SOUTHDEEPOUTLOOKSOUTHDEEPOUTLOOKSOUTHDEEPOUTLOOK

สังเวย“โค้งห้ามตาย”สองแถวประสานงากระบะตายหมู่พุ่ง10ศพ

May 26, 2013

 

เกิดเหตุรถสองแถวบรรทุกคนงานเสียหลัก"โค้งห้ามตาย"ประสานงากระบะตายหมู่คาที่ 6ศพ เสียชีวิตเพิ่มอีก 4คน ที่โรงพยาบาล รวม 10 ศพ บาดเจ็บเอื้อ ตร.สันนิฐานถนนลื่นทำรถเสียหลัก
เมื่อคืน วันที่ 24 พ.ค. 56ร.ต.ท.วิรัตน์ มาศโอสถ ร้อยสอบสวน สภ.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกันบนถนนเพชรเกษม บริเวณทางโค้งส้มเหม้า หรือโค้งห้ามตาย ม.2 ต.ทรายขาว มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ หลายราย จึงรายงานให้ทางผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมยศ สีหาบัว ผกก.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุข หน่วยกู้ภัยเพหลา และหน่วยกู้ภัยเขาไม้แก้ว
ที่เกิดเหตุพบเป็นทางโค้งอันตราย มีการขึ้นป้ายขนาดใหญ่ปักอยู่ริมถนน มีข้อความว่า “โค้งห้ามตาย” ม.2 ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ถนนเพชรเกษม ช่วงรอยต่อจังหวัดกระบี่ และ จ.ตรัง ริมถนนพบรถกระ ยี่ห้ออีซูซุทะเบียน บค.6788 ปัตตานี เสียหลักแหกโค้งชนประสานงากับรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ ทะเบียน กธ 8519 ตรัง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 6 ราย และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลกระบี่ 1 ราย และโรงพยาบาลตรังอีก1 รายและโรงพยาบาลคลองท่อม 1 ราย รวม 9 ราย และยังมีผู้บาดเจ็บ อีก 7คน รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกระบี่ 5 คน และรักษา ตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวังวิเศษ จ.ตรัง 1 คนและล่าสุดเสียชีวิตเพิ่มอีก1รายทราบชื่อ นางแมะย๊ะ สุเหร็น อายุ 64 ปี บ้านอยู่ จ.ตรัง โดยเสียชีวิตขณะรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกระบี่ ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้รวม 10 คน
สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิตประกอบด้วย นายเฉด หมาดเส็น อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94/1 ม.2 ต.บ่อน้ำร้อน อ.กันตัง จ.ตรัง นายฮารูน คมขำ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/2 ม.2 ต.ซากอ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส นายกูดี กูโดบ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/2 ม.2 ต.ซากอ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส นางวรรณดี จิหมัง อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 ม.2 ต.บ่อน้ำร้อน อ.กันตัง จ.ตรัง นายมะกูเซ็ง สารีเปะ อายุ 31 ปี บ้านอยู่ จ.นราธิวาส นายฮะซัน ไม่ทราบนามสกุล นายไพศร กิยะ อายุ 18 ปี บ้านอยู่ อ.รามัน จ.ยะลา นายสุริยา ฮาแว อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86ม.6 ต.สาวอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส นางจ๊ะ หมาดเด็น อายุ 75ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 ม.1 ต.บ่อน้ำร้อน อ.กันตัง จ.ตรัง และนางแมะย๊ะ สุเหร็น อายุ 64 ปี บ้านอยู่ จ.ตรัง
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ารถสองแถวได้บรรทุกคนงานก่อสร้างทาง เพื่อกลับที่พักโดย มีคนงานนั่งกันมาเต็มคันรถมุ่งหน้ากลับที่พักไปทาง อ.คลองท่อม เมื่อมาถึงบริเวณทางโค้งที่เกิดเหตุรถเสียหลักพุ่งชนรถกระบะ ที่ขับสวนทางมา ซึ่งทราบว่ามาจากร่วมงานแต่งที่จังหวัดภูเก็ต โดยขับมุ่งหน้าไปจังหวัดตรัง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าสาเหตุเกิดจากถนนลื่นทำให้รถเสียหลักชนกัน เนื่องจากเป็นช่วงที่ฝนกำลังตก จะได้สืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ที่มา: http://www.siamrath.co.th
ตามไปดู..วิถีชีวิต'ชาวสทิงพระ'ใช้ประโยชน์จากต้นตาลเลี้ยงชีพ September 30, 2014 ธวัช หลำเบ็ญส๊ะ ภาพของทุ่งตาลโตนดตามหัวไร่ปลายนาที่ทอดยาวสุดสายตาในพื้นที่ ต.กระดังงา อ.สทิงพระ จ.สงขลา เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีต้นตาลโตนดมากที่สุดในคาบสมุทรสทิงพระ บ่งบอกถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ไ..
จับอดีตปลัดอำเภอค้ายาไอซ์1กิโล September 30, 2014 เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 29 ก.ย. ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่426 กระบี่ นายสมาน แสงสอาด รองผวจ.กระบี่ ร.ต.อ.ก้องภาพ โพธิ์แสน ผบ.ร้อยตชด. 426 กระบี่ และนายโสภณ สุวรรณคะราช ปลัดอำเภอเมืองกระบี่ ร่วมแ..
เปิดพื้นที่คอนโดฮอต September 30, 2014 ...วราพงษ์ ป่านแก้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่ารถไฟฟ้าได้ผลักดันให้เกิดทำเลสำหรับ การอยู่อาศัยและการลงทุนมาอย่างต่อเนื่อง หลายๆ ทำเลยังคงเป็นทำเลยอดนิยมที่ความต้องการซื้อไม่เคยเหือดหาย อีกหลายทำเลเป็นทำเลดาวรุ่ง..
คอลัมน์: แกะรอย: 'บิ๊กแม้ว'กับ'บิ๊กตู่'ดูๆ ก็ไม่ต่าง September 30, 2014 ปกรณ์twitter@pakorn_kt กว่า 4 เดือนแล้วที่ได้เห็น ได้ยิน และได้ฟัง "บิ๊กตู่" ผ่านสื่อแขนงต่างๆ แทบทุกวัน ทั้งผ่านการให้สัมภาษณ์ทั่วไป และออกรายการสไตล์ยัดเยียด คือถ่ายทอดทุกช่อง กดรีโมทเปลี..
กลับจากละหมาด-คนร้ายจ่อยิงดับ'อุสตาซ' สลดคาถนนปะนาเระบึ้มถล่ม'ฉก.ปัตตานี'ทหารชุดรปภ.ครูเจ็บ2 September 30, 2014 2 คนร้ายขี่ จยย.ตามประกบก่อนชัก อาวุธปืนสั้นยิง'อุสตาซ'เข้าศีรษะ 2 นัด เสียชีวิต ขณะกลับจากละหมาดเพื่อกลับบ้านในพื้นที่ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 29 กันยายน พ.ต.อ.มานิตย์ ..
คอลัมน์: ตรวจแถวทหาร September 30, 2014 รัฐบาลชุดใหม่...ใครจะมา...ใครจะไป..."รัฐบาลไหนๆ ก็เหมือนกัน" สถานการณ์"ไฟใต้" ยังรุนแรงไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม..."คุโชน" ไม่สิ้นสุด ท่ามกลางเสียงรัฐบาลที่ผ่านๆ มา ย่ามใจว..

SOUTH PEACE

SBPAC

ISRA NEWS

DEEP SOUTH WATCH

© 2010-2014 SOUTHDEEPOUTLOOK.COM. All Rights Reserved. E-Mail: info@southdeepoutlook.com