วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

หมอสุภัทร ตอบคำถาม มีโอกาสรัฐประหารไหม - กองทัพจะไม่ทนไหม เชื่อ น่าจะฉลาดพอ

 19 ก.ย. 2563 15:36 น. | หมวดหมู่ การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

มีโอกาสรัฐประหารไหม - กองทัพจะไม่ทนไหม ประเด็นคุยประเมินในหลายวง หมอสุภัทร ตอบคำถาม เชื่อ น่าจะฉลาดพอ - ครั้งนี้จะไม่เหมือนเดิม
19 กันยายน 2563 หมอสุภัทร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จังหวัดสงขลา รองประธานชมรมแพทย์ชนบทภาคใต้ โพสต์ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ภาพข้อความ ไม่เอารัฐทหาร ไม่เอารัฐประหาร ตอบคำถาม มีโอกาสรัฐประหารไหม - กองทัพจะไม่ทนไหม เชื่อ หากรัฐสร้างสถานการณ์เลยเถิดถึงขั้นก่อรัฐประหาร? ครั้งนี้จะเป็นรัฐประหารที่ไม่เหมือนเดิม ประชาชนจะไม่ทนอีกต่อไป
"กองทัพน่าจะฉลาดพอที่จะยังไม่ทำรัฐประหาร? เพราะครั้งนี้จะไม่เหมือนเดิม คำถามตัวโตๆ ว่า? มีโอกาสรัฐประหารไหม กองทัพจะไม่ทนไหม เป็นประเด็นคุยประเมินในหลายวงในสองสามวันนี้? ยิ่งประกอบกับข่าวลือที่ว่า? มวลชนจะเดินมุ่งหน้าสู่ทำเนียบรัฐบาลหรืออาจจะเป็นที่อื่น?หากถูกสกัด กองทัพอาจฉวยโอกาสทำรัฐประหาร? ถอดเอาบิ๊กตู่ที่รูปมวยหมดสภาพสะบักสะบอมเต็มทีออก? เปลี่ยน?ตัวนายกฯ และรัฐบาลเพื่อรักษาโครงข่ายอำนาจชนชั้นนำเอาไว้?
ผมคิดว่า? รัฐประหารเป็นไปได้? แต่... ไม่ใช่วันสองวันนี้ สองวันนี้คือช่วงเวลาแห่งการทดสอบ?ของทั้งสองฝ่าย? ว่ารัฐและกองทัพอดทนและนิ่งพอไหม? ฝ่ายประชาธิปไตยจัดการมวลชนและขยายกระแสได้ดีมากแค่ไหน แต่สิ่งหนึ่งที่ผมมั่นใจ? หากรัฐสร้างสถานการณ์? จงใจให้เกิดจลาจล สร้างเงื่อนไขการใช้กำลังเข้าควบคุมฝูงชน? หรือเลยเถิดถึงขั้นก่อรัฐประหาร? ครั้งนี้จะเป็นรัฐประหารที่ไม่เหมือนเดิม และจะเป็นรัฐประหารที่ประชาชนจะไม่ทนอีกต่อไป"
อ่านข่าว - ครบรอบรัฐประหาร 19 กันยา ทักษิณ โผล่ถามคนไทย 14 ปีมานี้ ชีวิตเป็นไงบ้าง
CR : นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ

ที่มา: www.komchadluek.net
News Code: eco g:komchadluek g:agency g:nmg p:wkc v:netnews

Comment
Related