วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

'สตูล'ร่วมจัดปั่น'ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์'

 08 ก.ค. 2564 05:46 น. | หมวดหมู่ กีฬา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ตรึงเข้มป้องกัน'โควิด'-ถ่ายทอดไปทั่วโลก
นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วย พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021" ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 16-25 กันยายน เส้นทางใน จ.สงขลา-สตูล-นครศรีธรรมราช-ตรังพัทลุง และปัตตานี ที่โรงแรมสินเกียรติบุรี จังหวัดสตูล เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม
ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลกล่าวว่า การที่สตูลได้รับเกียรติร่วมเป็นเจ้าภาพ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021" ถือว่าเป็นหน้าตาของพี่น้องชาวสตูล ทุกคนมีความภาคภูมิใจและมีความตื่นเต้นเป็นอย่างมาก มีการเตรียมการตั้งแต่ประชุมครั้งแรก เมื่อเดือนมีนาคม ขอยืนยันว่าสตูลยินดีให้การสนับสนุนและประสานงานในทุกๆ ด้าน เพื่อให้การแข่งขันเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสมบูรณ์แบบ 100% ประการสำคัญคือนับเป็นโอกาสดีที่ได้ประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูลให้ทั่วโลกได้รับทราบว่าจังหวัดของเรามีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามทั้งทางบกและทางทะเล ประชาชนอยู่ร่วมกันอย่างสามัคคีในสังคมพหุวัฒนธรรม
พล.อ.เดชากล่าวว่า สมาคมจัดจักรยานทางไกลนานาชาติ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์" มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2542 เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 2 เมษายน ของทุกปี ปีนี้ตามกำหนดการเดิมวันที่ 1-10 เมษายนที่ผ่านมา แต่เนื่องจากมีการแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 จึงเลื่อนการแข่งขันเป็นวันที่ 11-20 พฤษภาคม แต่ก็มีการแพร่ระบาดอีกรอบ ดังนั้นสมาคม จึงเลื่อนการแข่งขันออกมาเป็นระหว่างวันที่ 16-25 กันยายน แบ่งเป็นประเภททีมชาย แข่งขันระหว่างวันที่ 16-21 กันยายน และประเภท ทีมหญิง แข่งขันระหว่างวันที่ 23-25 กันยายน สำหรับสตูลจะร่วมเป็นเจ้าภาพประเภททีมชาย โดยขบวนนักกีฬาจะเข้าเส้นชัยที่จังหวัดสตูล สเตจที่ 5 วันที่ 20 กันยายน และจะเป็นจุด สตาร์ตในสเตจที่ 6 ซึ่งเป็นสเตจสุดท้าย วันที่ 21 กันยายน จักรยานทางไกลนานาชาติ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021 ครั้งนี้ จะมีการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ และยูทูบ ของสถานีโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส เผยแพร่ออกไปทั่วโลก
บรรยายใต้ภาพ
เตรียมงาน - นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าฯสตูล พร้อมด้วย พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดจักรยานทางไกลนานาชาติ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021" ระหว่างวันที่ 16-25 กันยายน เส้นทางใน จ.สงขลา-สตูล-นครศรีธรรมราช-ตรัง-พัทลุง และปัตตานี ที่โรงแรมสินเกียรติบุรี จ.สตูล เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม

ที่มา: นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 9 ก.ค. 2564 (กรอบบ่าย)
News Code: g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl

Comment