วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ช้างป่าโหด! ยกโขลงลงมากินผลไม้ ชาวสวนไปไล่ โดนกระทืบดับ

 13 ก.พ. 2561 15:00 น. | หมวดหมู่ การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ช้างป่าบันนังสตา ไม่อยู่ป่า ยกโขลงมาถล่มสวนกล้วยสวนผลไม้ของชาวบ้าน พ่อเฒ่าวัย 75 ปี อยู่คนเดียว เพื่อนบ้านไปพบเป็นศพถูกช้างกระทืบตายอยู่ในสวน คาดลุกขึ้นไปไล่ แต่กลับถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิต...
เมื่อเวลา 07.15 น. วันที่ 13 ก.พ. ร.ต.ท.ยุทธศาสตร์ ยวงหิรัญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บาตูตาโมง อ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีชาวสวนถูกช้างป่าทำร้ายถึงแก่ชีวิต เหตุเกิดที่บ้านตังกะเด็ง หมู่ 5 ต.ถ้ำทะลุ จึงพร้อมกำลังรุดไปสอบสวน
ที่เกิดเหตุอยู่ในสวนท้ายหมู่บ้านเจ้าหน้าที่พบศพ นายเสาร์ สมยศ อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112/1 หมู่ 5 ต.ถ้ำทะลุ สวมเสื้อเชิ้ตตาหมากรุก ส่วนท่อนล่างเปลือย มีรอยบวมช้ำเป็นจ้ำเขียวอยู่ตามร่างกายหลายแห่ง เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง พบผ้าขาวม้าตาหมากรุกตกอยู่บนหญ้าใกล้ๆ นอกจากนั้นยังพบต้นไม้ผลและต้นกล้วยล้มระเนระนาดได้รับความเสียหายเป็นหย่อมๆ มีมูลช้างกองอยู่ใกล้ๆ
จากการสอบสวนทราบว่า นายเสาร์ อาศัยอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดเห็น เพื่อนชาวสวนในละแวกใกล้เคียงไปพบนายเสาร์เสียชีวิตแล้วจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า เหตุเกิดช่วงใกล้ค่ำที่ผ่านมา มีช้างป่าจำนวนหนึ่งยกโขลงลงมาจากเทือกเขาในป่าดงดิบบุกเข้ามาหากินตามสวนผลไม้ของชาวบ้านในช่วงหน้าแล้ง นายเสาร์อาจออกไปไล่ช้าง กลับถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิตดังกล่าว.
ที่มา: www.thairath.co.th

Comment
Related