SOUTHDEEPOUTLOOKSOUTHDEEPOUTLOOKSOUTHDEEPOUTLOOK

เปิดโครงการรณรงค์เดินหน้ากำจัดยุงลาย

April 08, 2013

 


ที่ลานหน้าศาลาประชาคม อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส นายพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดงานรณรงค์ป้องกันโรคไข้เลือดออกภายใต้โครงการ "รวมพลังเร่งรัดกำจัดลูกน้ำยุงลาย โดยใช้มาตรการ 5 ป 1 ข" โดยมีนายแพทย์จรัญ จันทมัตตุกา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอแว้ง กำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร และประชาชนชาวอำเภอแว้ง ให้การต้อนรับ
สถานการณ์โรคไข้เลือดออกจังหวัดนราธิวาส ขณะนี้พบรายงานผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกจำนวน 182 ราย คิดเป็นอัตราการป่วย 24.47 ต่อแสนประชาชน ซึ่งเพิ่มขึ้น 1 เท่าตัว เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกับปีที่ผ่านมา และมีจำนวนป่วยสูงกว่าค่ามัธยฐานมาตั้งแต่ต้นปี ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีการระบาดของโรคไข้เลือดออกและหากไม่มีการเฝ้าระวังควบคุมป้องกันโรคแนวโน้มอัตราการป่วยในเดือนถัดไปจะเพิ่มขึ้น ปัจจัยที่มีความสำคัญต่อการแพร่กระจายของโรคมีความซับซ้อนและแตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ คือ ภูมิต้านทานของประชาชน ชนิดของไวรัสเด็งกี่ ความหนาแน่นของประชาชนและการเคลื่อนย้ายสภาพภูมิอากาศ ชนิดของยุงพาหะ การขาดความรู้ ความเข้าใจ และความตระหนักของประชาชนในการกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลายอย่างต่อเนื่องและจริงจัง
สำหรับกิจกรรมรณรงค์ครั้งนี้มีการจัดบูธนิทรรศการและให้ความรู้เรื่องการป้องกันโรคไข้เลือดออก มีขบวนแห่รถประชาสัมพันธ์ มีการพ่นหมอกควัน พร้อมทั้งสาธิตมาตรการ 5 ป 1 ข เพื่อให้ประชาชนที่สนใจได้เข้ามาศึกษาและรู้จักป้องกันตนเองให้ห่างไกลจากโรคไข้เลือดออกต่อไป
ด้าน นายพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ถ้าเราสามารถป้องกันได้ โรคไข้เลือดออกก็จะสามารถควบคุมได้ การแก้ปัญหาที่ปลายเหตุก็จะสามารถบรรเทาเบาบางได้เท่านั้น ดังนั้น ต้องให้ความรู้กับพี่น้องประชาชนว่าทำอย่างไรถึงจะไม่เกิดภาวะไข้เลือดออกขึ้น เราจะต้องคว่ำภาชนะทุกชนิด รวมถึงการขัดภาชนะ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดไข้เลือดออก.
--จบ--

--เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 9 เม.ย. 2556 (กรอบบ่าย)--
น้ำตาท่วมเวทีกับบทกวี'รอคิวตาย'เสียงจากญาติเหยื่อไฟใต้'คนไม่มีทางสู้' July 25, 2014 "ฉันไม่มีลูกแล้วไม่รู้ใครจะมาเก็บกระดูก กำลังใจที่จะทำงานต่อก็หมดลงทุกวัน เวลาที่เหลืออยู่ก็น้อย เหตุดูจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ไม่อยากให้เกิดอีก ไม่น่าเกิดซ้ำซาก รู้ถึงความสูญเสีย เมื่อได้ยินข่าวร้าย..
คมนาคม เร่งปรับปรุงโครงข่ายคมนาคมรับเปิดเออีซีปี 58 July 25, 2014 นางสร้อยทิพย์ ไตรสุทธิ์ ปลัดกระทรวงคมนาคม กล่าวว่าการที่ประเทศไทยจะก้าวเข้าสู่เออีซีในปี 2558นี้ ทำให้เกิดการหลั่งไหลของประชากรจากในกลุ่มประเทศอาเซียนและสาธารณรัฐประชาชนจีน เข้ามาในประเทศไทยกว่า 2 พัน..
ส่งตัวเด็กเหยื่อบิ้มเบตงรักษารพ.ศูนย์ยะลา ยอดเสียชีวิต2เจ็บ32 July 25, 2014 25 ก.ค.57 ความคืบหน้าเหตุระเบิดบริเวณหน้าโรงแรมฮอลิเดย์ ฮิลล์ (ฟูทูน่า) เลขที่ 50 ถนนภักดีดำรงค์ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา โดยคนร้ายซุกซ่อนวัตถุระเบิดไว้ภายในรถยนต์ เมื่อเวลาประมาณ 16.40 น. ล่าสุด มีผู้เสี..
คาร์บอมบ์กลางเบตงดับ3เจ็บกว่า40คนสาหัส2 July 25, 2014 ยะลา-คนร้ายลอบคาร์บอมบ์หน้ารร.ฮอลิเดย์ฮิลล์อ.เบตงจ.ยะลามีผู้เสียชีวิต3ศพเจ็บกว่า40รายในจำนวนนี้มีสาหัส2 เมื่อวันที่ 25 ก.ค.เวลา 16.40 น.เกิดเหตุลอบวางระเบิดรถยนต์ที่ร้านสะดวกซื้อ บริเวณหน้าโรงแรมฮอลิ..
คาร์บอมบ์กลางเบตงดับ3เจ็บกว่า40คนสาหัส2 July 25, 2014 ยะลา-คนร้ายลอบคาร์บอมบ์หน้ารร.ฮอลิเดย์ฮิลล์อ.เบตงจ.ยะลามีผู้เสียชีวิต3ศพเจ็บกว่า40รายในจำนวนนี้มีสาหัส2 เมื่อวันที่ 25 ก.ค.เวลา 16.40 น.เกิดเหตุลอบวางระเบิดรถยนต์ที่ร้านสะดวกซื้อ บริเวณหน้าโรงแรมฮอลิ..
คาร์บอมบ์กลางเบตงเจ็บกว่า40คน July 25, 2014 ยะลา-คนร้ายลอบคาร์บอมบ์หน้ารร.ฮอลิเดย์ฮิลล์อ.เบตงจ.ยะลา เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า40ราย เมื่อวันที่ 25 ก.ค.เวลา 16.40 น.เกิดเหตุลอบวางระเบิดรถยนต์ที่ร้านสะดวกซื้อ บริเวณหน้าโรงแรมฮอลิเดย์ฮิลล์(ฟ..

SOUTH PEACE

SBPAC

DEEP SOUTH WATCH

© 2010-2014 SOUTHDEEPOUTLOOK.COM. All Rights Reserved. E-Mail: info@southdeepoutlook.com