โจรใต้ลอบกัดยามเช้าจุดชนวนจยย.บอมบ์รองสวป.ลูกน้องเจ็บ

 16 ก.ค. 2560 12:00 น. | อ่าน 7
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเช้าวันที่ 15 กรกฎาคม 2560 ร.ต.อ.ฉัตรชัย ปิยนุสรณ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส รับแจ้ง มีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหาร ร.ต.ท.ประภาส สีสุวรรณ์ อายุ 36 ปี รอง สวป.สภ.มูโนะ ที่บริเวณหัวสะพานบ้านปูโปะ ม.4 ต.มูโนะ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 2 นาย และชาวบ้าน ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิตินัย หลังยาหน่าย รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.ศุภกร พึ่งรศ ผกก.สภ.มูโนะ ร.อ.สุพี ชาอุ่น หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด อโณทัย รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์ หลักฐาน จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยที่บริเวณหัวสะพานพบซากเศษชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์(จยย.)ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม สีดำแดง ทะเบียน กวข 101 นราธิวาส กระจัดกระจายจาก อนุภาพของระเบิดออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ โดยมีชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิคนิค ซึ่งได้ถูกตัดแบ่งออกเป็นครึ่งซีก หนัก 10 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนในรัศมี 80 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ ร.ต.ท.ประภาส สีสุวรรณ์ รอง สวป.สภ.มูโนะ ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณหัวไหล่ขวา และ จ.ส.ต.ณัฐพงศ์ แดงแก้ว อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นคนขี่รถ จยย.ถูกสะเก็ดระเบิด ที่บริเวณปลายคาง หางคิ้วซ้ายและ แขนซ้ายหัก ส่วนชาวบ้านที่ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน คือ น.ส.รอบีซะ เจ๊ะมะ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/2 ม.4 ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณต้นแขนซ้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยกันส่งรักษาที่ โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก ไปก่อนหน้าแล้ว

จากการสอบสวน ร.ต.ท.ประภาส รอง สวป.สภ.มูโนะ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ จำนวน 11 นาย โดยตนนั่งซ้อนท้ายรถ จยย.นำหน้าขบวนเป็นคันแรก โดยมี จ.ส.ต.ณัฐพงศ์ เป็นคนขับ และมี เจ้าหน้าที่ตำรวจนั่งรถยนต์คั้นกลาง 7 นาย และปิดท้ายด้วยรถ จยย.อีก 1 คัน 2 นาย เพื่อลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางพื้นที่รับผิดชอบ ถึงที่เกิดเหตุบริเวณหัวสะพาน เห็นรถ จยย.ต้องสงสัย 1 คัน จอดทิ้งไว้ ตนจึงแล่นผ่านเพื่อจอดตรวจสอบ ทันใดนั้นได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบ ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปซุกซ่อนไว้ที่ช่องลับใต้เบาะเพื่อใช้สำหรับใส่หมวกกันน็อก จนเกิดระเบิดขึ้น ทำให้ตนเพื่อนตำรวจเจ็บ 2 นาย และชาวบ้านที่ขี่รถ จยย.ตามมาถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ อีก 1 คน

จากการตรวจสอบรถ จยย.คันที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะซุกซ่อนระเบิดไว้ ในเบื้องต้น พบว่า เป็นป้ายทะเบียนที่ ไม่ตรงกับหมายเลขตัวถังและเลขเครื่องของรถ จยย. ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนเหตุที่เกิดขึ้น เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

บรรยายใต้ภาพ

จยย.บอมบ์ : ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ สะพานบ้านปูโป๊ะ ม.4 ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส หลังคนร้ายใช้ จยย.บอมบ์ จุดชนวนเมื่อเช้าวันที่ 15 กรกฎาคม ส่งผลให้ตำรวจบาดเจ็บ 2 นาย ชาวบ้านโดนลูกหลงไปอีก 1 คน--จบ--

ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้า

Comment
Related