วันจันทร์ที่ 01 มิถุนายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

พ่อค้า-ปชช.เบตงร่วมส่งมอบรถวีลแชร์พร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่ รพ.เบตง

 09 ต.ค. 2562 11:42 น. | หมวดหมู่ การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พ่อค้าประชาชนชาวอำเภอเบตง ร่วมส่งมอบรถวีลแชร์อุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลเบตงและหน่วยกู้ชีพ – กู้ภัย 4 หน่วยงานทีปฏิบัติงานช่วยเหลือในพื้นที่ อำเภอเบตงและพื้นที่ใกล้เคียง
9 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.เบตง และ นายสกุล เล็งลัคน์กุล ประธานสมาคมพ่อค้าจังหวัดยะลา และ พ่อค้า ประชาชน ร่วมส่งมอบรถวีลแชร์ จำนวน 36 คัน ที่นอนผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 10 ชุด เครื่องวัดความดัน จำนวน 10 ชุด จาก งานประเพณีชักพระ 2 แผ่นดิน ไทย – มาเลยเซีย อำเภอเบตง ประจำปี 2562 เพื่อส่งต่อให้ถึงมือผู้ขอรับบริจาคซึ่งเป็นผู้พิการ ผู้ยากไร้ และผู้สูงอายุ
นายสกุล เล็งลัคน์กุล ประธานสมาคมพ่อค้าจังหวัดยะลา กล่าวว่า การร่วมส่งมอบรถวีลแชร์และอุปกรณ์ทางการแพทย์โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นสื่อกลางในการส่งมอบ น้ำใจ จากผู้ให้ ไปถึงคนพิการ ผู้สูงอายุ และ ผู้ยากไร้ ที่มีความจำเป็นต้องใช้รถวีลแชร์ แต่ไม่มีทุนทรัพย์ในการจัดซื้อ เพื่อให้ได้รับความสะดวกในการดำเนินชีวิตประจำวัน และมีโอกาสออกไปใช้ชีวิตนอกบ้าน ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัว และเพื่อนได้อย่างปกติ
ด้านนางธัญญรัตน์ บวรลักษมี หัวหน้าพยาบาล โรงพยาบาลเบตง ได้กล่าว ขอบคุณ หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน พี่น้องประชาชน ที่ได้ร่วมบริจาค รถวีลแชร์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่คนพิการและผู้สูงอายุในพื้นที่อำเภอเบตงและจะดำเนินการส่งมอบให้กับพี่น้องประชาชนตามที่ร้องขอต่อไป

ที่มา: www.naewna.com
News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

Comment
Related