วันจันทร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

อาเซียนมอง จชต. ประจำวันที่ ๖ - ๑๒ เม.ย. ๖๒

 16 เม.ย. 2562 13:42 น. | อ่าน 365
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      เหตุไฟไหม้โรงแรมที่ด่านนอก อ.สะเดา จ.สงขลา ช่วงเช้าวันศุกร์ที่ ๑๒ เมษายน เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ๘ คนได้รับบาดเจ็บจากอาการสำลักควันถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เป็นประเด็นเกี่ยวกับจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่สื่อมาเลเซีย รายงานข่าวมากที่สุด
      ประเด็นข่าวที่สื่อมาเลเซีย รายงานมากเป็นลำดับที่ ๒ คือ ตำรวจสงขลานำกำลังเข้าจับกุมชายขับรถบรรทุกผลไม้ชาวมาเลเซีย ที่บ้านพักย่านควนลัง อ.หาดใหญ่ ภายหลังได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า ชาวชาวปีนังคนนี้กำลังเตียมลักลอบขนกัญชาน้ำหนัก ๖๔ กิโลกรัมไปยังประเทศมาเลเซีย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รับจ้างขนกัญชาครั้งนี้เป็นครั้งที่ ๕ แต่ละครั้งได้ค่าจ้าง ๓๐,๐๐๐ บาท
      สำนักข่าวระหว่างประเทศ Reuters และ AFP รายงานข่าวเจ้าหน้าที่มาเลเซียควบคุมตัวผู้หลบหนีเข้าเมืองชาวมุสลิมโรฮิงญา ๔๗ คนที่ชายหาดแห่งหนึ่งในรัฐเปอร์ลิส เมื่อวันจันทร์ที่ ๘ เมษาบน ผู้อพยพให้การว่าอพยพทางเรือมากจากบังกลาเทศ แล้วมาเปลี่ยนลงเรือเล็กที่ประเทศไทยมายังมาเลเซีย ทั้งนี้แต่ละคนต้องจ่ายเงินให้นายหน้าค้ามนุษย์ชาวไทย คนละ ๔,๐๐๐ ริงกิต หรือประมาณ ๓๒,๐๐๐ บาท
      สื่อมาเลเซีย และ benarnews.org รายงานข่าวลอบวางระเบิดแสวงเครื่องซุกซ่อนในรถมอเตอร์ไซค์ และจุดชนวนขณะรถยนต์สายตรวจ สภ.นาประดู่ จ.ปัตตานี แล่นผ่าน เป็นเหตุให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ ๔ คน และผู้หญิงชาวบ้านอีกหนึ่งคน

Comment
Related