วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

โจรใต้บึ้มนราธิวาส ลอบสังหารผญบ. รอดตายหวุดหวิด เร่งตามล่าคนร้าย

 05 มี.ค. 2561 09:00 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 4 มีนาคม ร.ต.ท.โทติวิทย์ แสงจันโท รอง สว.สส.สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถกระบะของ นายอิสมาแอ อูแซดอเล๊าะ ผู้ใหญ่บ้าน สะโลว์ หมู่ 7 ต.สะโลว์ อ.รือเสาะ ที่บริเวณคอสะพานบ้านสะโลว์ จึงนำ กำลัง พร้อมด้วย พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะ ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รองหน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครอง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุพบว่าที่บริเวณ คอสะพานดังกล่าว ซึ่งเป็นคอนกรีต เสริมเหล็ก ถูกแรงระเบิดจนแตกร้าว ได้รับความเสียหาย และผิวการจราจร บนถนนข้างหนึ่งทรุดตัวลงไปที่ใต้คอสะพาน โดยเจ้าหน้าที่พบเศษซากชิ้น ส่วนระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้าย ประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหุงต้ม น้ำหนัก 80 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและบริเวณใต้คอสะพาน
นอกจากนี้พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน บจ 9559 นราธิวาส ของนายอิสมาแอ ผู้ใหญ่บ้านรายดังกล่าว จอดเสียหลักข้างเสาไฟฟ้า ริมถนนห่าง จากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร โดยมี ร่องรอยถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณตัวถังด้านขวา เสียหายทั้งแถบ ส่วนบนสะพานยังพบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค ทะเบียน กค 1372 นราธิวาส ของชาวบ้าน อีก 1 คัน สภาพถูกสะเก็ดระเบิด ได้รับความเสียหายที่กระจกหน้าและฝา กระโปรงหน้า เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายอิสมาแอ ได้ขับรถกระบะออกจากบ้านตามลำพัง เพื่อเดินทางไปทำธุระในพื้นที่ จ.ยะลา จากนั้นได้ขับรถกลับบ้านพัก เมื่อถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลักลอบนำไปฝังไว้ที่บริเวณคอสะพาน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถกระบะของนายอิสมาแอ แล่นผ่านมา อานุภาพการทำลายล้างได้ถูกดินที่คอสะพานซับไว้ ทำให้นายอิสมาแอ รอดชีวิตอย่างหวุดหวิด แต่รถกระบะได้รับความ เสียหาย ส่วนนายอันวา เจะอาแว ซึ่ง เป็นชาวบ้านได้ขับรถยนต์ตามหลังมา เมื่อเกิดระเบิดขึ้นจึงได้จอดรถยนต์กะทันหัน ทำให้รถถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายเล็กน้อย
อย่างไรก็ดี สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ก่อเหตุโดยหมายจะลอบสังหารคนของทางการแบบรายวัน เนื่องจากนายอิสมาแอ เป็นผู้ใหญ่บ้านที่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง คนร้ายจึงดักลงมือเพื่อเป็นการข่มขู่ให้ เกิดความหวาดกลัว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เร่งสืบสวนติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีแล้ว"
บรรยายใต้ภาพ
บึ้มผญบ. : เจ้าหน้าที่เข้า ตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถกระบะของนายอิสมาแอ อูแซดอเล๊าะ ผู้ใหญ่บ้านสะโลว์ หมู่ 7 ต.สะโลว์ อ.รือเสาะ ที่บริเวณคอสะพานบ้าน สะโลว์ โชคดีรอดชีวิตมาได้หวุดหวิด โดยรถคันดังกล่าวถูกสะเก็ดระเบิด ได้รับความเสียหาย--จบ--
ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้า

Comment
Related