วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

หมอสุภัทร ตอบ สธ.จะป้องกัน โควิด-19 ระบาดม็อบ 19 กันยาอย่างไร อยู่ที่จริงใจหรือเปล่า

 17 ก.ย. 2563 20:37 น. | หมวดหมู่ การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หมอสุภัทร ตอบคำถาม ที่ปรึกษารัฐมนตรี สธ.จะรับมือม็อบ 19 กันยา ป้องกัน โควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ได้อย่างไร ชี้ ประเด็นอยู่ที่จริงใจหรือเปล่า
17 กันยายน 2563 ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงการณ์ออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย เรื่อง การแพร่ระบาด โควิด-19 ระลอกใหม่ ที่อาจเกิดขึ้นจากการชุมนุมวันที่ 19 กันยายน นี้
อ่านข่าว - นายกฯ แถลงการณ์ การชุมนุมเพิ่มความเสี่ยงระบาด โควิด-19 ระลอกใหม่ อยากให้วางเรื่องการเมืองไว้ก่อน
ล่าสุด หมอสุภัทร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จังหวัดสงขลา รองประธานชมรมแพทย์ชนบทภาคใต้ โพสต์ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ภาพข้อความตอบคำถาม สธ. จะรับมือกับการชุมนุม ซึ่งเป็นความเสี่ยงของการระบาดอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากการรวมตัวกัน โดยไม่มีระยะห่าง ตามที่นายกรัฐมนตรีแถลง อย่างไรดีครับ ว่า
"ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข? คุณทองเจือ? ชาติกิจเจริญ? ถามในไลน์ว่า? กระทรวงสาธารณสุขจะตอบสนองบัญชานายกรัฐมนตรี? เรื่อง ความเป็นห่วงการระบาดโควิดจากการชุมนุมใหญ่ 19 กันยายน ได้อย่างไร
ถ้าห่วงจริงๆ ก็ไม่ยากครับ? จัดหน้ากากอนามัยคุณภาพสูงมาแจกฟรี? จัดแอลกอฮอล์เจลมาแจกด้วย? จัดรถสุขามาให้มากที่สุด ให้กระจายตามจุดต่างๆ ลดความแออัด? จัดรถพยาบาลมาดูแลผู้ชุมนุม เผื่อใครป่วย ใครไม่สบาย ใครเป็นลม? จัดเครื่อง thermoscan แบบสนามบินมามากๆ เพื่อคัดกรองอุณหภูมิแทนการใช้เครื่องยิงอุณหภูมิที่ประสิทธิภาพต่ำ? จัดซุ้มบริการน้ำดื่ม และจัดการขยะให้ดี? เป็นต้น
กระทรวงสาธารณสุขสามารถสนับสนุนการแสดงออกทางประชาธิปไตย และลดโอกาสการแพร่ระบาดของโควิดไปพร้อมๆ กันได้ครับ?
ประเด็นอยู่ที่?จริงใจหรือเปล่า"
อ่านข่าว - บิ๊กปั๊ดนั่งหัวโต๊ะถกรับมือชุมนุม 19 ก.ย. อุบไต๋ เน้นรักษาความสงบ - ระวังมือที่สาม (คลิป)
CR : นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ

ที่มา: www.komchadluek.net
News Code: eco g:komchadluek g:agency g:nmg p:wkc v:netnews

Comment
Related