วันอังคารที่ 17 กันยายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

11 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โดย... ปาริชาติ บุญเอก qualitylife4444@gmail.com ประเทศไทยเป็นประเทศหนึ่งที่ยังคงประสบปัญหาภัยธรรมชาติโดยเฉพาะอุทกภัยและภัยแล้ง ที่ผ่านมามีเพียงการแก้ปัญหาตามสถานการณ์เท่านั้น ทำให้หลายพื้นที่ยังไม่ได้รับการแก้ปัญหาหรือมีมาตรการรับมืออย่างเป็นระบบ ต.หนองมะโมง อ.หนองมะโมง จ.ชัยนาท เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมและภัยแล้งมาเป็นเวลากว่า 100 ปี ชาวบ้านส่วนใหญ่ทำไร่อ้อย ทำนา และปลูกมันสำปะหลัง “น้ำ” จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการหล่อเลี้ยงชีวิตของคนในชุมชน การแก้ปัญหาอีกทางหนึ่...

..อ่านต่อ
11 ก.ย. 62
ก.ท่องเที่ยวเผยตัวเลข นทท. ม.ค.-ส.ค.เพิ่มขึ้น 2.61% หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

11 ก.ย. 2562 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬารายงานตัวเลขนักท่องเที่ยวในช่วงเดือน ม.ค.-ส.ค.62 อยู่ที่ 26.50 ล้านคน เพิ่มขึ้น 2.61% สร้างรายได้ราว 1.299 ล้านล้านบาท ขยายตัว 3.04% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวไทย 5 อันดับแรก คือ จีน มาเลเซีย อินเดีย เกาหลี และ ลาว ขณะที่นักท่องเที่ยวที่มีแนวโน้มขยายตัวได้ดีในอนาคต คือ อินเดีย โปแลนด์ ไต้หวัน และลาว ส่วนนักท่องเที่ยวจากภูมิ...

..อ่านต่อ
11 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เปิดเผยว่า ปฏิเสธไม่รับข้อเสนอกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬาที่จะให้ข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจลาหยุดได้ 2 วันเพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวในไทย เฉพาะเดือน ต.ค.2562 โดยกล่าวว่า เดี๋ยวก็มีคนหาเรื่องตลอด ก่อนหน้านี้รัฐบาลได้อนุมัติมาตรการให้เงินไปเที่ยวในรูปแบบกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-wallet ถ้าหากไม่เที่ยวก็ไม่ได้ตังค์ ไม่ใช่ให้เงิน 1,000 บาทให้คนไปเที่ยว บางคนก็บอกว่าให้ 1,000 บาทจะเที่ยวพอที่ไหน แต่การให้เงินคือกระตุ้นใ...

..อ่านต่อ
11 ก.ย. 62
คอลัมน์: จับกระแสภูมิภาค: แก้ราคาลองกองตกต่ำ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นราธิวาส - พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ผอ.รักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธานเปิดโครงการรับซื้อลองกอง เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ โดยมีนายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รอง ผวจ.นราธิวาส น.อ.อภิชาติ ทรัพย์ประเสริฐ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน หัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนพี่น้องประชาชน และเกษตรกร ให้การต้อนรับ ที่ตลาดกลางการเกษตรเพื่อการส่งออกจังหวัดภาคใต้ชายแดน ต.ละหาร อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส --จบ-- --มติชน ฉบับวันที่ 12 ก.ย. 2562 (กรอบบ่าย)-- News Code: das gen ...

..อ่านต่อ
11 ก.ย. 62
ผวาพิษควันไฟป่าอินโดลามยะลา หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผวจ.สั่งทุกหน่วยงานรับมือ ยะลา - ที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดยะลา (ปภ.ยะลา) นายภาส เส็นโต๊ะเย็บ หัวหน้าปภ.ยะลา เปิดเผยว่า ตามที่สถานการณ์หมอกควันเริ่มมาปกคลุมในพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ สาเหตุมาจากการเผาไหม้บนพื้นที่บนเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ทิศทางลมส่วนหนึ่งพัดมาในประเทศไทย ทำให้มีผลกระทบครอบคลุมในพื้นที่ภาคใต้ ทำให้บางจังหวัดของภาคใต้เริ่มมีผลกระทบแล้ว โดยเฉพาะ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และ จ.สตูล สำหรับ จ.ยะลา มีการเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง ...

..อ่านต่อ
11 ก.ย. 62
คอลัมน์: ชีพจรทั่วไทย หมวดหมู่: การศึกษา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

*...สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดตัวแอพพ์ CBH PLUS ช่วยผู้ป่วยเช็กสิทธิการรักษาพยาบาล 3 กองทุน ผ่านแอพพ์ได้เอง ยกระดับบริการสู่ Smart Hospital พัฒนาแอพพ์ CBH PLUS ชูจุดเด่น เชื่อมต่อกับฐานข้อมูลของ สปสช. ให้ผู้ป่วยเช็ก สิทธิรักษาพยาบาล ทั้งบัตรทอง ประกันสังคม และสวัสดิการข้าราชการ ผ่านแอพพ์ได้เองเป็นครั้งแรกของไทย ตั้งเป้าเป็นแอพพ์ที่ช่วยให้ผู้ป่วยเข้าถึงบริการได้สะดวกยิ่งขึ้น ที่โรงพยาบาลชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี...*อรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ พ่อเมืองลำพูน เป็นประธาน...

..อ่านต่อ
11 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เพราะเชื่อในพลังคนไทย พลังที่เกิดจากการฝึกฝน ความมุ่งมั่นจนก่อให้เกิดทักษะ ความชำนาญ เพื่อสรรสร้างพลังเหล่านั้น 'คิง เพาเวอร์' มุ่งมั่นจะส่งเสริมศักยภาพและพัฒนาเด็กไทย สร้างสนามฟุตบอลมาตรฐานระดับสากล 100 สนาม ให้กับพื้นที่ต่างๆ ทุกทิศทั่วไทย ในโครงการ '100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย'อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด คิง เพาเวอร์ ได้ลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เนรมิตสนามฟุตบอลหญ้าเทียมใจกลางชุมชน เพื่อให้เยาวชนไทยใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ที่ชื่นชอบกีฬา โดยเฉพาะฟุตบอล มีพื้นที่ในการออกกำลังกาย โด...

..อ่านต่อ
11 ก.ย. 62
เร่งสร้างทางคู่3.8แสนล้าน หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หวังลดค่าขนส่ง-เชื่อมอีอีซี ลั่น66ใช้ระบบรางทั่วกทม. ราชดำเนิน * 'ศักดิ์สยาม' บี้สร้างรถไฟทางคู่ 3.8 แสนล้านบาท หวังเพิ่มสัดส่วนขนส่งทางรางทะลุ 30% พร้อมดันเส้นทางรถไฟเชื่อมอีอีซี ทะเลอันดามัน เร่งปิดจ๊อบรถไฟไฮสปีด-รถไฟฟ้าเมืองหลวง ลั่นคนไทยต้องได้ใช้ภายในปี 66 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า สำหรับ นโยบายที่ได้มุ่งเน้นคือการเพิ่มสัดส่วนการขนส่งทางรางให้เพิ่ม ขึ้นเป็น 30% ของโลจิสติกส์ทั้ง ระบบ เพื่อลดต้นทุนในการขนส่ง สินค้า อีกทั้งยังมีแผนพัฒนาระบบรางเชื...

..อ่านต่อ
11 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์ข่าวภาคใต้ สำนักข่าวอิศรา การพบโครงกระดูกของ "บิลลี่" หรือ นายพอละจี รักจงเจริญ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านบางกลอย จังหวัดเพชรบุรี ในลักษณะถูกฆ่าเผาในถังแดงแล้วโยนทิ้งน้ำ หลังจากหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยนานกว่า 5 ปี ทำให้ปัญหา "อุ้มฆ่า-อุ้มหาย" ในสังคมไทยถูกหยิบมาพูดถึงอย่างจริงจังอีกครั้ง การอุ้มฆ่า-อุ้มหายที่กำลังพูดกันอยู่นี้ ในกรณีที่คล้ายๆ กับบิลลี่ ไม่ใช่คดีอุ้มฆ่าที่เป็น "อาชญากรรมธรรมดา" แต่เป็นการอุ้มฆ่าที่เป็น "อาชญากรรมแบบพิเศษ" ที่มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข...

..อ่านต่อ
11 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นับตั้งแต่การจัดชกมวย "ไทยไฟท์" ครั้งแรก ณ สนามกีฬาอินดอร์ สเตเตี้ยม หัวหมาก เมื่อเดือน สิงหาคม 2553 ตลอดเวลา 10 ปีที่ผ่านมาไทยไฟท์เดินหน้าจัดอีเวนต์ชกมวยทั้งในประเทศและในหลาย ๆ ภูมิภาคของโลก โดยเป้าหมายคือการเข้าถึงคนทั่วโลก นาทีนี้ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ทั่วโลกไม่มีใครที่ไม่รู้จักไทยไฟท์ "ประชาชาติธุรกิจ" ได้สัมภาษณ์พิเศษ "นพพร วาทิน" ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยไฟท์ จำกัด ผู้จัดการแข่งขันชกมวยไทย THAI FIGHT ถึงแนวคิดในการสร้าง พัฒนา และต่อยอด แบรนด์ "ไทยไฟท์" ไว้ดังนี้"...

..อ่านต่อ
หน้า 9 จาก 969 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,688 รายการ