 31 ถนนกาญจนวนิช ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่ออุทิศส่วนบุญให้แก่จ่าเพียร โดยมี พล.ต.ท.ยงยุทธ เจริญวานิช อดีตผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจชายแดนใต้ เป็นประธาน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบง่าย โดยมี นางพิมพ์ชนา ภูวพงษ์พิทักษ์ ภรรยา พร้อมลูกชายทั้ง 3 คน รวมทั้งญาติ และเพื่อนข้าราชตำรวจทั้งในพื้นที่ จ.สงขลา และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมในพิธี เพื่ออุทิศส่วนบุญให้กับจ่าเพียร และรำลึกถึงเกียรติประวัติที่ปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติอย่างกล้าหาญ จนได้รับฉายาว่าเป็นวีรบุรุษแห่งเทือกเขาบูโด หรือวีรบุรุษกระดูกเหล็ก
สำหรับ พล.ต.อ.สมเพียร ภูวพงษ์พิทักษ์ หรือ จ่าเพียร เสียชีวิตจากการถูกกลุ่มก่อความไม่สงบลอบวางระเบิด เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2553 ขณะออกปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่บ้านทับช้าง ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา และปัจจุบันบรรยากาศภายในบ้านพักของของ จ่าเพียร ทางครอบครัวยังคงนำรูปปั้นครึ่งตัวของ พ.ต.อ.สมเพียร พร้อมรูปถ่ายขนาดใหญ่มาประดับไว้ที่บริเวณหน้าบ้าน เพื่อเป็นการระลึกถึงจ่าเพียร ซึ่งเป็นต้นแบบของการทำงานในอาชีพตำรวจที่ต้องเสียสละ ให้ตำรวจรุ่นหลังได้ยึดเป็นแบบอย่าง ทั้งการเป็นตำรวจ และเส้นทางการสู้ชีวิตที่เริ่มต้นจากการเรียน กศน. และสอบเข้าโรงเรียนตำรวจภูธร 9 ก่อนไต่เต้าถึงตำแหน่งผู้กำกับ จากผลงานการปฏิบัติหน้าที่.
ที่มา: www.thairath.co.th

Comment
Related