วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

มั่นคงเชื่อฝีมือฝาแฝด"หลำโส๊ะ" ระเบิดคาร์บอมบ์!หน้า"ศอ.บต."

 21 พ.ค. 2563 11:58 น. | หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เผยคนร้ายวางระเบิด “คาร์บอมบ์” หน้า ศอ.บต.ยะลา หน่วยข่าวความมั่นคง เชื่อฝีมือฝาแฝด “หลำโส๊ะ”
style=font-size:18px;
เมื่อวันที่ 21 พ.ค. จากกรณีคนร้ายนำรถกระบะซุกซ่อนระเบิดมาจอดริมถนนหน้าป้ายศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) แล้วจุดชนวนระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหายเป็นจำนวนมาก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 มี.ค.63 ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเร่งรัดติดตามคดีดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง และได้รายงานให้กับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้ทราบมาโดยตลอด
ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบเบาะแสของกลุ่มคนร้าย และทราบกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้แล้ว เบื้องต้นก็เป็นกลุ่มที่ก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ แต่เนื่องด้วยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจบางส่วนได้ติดภารกิจสนับสนุนช่วยเหลือการสถานการณ์ป้องกันไวรัสโควิด-19 ทำให้เกิดการติดขัดในกำลังเจ้าหน้าที่อยู่บ้าง แต่อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ก็ทราบเบาะแสของกลุ่มคนร้ายแล้ว ซึ่งในเบื้องต้นนั้น ยังไม่พบว่าสาเหตุการวางระเบิดคาร์บอมบ์นั้นจะเชื่อมโยงไปยังการดำเนินโครงการของ ศอ.บต.แต่อย่างใด
มีรายงานจากหน่วยข่าวความมั่นคงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้พุ่งเป้าไปยังกลุ่มขบวนการก่อเหตุความไม่สงบ เพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ที่มีการปิดล้อมและวิสามัญคนร้ายที่บ้านตาเซ๊ะ อ.เมือง จ.ยะลา ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 3 คน 1 ใน 3 เป็นลูกชายของ นายอาหมัด ตือง แกนนำระดับปฏิบัติการในพื้นที่อ.เมือง จ.ยะลา
“คนร้ายที่ก่อเหตุคาร์บอมบ์ในครั้งนี้มีไม่ต่ำกว่า 10 คน โดยแบ่งการทำงานเป็น 3 ชุด ชุดที่ 1 เป็นชุดที่ดักปล้นรถยนต์บรรทุกไม้ โดยโทรศัพท์ไปสั่งไม้ที่โรงงานขายไม้ให้มาส่งไม้ที่มัสยิดแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.ยะลา และเมื่อคนงานขับรถบรรทุกไม้มาถึงบริเวณป่าช้าจีน บนเส้นทางสายพงยือไร-ปารามีแต คนร้ายได้ลงมือปฏิบัติการปล้นรถคันดังกล่าว โดยจับมัดมือมัดเท้าคนงาน 2 คน โยนลงข้างทาง 1 ใน 2 คนงาน เป็นชาวพม่า จากนั้นคนร้ายกลุ่มที่ 2 นำรถไปรับระเบิดขึ้นรถ จากนั้นคนร้ายกลุ่มที่ 3 ขับรถมาตามเส้นทาง ทางลัดพงยือไร ขับผ่านจุดตรวจมาลายูบางกอก มีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจด้วยสำเนียงภาษาไทยที่ชัดเจน
ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองเชื่อว่าเป็นคนร้าย ตระกูลหลำโซ๊ะ ที่มาจาก อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ปฎิบัติการร่วมกับกลุ่มคนร้ายใน อ.กรงปินัง จ.ยะลา เนื่องจากกลุ่มคนร้ายที่มาจาก อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา มีความชำนาญการปล้นรถ ที่ผ่านมาเคยลงมือปล้นรถยนต์จากเต็นท์รถใน อ.นาทวี จ.สงขลา ซึ่งคนร้ายกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่เคยยิง ชรบ.ที่บ้านลำพะยา ต.ลำไหม่ อ.เมือง จ.ยะลา ด้วย ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกหน้าได้อย่างชัดเจนโดยเฉพาะคนร้าย 2 คน น่าจะเป็นนายบูคอรี หลำโส๊ะ และนายรอซารี หลำโส๊ะ ฝาแฝด ที่นำรถคาร์บอมบ์มาจอดหน้า ศอ.บต. ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้จัดชุดติดตามไล่ล่าคนร้ายกลุ่มนี้แล้ว” หน่วยข่าวในพื้นที่ ระบุ
โจรใต้ลอบกัด วางบึ้มประตู'ศอ.บต.'เมืองยะลา พังยับ!
เผยรายชื่อ"ตำรวจ-นักข่าว-ชาวบ้าน" เจ็บเซ่น"คาร์บอมบ์"

ที่มา: www.dailynews.co.th
News Code: crim g:dailynews g:agency p:wdn v:netnews

Comment