วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

กลุ่มเครือข่ายคนเทพาฯบุกทำเนียบจี้รัฐบาลเดินหน้าสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน

 13 มี.ค. 2561 15:00 น. | หมวดหมู่ การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

13 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มเครือข่ายคนเทพาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ประมาณ 30 คน เดินทางมายังศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล เพื่อสนับสนุนให้มีการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา จ.สงขลา และขอคัดค้านบันทึกข้อตกลงระหว่าง นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงาน กับเครือข่ายปกป้องสองฝั่งทะเลกระบี่เทพายุติโรงไฟฟ้าถ่านหิน
รวมถึงเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยกเลิกคำสั่งกระทรวงพลังงาน เรื่องการตั้งคณะกรรมการกำกับการศึกษาการประเมินสิ่งแวดล้อมระดับยุทธศาสตร์ในพื้นที่ดังกล่าว เพราะการสำรวจรายงานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ (อีเอชไอเอ) ของโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพาได้ดำเนินการอย่างครบถ้วนแล้ว
นายสะการียา สาหลี ผู้ประสานงานจิตอาสา อ.เทพา กล่าวว่า การเดินทางมายังทำเนียบฯ ในวันนี้ ต้องการรอพบ รมว.พลังงาน เพื่อขอให้ทบทวนการลงนามบันทึกข้อตกลงระหว่างรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กับเครือข่ายปกป้องสองฝั่งทะเลกระบี่เทพายุติโรงไฟฟ้าถ่านหิน เนื่องจากคนในพื้นที่ต้องการให้มีโรงไฟฟ้าถ่านหิน ซึ่งหากทุกอย่างต้องยุติ จะทำให้ไม่เกิดการพัฒนาในพื้นที่ จึงอยากได้คำตอบที่ชัดเจนว่ารัฐบาลจะดำเนินการอย่างไรในเรื่องนี้
ทั้งนี้ มองว่าหากมีโรงไฟฟ้า จะช่วยแก้ปัญหาความยากจนของคนในพื้นที่อย่างยั่งยืน เพราะจะเกิดการลงทุน ประชาชชนในพื้นที่มีงานทำ โดยยืนยันว่าการเดินทางมาสนับสนุน ไม่ได้ถูกว่าจ้างมาแต่อย่างใด พร้อมกันนี้ ขอให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีในการทำงาน เพราะเชื่อในภาวะผู้นำและความตั้งใจในการแก้ปัญหาต่างๆ ของนายกฯ
ที่มา: http://www.naewna.com

Comment
Related