วันอังคารที่ 02 มิถุนายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

จับตา "บิ๊กแดง" ร่ายยาวบทบาทกองทัพ-สถานการณ์ไฟใต้ 11ตค.นี้

 08 ต.ค. 2562 16:37 น. | หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

มีรายงานว่า ในวันที่ 11 ต.ค.นี้ เวลา 10.00 น. ณ หอประชุมกิตติขจร กองบัญชาการกองทัพบก (ทบ.) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เตรียมบรรยายพิเศษในประเด็นที่เกี่ยวกับบทบาทกองทัพในการดูแลความมั่นคงภายใต้สถานการณ์การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน
ทั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมมวลชนสัมพันธ์ของกองทัพ เพื่อสร้างการรับรู้และเข้าใจแก่ผู้นำองค์กร มวลชน ประชาชน รวมทั้งสื่อมวลชนในการเผยแพร่ข้อมูลความรู้ที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์แก่สาธารณชนต่อไป
สำหรับการบรรยายพิเศษดังกล่าว เกิดขึ้นภายหลัง 12 แกนนำฝ่ายค้านและนักวิชาการ เปิดเวทีเสวนาในหัวข้อ “พลวัตรแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้สู่นับหนึ่งรัฐธรรมนูญใหม่” จนนำไปสู่การแจ้งความดำเนินคดีกระทำความผิดมาตรา 116 รวมถึงกรณีนายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลายิงตัวเองภายหลังพิพากษาคดี
ก่อนหน้านี้ พล.อ.อภิรัชต์ เคยให้สัมภาษณ์ว่า ตนจะพูดเรื่องสถานการณ์จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อจะพูดให้ฟัง โดยเฉพาะเรื่องการแก้ไขปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะใครจะเข้าใจปัญหาภาคใต้ได้ดีกว่าคนที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ เนื่องจากตนเคยอยู่ในพื้นที่เป็นอดีตผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลามาก่อน เคยกิน เคยนอน และทำงานที่นั้นเป็นเวลา 1 ปีครึ่ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมข้อมูล โดยจะเป็นผู้บรรยายเอง

ที่มา: www.siamrath.co.th
News Code: pol g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews

Comment
Related