วันอังคารที่ 17 กันยายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

16 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หนุน3จว.ชายแดนใต้ศูนย์กลางพันธุ์ไผ่อาเซียน ที่ห้องประชุมชั้น 2 อาคารศูนย์ราชการ จังหวัดชายแดนภาคใต้ พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เป็นประธานพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ การศึกษาวิจัยพัฒนาสายพันธุ์ไผ่ให้สอดคล้องกับศักยภาพในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อพัฒนาสายพันธุ์ไผ่ที่ดีและสามารถเจริญเติบโตได้ในภูมิศาสตร์ที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ร่วมมือพัฒนา Tissue Culture หรือการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช สายพันธุ์ไผ่ในพื้นที่จังหวัดชา...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ชุลีพร อร่ามเนตร qualitylife4444@gmail.com ทุกคนทราบดีว่า "การศึกษา" เป็นสิ่งที่จะทำให้คนคนหนึ่งก้าวพ้นจากความยากจนได้ จึงได้ก่อเกิดโครงการมากมายเพื่อช่วยเติมเต็ม สร้างโอกาสทางการศึกษามากมาย แต่บางครั้งการสงเคราะห์เพียงมอบเงินอย่างเดียวอาจไม่เป็นผล เพราะกว่าจะจบการศึกษาได้นั้นต้องใช้เวลา กรุงเทพธุรกิจ"โรงเรียนบ้านนอก จ.ปัตตานี" โรงเรียนขนาดเล็กที่อยู่ในละแวกชุมชน ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2498 จัดการเรียนการสอนมา 64 ปี ปัจจุบันมีนักเรียน 115 คน มีครูและบุคลากรทางการศึกษา 1...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยุพิน พงษ์ทอง กรุงเทพธุรกิจ ซีพี ผนึก กรมประมง ขยายพื้นที่วางปะการังเทียมอีก 1,000 แท่ง ในจ.สงขลาและจ.นราธิวาส หลังพบโครงการระยะแรก มีปลาเพิ่มขึ้นอีก 35 ชนิด หวังปี 2030 องค์กรบรรลุเป้า Zero Waste, Zero Carbon พร้อมแทรกงบไว้ในทุกธุรกิจต้องดำเนินการ สู่ความยั่งยืน นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดเผยว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ เป็นหนึ่งในห่วงโซ่อุปทานของระบบเกษตรอุตสาหกรรมและอาหาร ที่ให้ความสำคัญและมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและฟื้...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 62
'ไอเอ็มที'ดันระเบียงเศรษฐกิจภาคใต้ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรุงเทพธุรกิจ ไทยลงนามแถลงการณ์ร่วมรัฐมนตรีแผนงานพัฒนาเขตเศรษฐกิจ 3 ฝ่าย อินโดฯ-มาเลย์-ไทย พัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน 3 ประเทศ เชื่อมโยง 6 ระเบียงเศรษฐกิจภาคใต้ หวังเพิ่มศักยภาพการท่องเที่ยว ขนส่งสินค้า พร้อมเพิ่มมูลค่าสินค้าฮาลาลให้เพิ่มขึ้น รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10-13 ก.ย.ที่ผ่านมา ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมระดับรัฐมนตรีแผนงานการพัฒนาเขตเศรษฐกิจ 3 ฝ่าย อินโดนีเซียมาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) ครั้งที่ 25 และการประชุมที่เกี่ยวข้องที่ จ.กระบี่ โดยรัฐมนตรีว่าการก...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ณรงค์ ขุ้มทองประธานกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนนวมินทราชูทิศทักษิณกรรมการที่ปรึกษา โรงเรียนดาวนายร้อยกรรมการยุทธศาสตร์ศึกษาธิการจังหวัดสงขลา ตั้งแต่ปี ค.ศ.1990 เป็นต้นมา การค้าโลกเริ่มเข้าสู่ยุคใหม่ ที่นำหลักการค้าเสรีมาเป็นกรอบในการค้าระหว่างประเทศ แต่ปัญหาเศรษฐกิจก็ยังคงอยู่ ประกอบกับภาวการณ์ชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกได้เริ่มขึ้นด้วย จึงทำให้ปัญหาทางเศรษฐกิจรุนแรงมากขึ้น...? หลายภูมิภาคของโลกประสบปัญหาเศรษฐกิจชะลอตัว เช่น สหรัฐอเมริกา ประสบปัญหาการขาดดุลงบประมา...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 62
"ชัยชาญ"ย้ำ ยึดหลักสันติวิธีแก้ปัญหาชายแดนใต้ หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คณะผู้แทนพิเศษรัฐบาล ลงพื้นที่ปัตตานี ย้ำนโยบาย ยึดหลักสันติวิธี-กฎหมาย บนความเท่าเทียม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหมเปิดเผยว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม หัวหน้าคณะผู้แทนพิเศษของรัฐบาลและคณะได้เดินทางลงพื้นที่จ.ปัตตานี เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามการปฏิบัติงานของหน่วยงานต่างๆ ในการแก้ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ โดยได้นำความห่วงใยและคำชื่นชมของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมที่มีต่อข้าราชการพลเรือน ตำรวจและทหาร ที่ร่วมกันปฎิบ...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สั่งย้ายด่วนแล้ว! พ.ต.ท.ซดเหล้าเมาแอ๋คาโต๊ะทำงาน ผกก.เผยปมทกุข์ สุดเศร้าภรรยาเสียชีวิต ทำให้เครียดจัดจนพฤติกรรมเปลี่ยนหันมาเป็นคอทองแดง จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอชายคนหนึ่ง นั่งดื่มสุราอยู่ภายในห้องทำงาน โดยถูกระบุว่าชายคนดังกล่าวเป็นนายตำรวจ ยศพันตำรวจโท สังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 15 ก.ย.ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบยัง กก.ตชด.ที่ 42 ค่ายศรีนคริ...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

15 กันยายน 2562 เมื่อเวลา 06.00 น. พล.ท. จตุพร กลัมพสุต รอง ผอ.กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า และ ผอ.สนง.ข่าวกรอง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้ขออนุมัติหมายศาลนาทวี เพื่อเข้าตรวจค้นโรงเรียนธรรมวิทยามูลนิธิ ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลา ตั้งอยู่ หมู่ 8 ต.สะกอม อ.จะนะ จ.สงขลา โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ชุด ฉก.สงขลา และเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ กองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจค้น และก่อนการตรวจค้นมีการประสานงานกับผู้นำศาสนา ผู้บริหารโรงเรียน เพื่อทำหน้าที่เป็นสักขีพยานในการตรวจค้นครั้งนี้ ...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โฆษกกห. เผยคณะผู้แทนพิเศษรัฐบาลลงพื้นที่จชต. ย้ำนโยบายรัฐบาลไม่ละเลยหลักสิทธิมนุษยชน ยึดหลักสันติวิธีและกฎหมาย บนความเท่าเทียม เมื่อวันที่ 15 ก.ย. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า คณะผู้แทนพิเศษของรัฐบาลพร้อมคณะ นำโดยพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ได้เดินทางลงพื้นที่ จว.ปัตตานี เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามการปฏิบัติงานของหน่วยงานต่างๆ ในการแก้ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยได้นำความห่วงใยและคำชื่นชมของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรียา เต๊ะตานี เมื่อวันที่ 12 กันยายน นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานแถลงข่าวงานของดีเมืองนรา ประจำปี 2562 โดยมี พ.ต.อ.สกนธ์ อนนท์รัตน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส นางรัตนา ถิระโชติ เกษตรจังหวัดนราธิวาส นายไกรวุฒิ ช่วยสถิตย์ พัฒนาการจังหวัดนราธิวาส นายชุมสาย เทพลิบ รองนายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาส และ นางไพฤดี บัวสว่าง นักวิชาการวัฒนธรรม ร่วมแถลงข่าว ที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา อ.เมือง จ.นราธิวาส นายเอกรัฐกล่าวว่า งานของดีเม...

..อ่านต่อ
หน้า 2 จาก 969 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,688 รายการ