วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ปัตตานีป่วน! คนร้าย'เผา-ขโมย-เปลี่ยนมุมกล้อง CCTV หลายจุดในพื้นที่ 2 อำเภอ

 31 ส.ค. 2563 22:21 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2563 พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดปัตตานี ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงเผากล้องวงจรปิด CCTV ภายหลังรับแจ้งเหตุเมื่อเวลา04.00น.เช้าที่ผ่านมา โดยคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบเผาทำลาย และลักกล้องวงจรปิด (CCTV)ในพื้นที่ ต.พิเทน ต.ตะโละแมะนา และ ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย จำนวน4ตัว และสูญหาย จำนวน2ตัว
โดย จุดที่1ในพื้นที่ ต.พิเทน อ.ทุ่งยางแดง จำนวน1จุด คนร้ายลอบเผากล้องวงจรปิด (CCTV)บริเวณสี่แยก ในพื้นที่ บ้านบาแฆะ ม.5ต.พิเทน อ.ทุ่งยางแดงเป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย จำนวน1ตัว
-->
จุดที่2.ในพื้นที่ ต.ตะโละแมะนา อ.ทุ่งยางแดง จำนวน1จุด คนร้ายลอบเผากล้องวงจรปิด (CCTV)บริเวณจุดตรวจ ชรบ. ในพื้นที่ บ้านตะโละนิบง ม.4ต.ตะโละแมะนา อ.ทุ่งยางแดง ฯ เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย จำนวน1ตัว
จุดที่3.ในพื้นที่ ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดงจำนวน4จุด คือ1.คนร้ายใช้สีน้ำมันลอบทากล้องวงจรปิด (CCTV)บริเวณหน้าบ้านของ นายสะรี มะแซ เป็น ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ บ้านบาลูกาลูวะ ม.1ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง ฯ เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย จำนวน1 ตัว
2.คนร้ายได้ลักกล้องวงจรปิด (CCTV)บริเวณสามแยกมัสยิด ในพื้นที่ บ้านกำปงบือแง ม.2ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดงเป็นเหตุให้สูญหาย จำนวน1ตัว
3.คนร้ายใช้สีน้ำมันลอบทากล้องวงจรปิด (CCTV)บริเวณหน้าบ้านของ นายการียา อาแวกือจิ เป็น กำนันตำบลน้ำดำ ในพื้นที่บ้านกำปงบือแง ม.2ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย จำนวน1ตัว
และ4.คนร้ายได้ลักกล้องวงจรปิด (CCTV)บริเวณปากซอย ในพื้นที่ บ้านนัดฆอมิส ม.5ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง เป็นเหตุให้สูญหาย จำนวน1ตัว
ในวันเดียวกัน เมื่อเวลา10.00น. เจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี นำกำลังลงพื้นที่ ดำเนินการตรวจสอบการใช้งานของกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV)ระบบWIFIของ ผบช.ภ.9ที่ได้มอบให้กับ สภ.ท้องที่ ไปติดตั้งตามจุดเลี่ยงในพื้นที่ พบว่า กล้องวงจรปิดไม่สามารถใช้งานได้ จำนวน2จุด และมีทิศทางผิดปกติ จำนวน1จุด จึงมอบหมายให้ ชป.สืบสวน เข้าพื้นที่เพื่อตรวจสอบบริเวณจุดติดตั้ง
โดยจุดที่1.บริเวณโรงเรียนบ้านน้ำย่อ ม.2ต.บ้านน้ำบ่อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี โดยมี ส.ต.ท.ณัฐกฤษ รัตนคำ เป็นผู้รับผิดชอบ จากการตรวจสอบพบว่า กล้องCCTVที่ติดตั้งบริเวณชั้น2ของอาคารเรียน ได้สูญหายไป จำนวน2กล้อง
จุด ที่2.บริเวณเสาไฟฟ้า บ้านบ่ออิฐ ม.6ต.บ้านกลาง อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี โดยมี ด.ต.สุวรรณชัย ไหมศรีขาว เป็นผู้รับผิดชอบ จากการตรวจสอบพบว่า กล้องCCTVที่ติดตั้งบริเวณเสาไฟฟ้า ได้สูญหายไป จำนวน2กล้อง
และ จุดที่3.บริเวณเสาไฟฟ้า บ้านโหนดแดง บ้านย่อยของบ้านพ่อมิ่ง ม.3ต.พ่อมิ่ง อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี โดยมี ส.ต.ท.จตุรงค์ เลี้ยงสกุล เป็นผู้รับผิดชอบ จากการตรวจสอบพบว่า กล้องCCTVที่ติดตั้งบริเวณเสาไฟฟ้า มีทิศทางการใช้งานผิดปกติจากที่ได้กำหนดทิศทางไว้ และได้ดำเนินการปรับทิศทางเรียบร้อยแล้ว

ที่มา: www.naewna.com
News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

Comment
Related