วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ลอบบึ้ม อส.ปะนาเระบาดเจ็บ 2 นาย

 12 มี.ค. 2561 15:00 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันนี้ (12 มี.ค.61) เมื่อเวลา 10.40 น. ร.ต.ท.ธีรศานต์ มิ่งหมื่นไวย พนักงานสอบสวน สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิดชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) บ้านนอก อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ทำให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร อ.ปะนาเระ ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดบ้านนอก หมู่ที่ 4 ต.บ้านนอก อ.ปะนาเระ พบมีอาการหูอื้อ 1 และได้รับบาดเจ็บถูกสะเก็ด 1 นาย ถูกนำส่งโรงพยาบาลปะนาเระทราบชื่อคือนายธวัชชัย ทองน้อย มีอาการหูอื้อ แน่นหน้าอก และนายธรรมสรณ์ ปุ๋ยชุมผล มีบาดแผลคามร่างกายจากสะเก็ดระเบิด
จากการสอบสวนทราบว่า เบื้องต้นทราบว่าจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณที่มีการสร้างป้อมยามจุดตรวจของชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) หลังจากได้รับการสนับสนุนงบประมาณประจำปี 2561 ในระหว่างที่ กำลังชุดอาสาสมัคร (อสอ.) กำลังช่วยกันก่อสร้าง ได้เกิดระเบิดขึ้นเป็นเหตุเจ้าหน้เาที่ อส. ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คาดว่าคนร้ายได้นำระเบิดซุกไว้บริเวณดังกล่าวเมื่อสบโอกาสจึงได้จุดชนวนระเบิด ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลปะนาเระ และกันพื้นที่เกิดเหตุเพื่อให้ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดเข้ามาเคลียร์พื้นที่
ส่วนประเด็นสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ หลังจากก่อนหน้านี้มีการทิ้งใบปลิวว่าหมายจะเอาชีวิตอาสาสมัคร
ที่มา: http://www.naewna.com

Comment
Related