วันอังคารที่ 17 กันยายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

15 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ณรงค์ ขุ้มทองประธานกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนนวมินทราชูทิศทักษิณกรรมการที่ปรึกษา โรงเรียนดาวนายร้อยกรรมการยุทธศาสตร์ศึกษาธิการจังหวัดสงขลา ตั้งแต่ปี ค.ศ.1990 เป็นต้นมา การค้าโลกเริ่มเข้าสู่ยุคใหม่ ที่นำหลักการค้าเสรีมาเป็นกรอบในการค้าระหว่างประเทศ แต่ปัญหาเศรษฐกิจก็ยังคงอยู่ ประกอบกับภาวการณ์ชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกได้เริ่มขึ้นด้วย จึงทำให้ปัญหาทางเศรษฐกิจรุนแรงมากขึ้น...? หลายภูมิภาคของโลกประสบปัญหาเศรษฐกิจชะลอตัว เช่น สหรัฐอเมริกา ประสบปัญหาการขาดดุลงบประมา...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 62
'ฝุ่นจิ๋ว'ปกคลุมภาคใต้เริ่มลดลง หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์หมอกควันไฟป่าข้ามแดนจากเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย เข้ามาปกคลุมท้องฟ้า จ.สงขลา และหลายจังหวัดภาคใต้ตอนล่างต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 2 ล่าสุดภาพหมอกควันที่ปกคลุมท้องฟ้าเริ่มเบาบางลงไป หลังจุดความร้อนบนเกาะสุมาตรา ลดลงเหลือ 55 จุด ขณะที่ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้มีกำลังอ่อนลง ทำให้พัดหมอกควันเข้ามาปกคลุมเบาบางลง ทั้งนี้ จากการตรวจสอบของกรมควบคุมมลพิษ พบว่าค่าปริมาณฝุ่นละอองในอากาศขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน เป็นรายชั่วโมงปรับตัวลดลง คุณภาพอา...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทิศทางการเคลื่อนไหวเพื่อนำไปสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญเริ่มเห็นความชัดเจนมากขึ้น เช่นกรณีที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวันศุกร์ที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา มีมติด้วยคะแนนเสียงมติเอกฉันท์ 436 ต่อ 0 เห็นชอบให้มีการเลื่อนญัตติการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาหลักเกณฑ์และวิธีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญขึ้นมาเป็นวาระเร่งด่วน อันดับต้นๆ เพื่อรอคิวการพิจารณาเห็นชอบในการประชุมสภาสมัยหน้าเดือนพฤศจิกายน ขณะที่หลายพรรคการเมือง แม้แต่พรรคพลังประชารัฐ พรรคแกนนำรัฐบาล ก็ขยับแล้วด้วยการยื่นญัตติเสนอให้สภาตั้ง กมธ.วิสาม...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 62
คอลัมน์: บุ๊กสโตร์ หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวหรรษา อาทิตย์นี้ชวนอ่าน ... "เมื่อสยามพลิกผัน" (300 บาท, สนพ.ฟ้าเดียวกัน) โดย ธงชัย วินิจจะกูล ว่าด้วยกรอบมโนทัศน์ พื้นฐานของสยามยุคสมัยใหม่ ผู้เขียนเล่าไว้ "บทความในเล่มนี้ล้วนเป็นงานที่ผู้เขียนทำอย่างเพลิดเพลิน ต่างจากการเขียนเพื่อเผชิญหน้าสะสางความจริงที่แสนเจ็บปวดอย่างกรณี 6 ตุลา หรือเขียนเรื่องการเมืองอันน่าหดหู่แถมยังอาจพลาดโดนข้อหาเหลวไหลได้อีก ประวัติศาสตร์การเปลี่ยนผันสู่ยุคสมัยใหม่ โดยเฉพาะความต่อเนื่องและไม่ต่อเนื่องของภูมิปัญญาต่างยุคสมัยกัน เป็นปริศนาซ...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ส.ส.กทม.-ภาคใต้พปชร.ผนึกกำลังช่วยเกษตรกรผู้ปลูกลองกอง “ทิพานัน”ชงขายลองกองผ่านแอพฯเดลิเวอรี่ ชี้ทำทุกวิถีทางแก้ปัญหาความเดือดร้อน ดีกว่าเดินสายตีปี๊บแก้รธน.ขายฝันแก้ปัญหาเศรษฐกิจ วานนี้ ( 13ก.ย.62 ) น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย ส.ส. จักรพันธ์ พรนิมิตร, น.ส. บุณณดา สุปิยพันธ์ ดร. กฤชนนท์ อัยยปัญญา จัดหาพื้นที่สนับสนุนชาวสวนภาคใต้ขายลองกอง ณ ห้างตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี โดยน.ส. ทิพานัน กล่าวถึงปัญหาราคาลองกองตกต่ำว่า พรรคพลังประชารัฐมีความห่วงใยพี่น้องเก...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 14 กันยายน 2562 ที่สนามกีฬากลางเทศบาลตำบลธารน้ำทิพย์ อ.เบตง จ.ยะลา นายสุวิทย์ นาคเป้า ปลัดอาวุโสอำเภอเบตงเป็นประธานเปิดโครงการพบปะมุสลิมะห์ สร้างครอบครัวสันติสุข ครั้งที่ 9 โดยมีกลุ่มสตรีไทยมุสลิม นักเรียน นักศึกษา และประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 500 คนเข้าร่วม นายมะอูโซะ สาลัง นายกเทศมนตรีตำบลธารน้ำทิพย์ กล่าวว่า เทศบาลตำบลธารน้ำทิพย์ ได้จัดงานวันพบปะมุสลีมะห์ ครั้งที่ 9 ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพและเสริมสร้างความเข้มแข็งให้แก่กลุ่มสตรีไทยมุสลิม ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของส...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 62
ชุมชนทรายขาวอะเมซิ่งปัตตานี หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สุกรี มะดาเกะกุล พื้นที่ ต.ทรายขาว อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เป็นชุมชนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่เข้มแข็ง ชุมชนท่องเที่ยวต้นแบบที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี มีของดีมากมาย ครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นทุเรียน ทรายขาว รสชาติและคุณภาพระดับ 5 ดาว ติดท็อปไฟว์ระดับประเทศ หรือผลิตภัณฑ์แปรรูปกล้วยหิน ส้มแขก ผ้าทอลายจวนตานี และ รถจี๊ปนำเที่ยวโบราณสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่โดดเด่น ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาได้การตอบรับเป็นอย่างดี สิ่งเหล่านี้ เป็นจุดเด่นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ร...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 62
คอลัมน์: จับข่าวเอามายำ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พิมพ์ออน เอกรัฐ หลีเส็น พ่อเมืองนราธิวาส แถลงข่าว "งานของดีเมืองนรา ปี 2562" จัดระหว่างวันที่ 17-26 กันยายน ที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ในงานมีกิจกรรม 5 กองงาน คือ งานฝ่ายพิธีเปิดและขบวนแห่ทางบก, งานจัดประชันเสียงนกเขาชวา ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี, งานวันลองกอง, งานศิลปาชีพและงานกระจูด และงานแข่งเรือฯหน้าพระที่นั่ง บริเวณหน้าพลับพลาที่ประทับ (ท่าพระยาสาย) ผู้ว่าฯเอกรัฐย้ำว่า งานปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าทุก...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 13 ก.ย. พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 อนุญาตให้มารดาเด็กหญิงผู้เสียหายที่ถูกนายทหารสัญญาบัตร อ.นาทวี ข่มขืน ให้กลับมาพักอาศัยในบ้านพักของหน่วย เนื่องจากคู่กรณีได้ถูกปลดจากราชการไปแล้ว และให้มารดาของผู้เสียหายทำงานเป็นเจ้าหน้าที่สหกรณ์ออมทรัพย์ ของ ร.5 พัน 3 นอกจากนี้ได้ประสานให้ช่วยเหลือฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กให้กลับสู่สภาพปกติโดยเร็วที่สุดและขอให้ประชาชนมั่นใจว่ากองทัพจะไม่ปกป้องผู้กระทำความผิด --จบ-- --ข่าวสด ฉบั...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 13 ก.ย. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมคณะเข้าเยี่ยมครอบครัวนายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ ที่เสียชีวิตหลังพักรักษาอาการสลบหมดสติ ระหว่างถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเข้าศูนย์ซักถามหน่วยเฉพาะกิจ 43 ค่ายอิงคยุทธบริหาร ที่บ้านในพื้นที่สายบุรี จ.ปัตตานี เพื่อให้กำลังใจ และสอบถามทุกข์สุขจากครอบครัวอย่างเป็นการเอง รับปากที่จะช่วยติดตามความคืบหน้ากรณียื่นหนังสือขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานต่างๆ ที่ทางญาติได้ยื่นขอความเป็นธรรมแต่กลับไม่มีความคืบหน้า ส่วนทางครอบครัวอับดุลเลาะ เปิดเผย...

..อ่านต่อ
หน้า 5 จาก 971 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,705 รายการ