วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

อส.สายแข็งถูกยิง4ครั้งไม่ตาย ชาวบ้านเจอลูกหลงดับ2

 16 เม.ย. 2561 15:00 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กลุ่มคนร้ายลอบยิง อส.ปัตตานี ขณะขับรถกลับบ้านแต่รอด ชาวบ้านถูกลูกหลงดับ 2 เจ้าตัวเผยถูกลอบยิงมา 4 ครั้ง ตั้งสติเอาชีวิตรอด อยากให้ผู้ก่อเหตุมอบตัว อย่ามาต่อสู้กันเลย มาร่วมกันสร้างบ้านเมืองให้สงบกันดีกว่า
เมื่อเวลา 02.20 น. วันที่ 16 เม.ย. เกิดเหตุคนร้ายซุ้มยิงรถ อส.มูฮาหมัดรอรี เจ๊ะเด็ง อายุ 42 ปี ขณะขับรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ญฮ 6625 กทม. มีนายอับดุลการิม มือซา อายุ 30 ปี เพื่อนบ้านนั่งมาด้วย โดยกำลังเดินทางกลับบ้านพัก หลังกลับจากการรักษาความปลอดภัยในงานกิจกรรมดาตีกาบ้านคลองช้าง ระหว่างทางบริเวณเขตรอยต่อระหว่าง หมู่ 3 บ้านควนลาแม กับ หมู่ 4 บ้านคลองช้าง ต.นาเกต อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 6 คน ดักซุ่มอยู่ในป่ายางข้างทาง และคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 เอชเค และลูกซองกราดยิงใส่รถ อส.มูฮาหมัดรอรี ซึ่งเป็นจังหวะที่มีรถกระบะรับจ้าง 2 แถว เป็นรถอีซซู สีเขียวอ่อน ทะเบียน 10-0709 ปัตตานี มีนายสาบูดิง นิเฮง อายุ 32 ปี เป็นคนขับกำลังจะไปรับนักเรียนตาดีกากลับบ้านได้มาประสบเหตุช่วงที่ยิงกัน ทำให้รถอส.มูฮาหมัดรอรี ชนกับรถโดยสาร 2 แถว ทำให้คนขับรถ 2 แถวถูกลูกหลงถูกยิงเสียชีวิต และนายอับดุลการิม เพื่อนบ้านของ อส.มูฮาหมัดรอรี ที่นั่งอยู่ในรถถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วน อส.มูฮาหมัดรอรี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยถูกนำส่งรพ.โคกโพธิ์
หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.สุขวัฒน์ ไชยมณี รองสว.สอบสวน สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี พร้อมด้วยกำลังตำรวจทหาร ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ร่วมกันไปตรวจที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนอาก้าบนถนนและในป่าสวนยางประมาณ 30 กว่าปลอก มีทั้งปลอกเอ็ม 16 เอชเค และลูกซองจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
ขณะที่ อส.มูฮาหมัดรอรี เจ๊ะเด็ง เผยว่า ตนถูกลอบยิงมาเป็นครั้งที่ 4 แล้ว แต่โชคดีที่รอดชีวิตมาได้ ยังไม่ทราบว่าใครเป็นคนร้าย แต่ต้องระวังตัวอยู่ตลอดเวลา ตอนเกิดเหตุตนตั้งสติและก็ยิงสู้จนคนร้ายหลบหนีไป ตนพยายามดูแลรักษาความสงบในพื้นที่เพื่อช่วยเหลือรัฐเพื่อให้พื้นที่สันติสุข ประชาชนปลอดภัย "คนที่ยิงผมผมให้โอกาสมามอบตัวและมานับหนึ่งใหม่ อย่ามาต่อสู้กันเลย มาร่วมกันสร้างบ้านเมืองให้สงบกันดีกว่า"
ที่มา: www.dailynews.co.th

Comment
Related