วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

สื่อ-ชาวมาเลย์เกาะติดข่าวช่วย13หมูป่า เอาใจช่วยออกจากถ้ำโดยเร็ว ปลอดภัย

 05 ก.ค. 2561 21:00 น. | หมวดหมู่ ความร่วมมือของภาคประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

5 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานจากย่านเศรษฐกิจตัวเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ว่า บรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ต่างเลือกหาซื้อหนังสือพิมพ์มาเลเซีย เพื่อติดตามความคืบหน้าการช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอน 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย
สำนักข่าวสตาร์เวิลด์ มาเลเซีย รายงานว่า ฝนที่ตกอย่างต่อเนื่องและระดับน้ำที่เพิ่มสูงยังคงเป็นอุปสรรคต่อการช่วยเหลือ พร้อมทั้งระบุว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังคงทำงานกันไม่หยุด ท่ามกลางความหวังที่จะนำทีมนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอนทั้งหมดออกมาอยู่ในจุดที่ปลอดภัย ขณะที่ทีมกู้ภัยที่ยังคงเผชิญอุปสรรคจากระดับน้ำที่เพิ่มสูงในถ้ำ แม้จะมีการนำเครื่องสูบน้ำมาสูบน้ำออกจากถ้ำ แต่ระดับน้ำยังคงเพิ่ม
นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่าถ้ำหลวงเป็นถ้าที่ยาวที่สุดเป็นอันดับ 4 ของไทย และอาจเกิดน้ำท่วมในช่วงฤดูฝน ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมการปีนเข้าถ้ำ จึงทำได้แค่ในช่วงระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายนเท่านั้น
ด้านนายมาซู บิน สุไลมาน อายุ 50 ปี ชาวมาเลเซีย ที่เดินทางมาจากกัวลาลัมเปอร์เพื่อมาท่องเที่ยวใน อ.เบตง กล่าวว่า ประชาชนในมาเลเซียส่วนหนึ่งก็ได้ติดตามข่าวนี้ ซึ่งตนทราบข่าวภายหลังสำนักข่าวในประเทศมาเลเซีย และอีกหลายสำนักข่าวก็ได้รายงานสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมให้กำลังใจทุกฝ่ายในการให้การช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในถ้ำ และในช่วงนี้ตนเองเดินทางมาท่องเที่ยว อ.เบตง ก็แวะซื้อหนังสือพิมพ์ เพื่อติดตามการช่วยเหลือเช่นกัน และขอให้กำลังเจ้าหน้าที่ในการช่วยเหลือเด็กและโค้ชออกมาอย่างปลอดภัย
ที่มา: http://www.naewna.com

Comment
Related