วันอังคารที่ 17 กันยายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

21 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ชุดปฏิบัติการปราบปรามการกระทำความผิดด้านสัตว์ป่า (ชุดเหยี่ยวดง) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นำโดยนายนุวรรต ลีลาพตะ นายนาวี ช้างภิรมย์ พร้อมด้วยนายจักรพันธุ์ เพื่อนฝูง เจ้าหน้าที่สายตรวจสัตว์ป่า จ.อุตรดิตถ์ นายวาที วีระกิโกศล เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย - เขาประดู่ นายมงคล คำสุข เจ้าหน้าที่ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (สบอ.11) พิษณุโลก สพญ.ดุสิตา ชินเจริญดี เจ้าหน้าที่ สปป.3 (ภาคเหนือ) และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พญาแมน สนธิกำลังกันเข้า...

..อ่านต่อ
21 ก.พ. 61
"โอโฟ่"ร่วมสร้างBike Sharingในม.พะเยา หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ดร.มณฑล สงวนเสริมศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เปิดผยว่า มหาวิทยาลัยพะเยา ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทย (Sustainable University Network of Thailand) และได้เข้าสู่การจัดอันดับมหาวิทยาลัยสีเขียว (UI Green Metric World University Ranking) และด้วยพื้นที่กว่า 5,400 ไร่ จำนวนนักศึกษาและบุคลากรกว่า 20,000 คน จึงมีนโยบายและมาตรการต่างๆ ด้านการรักษาสิ่งแวดล้อม เช่น การงดใช้โฟมเป็นภาชนะในการบรรจุอาหารภายในมหาวิทยาลัย การงดใช้รถจักรยานยนต์ภายในมหาวิทยาลัย การใช้รถโดยสาร...

..อ่านต่อ
21 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

21 ก.พ.61 ณ สนามกีฬาหน้าโรงเรียนบ้านโคกตา อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลการกุศล ปาดีคัพ ครั้งที่1 ประจำปี 2561 โดยมี นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี ข้าราชการทุกหน่วยงาน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น คณะครูในพื้นที่อำเภอสุไหงปาดี และนักเรียน กศน.อำเภอสุไหงปาดี ร่วมในกิจกรรม การจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลการกุศล ปาดีคัพ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561 ในครั้งนี้ มีการจัดการแข่งขันทุกๆวันอังคารกับวันพุธ ...

..อ่านต่อ
21 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ภายหลังจากยุติการชุมนุมบริเวณเกะกลางถนนหน้าองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ตัวแทนการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ได้ทำข้อตกลงกับเครือข่ายปกป้องสองฝั่งทะเลกระบี่-เทพา ยุติโรงไฟฟ้าถ่านหิน คือ อยากให้ กฟผ.ถอนรายงานผลกระทบสิ่งแล้วล้อมและสุขภาพ (EHIA) ของโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา-กระบี่ ภายใน 3 วัน ตั้งแต่วันลงนามและให้กระทรวงพลังงานจัดทำรายงานประเมินผลกระทบเชิงยุทธศาสตร์ (SEA) เพื่อศึกษาว่าพื้นที่ จ.กระบี่ และอำเภอเทพา จ.สงขลา มีความเหมาสมที่จะสร้างโรงไฟฟ้า ทั้งนี้ จะต้องเสร็จสิ้นภายในเวลา 9 เดือน โดยใช้...

..อ่านต่อ
21 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โคตรโหด! คนร้ายที่ยะลา ซุ่มป่าข้างทาง ยิงถล่มหนุ่มลูกจ้างของทางราชการ ขี่ จยย.ผ่านมาเจ็บพยายามหนี แต่ไม่รอด ถูกตามไปยิงหัวซ้ำดับอนาถ จนท.เชื่อสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 20 ก.พ. ร.ต.อ.มนตรี กุลหาญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กรงปินัง จ.ยะลา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสารว่า มีผู้ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านสลาแด หมู่ 3 ต.ห้วยกระทิง ต่อมา พร้อม พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก. พ.ต.ท.จีระศักดิ์ วิกรัยเจริญยิ่ง รอง ผกก.ป. สนธิกำลังผู้เกี่ยวข้องรุดไปสอบสวน ที่เกิดเห...

..อ่านต่อ
21 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ได้สนับสนุนให้นักวิจัยในสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ศึกษาประเด็นด้านการ ท่องเที่ยวที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง โดยสนับสนุนทั้งทุนวิจัย และแสวงหาช่องทางด้านการตลาดให้กับผู้ประกอบการ โดยมีบริษัท ทัวร์ ที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ ประกอบด้วย Trek with James และ Nutty's Adventures เสนอขายเส้นทาง ท่องเที่ยวที่ได้จากผลการวิจัยในงาน World Tourism Market (WTM) 2017 ณ กรุงลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร ซึ่งมี ผศ.ดวงพร อ่อนหวาน จากมหาวิทยาลัยราชมงคลล้านนา เชียงใหม่ เป็นหัวห...

..อ่านต่อ
21 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

1.ราชศักดิ์ ทีเด็ด 99 จะแพ้ เพชรมณี ภ.หลักบุญ 126 ป. 2.บางคล้าน้อย ม.รัตนบัณฑิต จะชนะ เอกยะลา ยุ้ยการช่าง 102 ป. 3.เพชรบุญส่ง เพชรจินดา จะชนะ คมพยัคฆ์ ทีเด็ด 99 122 ป. 4.เกล็ดแก้ว นาวีอันดามัน จะชนะ กฤษณะ สิงห์ป้อมปราบ 122 ป. 5.เสาโท เคซ่ายิม จะชนะ แรมบ๊องส์ ส.สมหมาย 119 ป. 6.ลำน้ำมูลเล็ก อ.อัจฉริยะ จะชนะ เขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ 123.5 7.ชนะศึก ก.กัมปนาท จะชนะ เพชรน้ำงาม อ.ขวัญเมือง 128 ป. 8.กังวานน้อย ท.เมืองหลังสวน จะชนะ ยอดวิชา ท.มโนธรรมรักษา 125 ป. 9.พยัคฆ์หมอลำ ส.วงษ์ทอง จะแพ้ เป็นดัง ส....

..อ่านต่อ
21 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.มานะ พึ่งมี สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวงตรัง 2 กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง สั่งการ ร.ต.ท.พงษ์อนันต์ สุวรรณโณ รอง สว.สทล.2 ร.ต.ท.สุวิทย์ มีสันเทียะ รอง สว.(ป.) ด.ต.โชติวัฒน์ หมะสัน และ ด.ต.กิตตินันท์ ช่วยหวัง ตั้งจุดด่านตรวจตรงหลัก กม.ที่ 75-76 พื้นที่หมู่ 5 ต.ลิพัง อ.ปะเหลียน เส้นทางสายตรัง-สตูล ต่อมามีรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน ถห 6391 กรุงเทพมหานคร ดัดแปลงโครงหลังคาคล้ายรถขนส่งพืชผัก-ผลไม้ ขับมาด้วยความเร็วมุ่งหน้าไปยัง อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล จึงส่งสัญญาณให้หย...

..อ่านต่อ
21 ก.พ. 61
สนธิกำลังเข้าตรวจจุดบึ้มเจาะไอร้อง หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.ภักดี แจ้งสกุล ผกก.สภ.เจาะไอร้อง พ.ต.ท.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดกองกำกับการชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังจำนวนหนึ่ง ร่วมเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดลาดตระเวนป้องกันและปราบปราม สภ.เจาะไอร้อง เหตุเกิดในช่วงคืนที่ผ่านมาบนถนนสายเจาะไอร้อง-บูกิต บ้านเจาะเกาะ หมู่ 1 ต.บูกิต เจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บเล็กน้อย 3...

..อ่านต่อ
21 ก.พ. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"บิ๊กเสือ" นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานในการประชุมอำนวยการและจับสลากแบ่งสายการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 "น่านเกมส์" ที่โรงแรมแกรนด์ โฟร์วิงส์ เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ นายสกลกล่าวว่า เจ้าภาพได้เตรียมการมาเป็นอย่างดี ถึงแม้จะมีความตะกุกตะกักบ้าง แต่มั่นใจว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาได้ทันเวลา เพราะจะมีการประชุมผู้จัดการทีมทุกวัน ในส่วนของเรื่อง โรงพยาบาลที่เป็นห่วงว่า จ.น่าน มีเพียงโรงพยาบาลเดียว และไม่มีโรงพยาบาลเอกชนรองรับ ตอนนี้ได้มีก...

..อ่านต่อ
หน้า 919 จาก 971 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,705 รายการ