วันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

อาเซียนมอง จชต. ประจำวันที่ ๗ - ๑๓ เม.ย. ๖๑

 18 เม.ย. 2561 11:24 น. | อ่าน 798
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      สื่อมาเลเซียรายงานเหตุการณ์คนร้ายใช้มอเตอร์ไซค์ก่อเหตุระเบิดแสวงเครื่อง ๓ จุด ที่ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ๑๒ คน และในจำนวนนี้ต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ๔ คน เหตุเกิดเมื่อวันที่ ๙ เมษายน
      การจับกุมสมาชิกขบวนการลักลอบขนยาเสพติดข้ามพรมแดนไทย-มาเลเซียเกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงสัปดาห์ กรณีแรกตำรวจมาเลเซียจับกุมชายชาวมาเลเซียวัย ๔๗ ปี พร้อมของกลางยาบ้ามูลค่า ๓.๘ ล้านริงกิตหรือประมาณ ๓๐ ล้านบาท ซุกซ่อนในรถยนต์ที่บริเวณด่านศุลกากรบูกิตกายูฮิตัม หลังจากขับรถยนต์คันดังกล่าวผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองสะเดา จ.สงขลา การจับกุมเกิดขึ้นเมื่อวันที่ ๙ เมษายน สื่อมาเลเซียรายงานว่าเป็นการจับกุมยาเสพติดที่มีมูลค่าสูงสุดในรัฐเคดาห์ในรอบปี ๒๕๖๑
      กรณีที่สอง สื่อมาเลเซียรายงานว่า ตำรวจไทยจับกุมชายชาวนราธิวาสพร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนัก ๑๒๕ กิโลกรัมซุกซ่อนในรถปิกอัพที่บริเวณใกล้แม่น้ำสุไหงโกลก ผู้ต้องหาให้การว่า ได้ค่าจ้างขนยาเสพติด ๓๐,๐๐๐ บาทเพื่อนำยาเสพติดไปส่งมอบในประเทศมาเลเซีย
      เจ้าหน้าที่สำนักงานรักษาความปลอดภัยชายแดนมาเลเซีย (Aksem) รัฐเคดาห์จับกุมใบกระท่อมน้ำหนัก ๗๖๐ กิโลกรัม ซุกซ่อนในโรงเก็บยางพาราแห่งหนึ่งใกล้ชายแดนไทย เจ้าหน้าที่เชื่อว่าใบกระท่อมเหล่านี้เตรียมลักลอบข้ามพรมแดนเข้าประเทศไทย
      สำนักงานตำรวจแห่งชาติมาเลเซียเตรียมพร้อมเพิ่มการลาดตระเวณบริเวณชายแดนไทยเพื่อดูแลสถานการณ์ช่วงก่อนการเลือกตั้งทั่วไปที่กำหนดไว้ในวันที่ ๙ พ.ค. ป้องกัน มิให้เกิดเหตุป่วนการเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่ ๑๔

Comment
Related