วันอังคารที่ 17 กันยายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

16 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ล่าอีก2แก๊งวางเพลิงเผาหจก.ชินวรก่อสร้างปี’60 คุก 21 ปี 7 คนร้าย 16 กันยายน 2562 พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา กล่าวถึงคดีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 20 คน เข้าไปลอบวางเพลิงภายในห้างหุ้นส่วนจำกัดชินวรก่อสร้าง หมู่ 3 ต.ลิดล อ.เมือง จ.ยะลา เป็นเหตุให้ทรัพย์สินถูกเพลิงไหม้ได้รับเสียหายประมาณกว่า 6 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 00.15 น.วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ว่า หลังเกิดเหตุกลุ่มงานสอบสวนคดีความมั่นคงของตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เข้าทำการขยายผล และได้ขออนุมัติจับกุมกลุ่มผู้กระทำควา...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 62
รำลึก10ปี-สูญเสียครูใต้ 182 คน หมวดหมู่: การเยียวยา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 ก.ย. ที่หอประชุมร.ร.อนุบาลปัตตานี อ.เมือง จ.ปัตตานี นายบุญสม ทองศรีพราย ประธานสมาพันธ์ครูจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมเครือข่ายแถลงเตรียมจัดงาน 1 ทศวรรษ รำลึกคุรุวีรชนชายแดนใต้ ครั้งที่ 10 ในวันที่ 19 ก.ย.นี้ ที่หอประชุมโรงเรียนเบญจมราชูทิศ จ.ปัตตานี โดยมีนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธาน นายบุญสมกล่าวว่า สมาพันธ์ครูจังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทาง...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 62
จับ2มือปืนต้องสงสัย เอี่ยวปล้นทองนาทวี หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บุกค้นปอเนาะ จะนะ สงขลา รวบ 2 มือปืน มือระเบิด เอี่ยวปล้นร้านทองนาทวี คดีเพียบ เมื่อวันที่ 15 กันยายน พล.ท.จตุพร กลัมพสุต รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) ภาค 4 ส่วนหน้า/ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการข่าวกรอง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ขออนุมัติหมายศาลจังหวัดนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา เข้าตรวจค้นโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม หรือปอเนาะ ในพื้นที่หมู่ 8 ต.สะกอม อ.จะนะ จ.สงขลา โดยได้ประสานผู้นำศาสนาและคณะครูในโรงเรียน นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจสงขลา เจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ กองพิสูจน์หลักฐ...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง รายงาน ปฏิบัติการปล้นทอง จากร้านทองสุธาดามูลค่ากว่า 85 ล้านบาท กลางตลาด อ.นาทวี จ.สงขลา ของ "โจรใต้" หรือ "แนวร่วม" ขบวนการแบ่งแยกดินแดน บีอาร์เอ็น ผ่านไปแล้วเกือบ 1 เดือนแล้ว...เป็นเกือบ 1 เดือน ที่ผลคดีมีเพียงความคืบหน้าในเรื่องกลุ่มคนร้ายและรายชื่อเพื่อการออกหมายจับไปแล้ว 6 หมายแต่คนร้ายอยู่ที่ไหนและทองที่ปล้นไปอยู่ที่ไหนยังไม่คืบหน้า นับเป็นงานยากที่ มือสืบสวนและมือปราบอย่าง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 ซึ่งเป็นผู้ควบคุมคดีนี้ก็ยังเอาไม่อ...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 62
คอลัมน์: จดหมายถึงเดลินิวส์ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เอก วิภาวดี ake_Vipavadee@dailynews.co.th ชาวสวนมะพร้าวกลุ้มหนักราคาร่วงเหลือลูกละ 3-5 บาท เรียน คุณเอก วิภาวดี กระผมขอให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ประกันราคามะพร้าวด้วย เนื่องจากราคาตกเหลือลูกละ 5 บาท ค่าลิง 2 บาท เหลือลูกละ 3 บาท ชาวสวนแบกภาระไม่ไหว ถ้าราคาจริง 10-15 บาท จะพอรับได้ชาวบ้านส่วนใหญ่เดือดร้อนจากปัญหาเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เพราะสินค้าเกษตรตกต่ำ ด้วยความเคารพอย่างสูง บือราเฮง ยะลา ผลผลิตมะพร้าว พื้นที่เพาะปลูกสำคัญส่วนใหญ่จะอยู่ในภา...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เนวินเชือดนิ่ม 'กามา' ยิ้มแฉ่ง ชมกิเลนเฉียบ ควันหลง หลังเกมโตโยต้าไทยลีก 2019 คู่บิ๊กแมตช์ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านถล่ม "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 3-1 เมื่อวันที่ 14 ก.ย. หลังจบเกม ฝั่งบุรีรัมย์ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร และ โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าโค้ช ได้พูดคุยกับนักเตะในห้องแต่งตัว และทางสโมสร ได้นำคลิปมาเผยแพร่ในยูทูบ BURIRAM UNITED บันโดวิช ได้กล่าวด้วยท่าทีขึงขังกับแข้งปราสาทสายฟ้า ว่า เป็นเรื่องที่น่าอายกับทุกคน ตนไม่อยากบอกว่าเสียใจ แต่...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 62
ภาพข่าว: ส่งเสริม หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ดร.ระเด่น สะมะแอ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมการศึกษาเพื่อความปรองดองสมานฉันท์สร้างสันติสุข โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา ร่วมกับสำนักงานการศึกษาเอกชนจังหวัดยะลาจัดขึ้น ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา กับสำนักงานการศึกษาเอกชนจังหวัดยะลาจัดขึ้น ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา --จบ-- --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 17 ก.ย. 2562 (กรอบบ่าย)-- News Code: das gen g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หนุน3จว.ชายแดนใต้ศูนย์กลางพันธุ์ไผ่อาเซียน ที่ห้องประชุมชั้น 2 อาคารศูนย์ราชการ จังหวัดชายแดนภาคใต้ พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เป็นประธานพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ การศึกษาวิจัยพัฒนาสายพันธุ์ไผ่ให้สอดคล้องกับศักยภาพในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อพัฒนาสายพันธุ์ไผ่ที่ดีและสามารถเจริญเติบโตได้ในภูมิศาสตร์ที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ร่วมมือพัฒนา Tissue Culture หรือการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช สายพันธุ์ไผ่ในพื้นที่จังหวัดชา...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ชุลีพร อร่ามเนตร qualitylife4444@gmail.com ทุกคนทราบดีว่า "การศึกษา" เป็นสิ่งที่จะทำให้คนคนหนึ่งก้าวพ้นจากความยากจนได้ จึงได้ก่อเกิดโครงการมากมายเพื่อช่วยเติมเต็ม สร้างโอกาสทางการศึกษามากมาย แต่บางครั้งการสงเคราะห์เพียงมอบเงินอย่างเดียวอาจไม่เป็นผล เพราะกว่าจะจบการศึกษาได้นั้นต้องใช้เวลา กรุงเทพธุรกิจ"โรงเรียนบ้านนอก จ.ปัตตานี" โรงเรียนขนาดเล็กที่อยู่ในละแวกชุมชน ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2498 จัดการเรียนการสอนมา 64 ปี ปัจจุบันมีนักเรียน 115 คน มีครูและบุคลากรทางการศึกษา 1...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยุพิน พงษ์ทอง กรุงเทพธุรกิจ ซีพี ผนึก กรมประมง ขยายพื้นที่วางปะการังเทียมอีก 1,000 แท่ง ในจ.สงขลาและจ.นราธิวาส หลังพบโครงการระยะแรก มีปลาเพิ่มขึ้นอีก 35 ชนิด หวังปี 2030 องค์กรบรรลุเป้า Zero Waste, Zero Carbon พร้อมแทรกงบไว้ในทุกธุรกิจต้องดำเนินการ สู่ความยั่งยืน นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดเผยว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ เป็นหนึ่งในห่วงโซ่อุปทานของระบบเกษตรอุตสาหกรรมและอาหาร ที่ให้ความสำคัญและมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและฟื้...

..อ่านต่อ
หน้า 3 จาก 971 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,705 รายการ