วันอังคารที่ 17 กันยายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

17 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 2 chevron_right chevron_left 1 of 2 chevron_right เงินติดล้อ ผู้นำธุรกิจสินเชื่อทะเบียนรถครบวงจร นายหน้าประกันภัยที่มีสาขาให้บริการทั่วประเทศ โดย นายปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ส่งทีมผู้เชี่ยวชาญการฝึกอบรมจัดกิจกรรมให้ความรู้ทางการเงินเพื่อการประกอบอาชีพ ในหัวข้อ "การบริหารเงินสำหรับผู้ใช้แรงงาน" แก่ผู้ก้าวพลาดในเรือนจำจังหวัดนราธิวาสที่กำลังจะพ้นโทษ จำนวน 15 คน ภายใต้ "โครงการกำลังใจ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา" เพื่อเตร...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

17 กันยายน2562 เวลา 15.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีเชิญพวงมาลาหลวง พวงมาลาของสมเด็จพระเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ไปวางที่หน้าหีบศพ สมาชิก พัลลภสีทองแก้ว ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและใช้อาวุธสงครามยิงชุดปฏิบัติการลาดตระเวนเส้นทางและรักษาความปลอดภัยครู ชุดคุ้มครองตำบลนาประดู่บริเวณบ้านควนประ หมู่ที่ 5 ตำบลนาประดู่ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตาน...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

chevron_left 1 of 4 chevron_right chevron_left 1 of 4 chevron_right วันที่ 17 กันยายน 2562 ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี เยี่ยมชมกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์สืบสาน เทศกาล ประเพณี วิถีไทย ประเพณีทำบุญสารทเดือนสิบ ประเพณีอุ้มพระดำน้ำ และประเพณีถือศีลกินผัก (กินเจ) ประจำปี 2562 โดยมีนายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม(รมว.วธ.) พร้อมด้วยนายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ผู้บริหารกระ...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายกฯ อธิษฐาน ขอบ้านเมืองสงบสุข ย้ำ คนไทยต้องไม่ลืมรากเหง้าของตัวเอง ต้องไม่ลืมศิลปวัฒนธรรมไทย อย่างที่คนบางคนพยายามที่จะเลิก วันที่ 17 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ก่อนการประชุมนายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม นำคณะผู้บริหารเข้าพบนายกฯประชาสัมพันธ์สืบสาน เทศกาล ประเพณี วิถีไทย ประเพณีทำบุญสารทเดือนสิบ ประเพณีอุ้มพระดำน้ำ จ.เพชรบูรณ์ โดยนายกฯได้อุ้มพระพุทธรูป พระพุทธมหาธรรมราชา ที่ทางคณะนำมาประด...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 62
สั่งสอบบัตรประชารัฐแลกไข่ หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 16 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีกลุ่มบุคคลจาก จ.ปัตตานี เปิดจุดให้ประชาชนนำบัตรประชารัฐแลกไข่ไก่ 8 ฟอง หักจากบัตรประชารัฐ 45 บาท อ้างว่าทำสัญญากับกระทรวงพลังงาน เพื่อให้ประชาชนใช้เป็นส่วนลดในการซื้อก๊าชหุงต้ม มาแลกเป็นไข่ไก่ได้ ล่าสุดนายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สำนักงานพลังงานจังหวัด สำนักงานพาณิชย์จังหวัด คลังจังหวัด และนายอำเภอ ทั้ง 11 อำเภอ เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้เร่งลงพื้นที่ทำความเข้าใจกับชาวบ้านถึงหลักเกณฑ์การใช...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายวิชาญ อิงศรีสว่าง รองอธิบดีกรมประมง เปิดเผยว่า จากข้อตกลงภายใต้ความร่วมมือเพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและฟื้นฟูการประมงชายฝั่งอย่างยั่งยืนนั้น เป็นไปตามภารกิจของกรมประมงตามมาตรา12ของพระราชกำหนดการประมง พ.ศ.2558และพระราชกำหนดการประมง (ฉบับที่ 2)พ.ศ. 2560 ในการกำหนดนโยบายและกำกับดูแลการบริหารจัดการด้านประมง โดยเฉพาะการส่งเสริมให้ผู้เกี่ยวข้องเข้ามามีส่วนร่วมร่วมบริหารจัดการ ซึ่งการจัดสร้างปะการังเทียมถือเป็นเครื่องมือทางการบริหารจัดการทรัพยากรสัตว์น้ำรูปแบบหนึ่ง ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากทุกภาคส่ว...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อธิษฐาน จันทร์กลม "สิบห้าปีล่วงผ่าน ในสายตาคนข้างนอกที่นั่นอาจดูน่ากลัว อันตราย และรุนแรง แต่ในสายตาคนข้างในที่นั่นยังคงเป็นบ้าน และพวกเขายังคงมีความหวังว่าสักวันทุกอย่างจะคลี่คลายและกลับสู่สภาวะปกติ" พลิกอ่านข้อความหลังปกหนังสือ "เสียงของความหวัง"บทสนทนาของ 15 ผู้เล่าเรื่องชายแดนใต้ ที่ได้จากงานฉายสารคดีและเสวนา "เสียงแห่งความหวัง" เมื่อบ่ายปลายเดือนสิงหาฯ ก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปสัมผัส 15 ปีที่ผ่าน ของเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ Cinema Oasis สุขุมวิท 43...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 62
เร่งแกปัญหา'วัยรุ่นติดยา' หมวดหมู่: ยาเสพติด
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สถาบันบำบัดฯชี้รักษา2รูปแบบ นพ.สรายุทธ์ บุญชัยพานิชวัฒนา ผู้อำนวยการสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) กล่าวว่า การแพร่ระบาดของยาเสพติดในกลุ่มเด็กและเยาวชน เป็นปัญหาที่ต้องให้ความสำคัญและต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วน สบยช. มีภารกิจหลักในด้านการบำบัดรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาและสารเสพติดทุกชนิด ซึ่งรูปแบบการบำบัดรักษายาเสพติดแบ่งเป็น 2 รูปแบบ คือ รูปแบบ ผู้ป่วยนอก ให้การรักษาในรูปแบบกาย จิต สังคมบำบัดแบบไปกลับ ใช้กระบวนการรักษาทางกาย การปรับเปลี่ยนความคิด พฤต...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 62
ภาพข่าว: ช่วยเด็ก หมวดหมู่: การเยียวยา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายอับดุลอาซิส บินอะหมัด ซัลฮาน เลขาธิการองค์การสงเคราะห์นานาชาติ แห่งซาอุดีอาระเบีย ร่วมหารือกับนายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองเลขาธิการ ศอ.บต. โดยเสนอให้การช่วยเหลือแก่เด็กกำพร้า ที่ ศอ.บต. จ.ยะลา เมื่อวันที่ 16 กันยายน --จบ-- --มติชน ฉบับวันที่ 18 ก.ย. 2562 (กรอบบ่าย)-- News Code: das g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd v:paperl...

..อ่านต่อ
17 ก.ย. 62
'ยะลา'พร้อมรับมือสถานการณ์ควันอินโด หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จากสถานการณ์หมอกควันจากประเทศอินโด นีเซีย พัดมาปกคลุมยังจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งมีเขตติดต่อใกล้กว่าภูมิภาคอื่นของประเทศไทย ทำให้ค่าพีเอ็ม 2.5 ของพื้นที่จังหวัดยะลา วัดได้ 31 ซึ่งเกินมาตรฐานที่กำหนดในระดับดีมาก คือ ต้องต่ำกว่า 25 พีเอ็ม 10 ต้องต่ำกว่า 50 ทำให้อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ต้องให้ผู้ที่ได้รับควัน ระมัดระวังในการดูแลสุขภาพมากขึ้นนั้น นายแพทย์บรรยง เหล่าเจริญสุข ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์ยะลา ได้กล่าวถึงเรื่องหมอกควันอินโด ที่มาปกคลุมพื้นที่จังหวัดยะลา ว่า กระทรวงสาธารณสุขให้ความสำคัญ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 458 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 4,580 รายการ