วันอังคารที่ 17 กันยายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

13 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right วันนี้ (12 ก.ย.62) การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาการใช้ยางภายในประเทศ พร้อมส่งเสริมสนับสนุนศักยภาพ เพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขันแก่เกษตรกร สถาบันเกษตรกรชาวสวนยาง ผลักดันสู่การแปรรูปผลิตภัณฑ์ยางเพื่อใช้ในประเทศและส่งออก โดยมี นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการ กยท. เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฯ และมอบรางวัลผลิตภัณฑ์แปรรูปยางพาราและไม้ยางพารา ปี 62 ณ โรงแรมแก้วสมุย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ...

..อ่านต่อ
13 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ) กรรมการสภาประชาสังคมชายแดนใต้ Shukur2003@yahoo.co.uk ด้วยพระนามของอัลลอฮฺผู้ทรงเมตตาปรานีเสมอ มวลการสรรเสริญมอบแด่อัลลอฮฺผู้ทรงอภิบาลแห่งสากลโลก ขอความสันติสุขแด่ศาสนทูตมุฮัมมัด ผู้เจริญรอยตามท่านและสุขสวัสดีผู้อ่านทุก Talk of The Town ทั้งชาวบ้าน นักวิชาการสื่อมวลชน ในและนอกสภาผู้แทนราษฎร หรือแม้องค์กรสิทธิมนุษยชนในเวลาเดียวกันคงหนีไม่พ้นเรื่อง "ดีเอสไอแถลงยืนยันเองว่า 'บิลลี่' กะเหรี่ยงแก่งกระจา...

..อ่านต่อ
13 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 13 กันยายน 2562 จากกรณีที่เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาเมื่อวานนี้ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ ร้านจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ เลขที่ 97-99ม.2 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งมี นางสาวนิเสาะบือแนสะเตง เป็นเจ้าของอาคารดังกล่าว เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนบันนังสตาและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันดับเพลิงเอาไว้ได้ โดยใช้เวลา 30 นาที เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลาและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภจว.ยะลา ก็จะได้เข้าตรวจสอบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ว่าสาเหตุเกิดจาก...

..อ่านต่อ
13 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ได้ดำเนินการตามโครงการคัดเลือกหมู่บ้านดีเด่น (บ้านสวย เมืองสุข) ประจำปี 2562 เพื่อเสริมสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงานให้แก่กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและคณะกรรมการหมู่บ้าน ซึ่งดำเนินการคัดเลือกหมู่บ้านที่สามารถขับเคลื่อนนโยบายและโครงการสำคัญได้ประสบผลสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม โดยผลการคัดเลือกหมู่บ้านดีเด่น (บ้านสวย เมืองสุข) ประจำปี 2562 ระดับภาค ดังนี้ ภาคเหนือรางวัลชนะเลิศ บ้านเกยไชยเหนือ หมู่ที่ 4 ตำบลเกยไชย อำเภอชุมแสง จังหวัดแม่ฮ่องสอน รางวัลรองชนะเลิศ...

..อ่านต่อ
13 ก.ย. 62
นราฯจัดงานใหญ่-มั่นใจปลอดภัยสูง หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นราธิวาส - นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เผยว่า งานของดีเมืองนรา ประจำปี 2562 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-26 ก.ย.นี้ขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวชมงาน ซึ่งจะได้ความรู้ จากกิจกรรมต่างๆ และอิ่มอร่อยกับผลไม้นานาชนิดโดยเฉพาะลองกอง ซึ่งเป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อของนราธิวาส พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน ในวันเปิดงานวันที่ 17 ก.ย มีการประกวดริ้วขบวนแห่ 2 ประเภท คือ ประเภทสวยงาม และประเภทความคิด เน้นการใช้วัสดุจากธรรมชาติ และมีชื่อริ้วขบวนที่สื่อความหมายตามหัวข้อที่กำหนดคือ "บรมราชาภิ...

..อ่านต่อ
13 ก.ย. 62
รพ.สต.ร้องภท.ถึง'หมอหนู'ปรับตำแหน่งขรก.4จว.ใต้ หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 12 กันยายน ที่รัฐสภา เกียกกาย นายมะกอเซ็ง เจะแต ประธานชมรม ผอ.รพ. ส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยื่นหนังสือถึงนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ผ่าน พญ.เพชรดาว โต๊ะมีนา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ขอให้จัดสรรตำแหน่งเพื่อปรับบุคลากรสาธารณสุขสู่ตำแหน่งที่สูงขึ้นตาม ว 16/2558 รอบ 3 นายมะกอเซ็งกล่าวว่า ขอเสนอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องพิจารณาช่วยเหลือด้านการบริหารบุคลากรสาธารณสุขในจังหวัด...

..อ่านต่อ
13 ก.ย. 62
ภาพข่าว: เก็บตกข่าวฮาประสาทหาร: ลองกอง หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดโครงการ "รับซื้อผลผลิตทางการเกษตร (ลองกอง) เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้" และปล่อยขบวนคาราวานลองกองไปหน่วยต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ --จบ-- --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 14 ก.ย. 2562 (กรอบบ่าย)-- News Code: das arti g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
13 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานี - อดินันท์ หวังพิทยา ผู้จัดการทีม "ปืนใหญ่ลังกาสุกะ" ปัตตานี เอฟซี จากไทยลีก 4 โซนภาคใต้ ยอมรับถูกแฟนคลับกดดันอยากเห็นทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3 เสียที หลังเพื่อนบ้านฝั่งอันดามันไปกันหมดแล้วทั้ง นราธิวาส, ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง เผยปีนี้ทีมมีโอกาสสูงที่จะประสบความสำเร็จหลังเห็นเส้นทางที่ค่อนข้างเป็นใจให้ ตั้งเป้าเอา 11 แต้มได้ลุ้นแน่ "ปีนี้แฟนบอลของเราค่อนข้างจะตั้งความหวังเอาไว้สูงที่จะเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3 ให้ได้ เนื่องจากเพื่อนบ้านโซนใต้ เขาอยู่ลีกที่เหนือกว่ากันหมดแล้ว ไม...

..อ่านต่อ
13 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บุตรสาวของเด่น โต๊ะมีนา นักการเมืองชั้นนำของปัตตานี ที่วันนี้ยังสานภารกิจคนการเมืองของบิดาในการแก้ปัญหาให้ชาวบ้านในพื้นที่ "พญ.เพชรดาว โต๊ะมีนา" สอบได้ตำแหน่ง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ค่ายสีน้ำเงิน ภูมิใจไทยนั้นหวังว่า ส.ส.ของพรรคทั้งสองระบบจะต้องทำงานขับเคลื่อนนโยบายพรรคที่หาเสียงไว้ให้บรรลุผล ส.ส.หญิงภูมิใจไทยคนนี้ แสดงทัศนะการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มีความไม่สงบมายาวนานว่า ขอให้รัฐบาลทบทวนการใช้กฎหมายพิเศษในพื้นที่ เพราะชาวบ้านสะท้อนขึ้นมา เนื่องจากหลายเหตุที่มีปัญ...

..อ่านต่อ
13 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไทยโพสต์ * กรมประมงผนึกกำลังภาคเอกชนจัดสร้างปะการังเทียม 1,000 แท่ง ส่งมอบชุมชนประมง "สงขลา-นราธิวาส" ภายใต้ความร่วมมืออนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและฟื้นฟูประมงชายฝั่งยั่งยืน เมื่อวันที่ 12 กันยายน ที่สวนป่าทักษิณ บริเวณชายฝั่งทะเลตลาดประชารัฐบ่อตรุ อ.ระโนด จ.สงขลา พล.ร.ต.ภูมิพันธ์ นิลกำแหง รองผู้บัญชา การทัพเรือภาคที่ 2 นายวิชาญ อิงศรีสว่าง รองอธิบดีกรมประมง นายธนาวุฒิ กุลจิตติชนก ประมงจังหวัดสงขลา และนายเรวัตร คงประดิษฐ์ ประมงจังหวัดนราธิวาส ร่วมกันเป็นสักขีพยานในพิธีส่งมอบปะการังเทียมจำ...

..อ่านต่อ
หน้า 7 จาก 971 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,705 รายการ