วันอังคารที่ 17 กันยายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

16 ก.ย. 62
จับ2มือปืนต้องสงสัย เอี่ยวปล้นทองนาทวี หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บุกค้นปอเนาะ จะนะ สงขลา รวบ 2 มือปืน มือระเบิด เอี่ยวปล้นร้านทองนาทวี คดีเพียบ เมื่อวันที่ 15 กันยายน พล.ท.จตุพร กลัมพสุต รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) ภาค 4 ส่วนหน้า/ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการข่าวกรอง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ขออนุมัติหมายศาลจังหวัดนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา เข้าตรวจค้นโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม หรือปอเนาะ ในพื้นที่หมู่ 8 ต.สะกอม อ.จะนะ จ.สงขลา โดยได้ประสานผู้นำศาสนาและคณะครูในโรงเรียน นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจสงขลา เจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ กองพิสูจน์หลักฐ...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 62
"ชัยชาญ"ย้ำ ยึดหลักสันติวิธีแก้ปัญหาชายแดนใต้ หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คณะผู้แทนพิเศษรัฐบาล ลงพื้นที่ปัตตานี ย้ำนโยบาย ยึดหลักสันติวิธี-กฎหมาย บนความเท่าเทียม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหมเปิดเผยว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม หัวหน้าคณะผู้แทนพิเศษของรัฐบาลและคณะได้เดินทางลงพื้นที่จ.ปัตตานี เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามการปฏิบัติงานของหน่วยงานต่างๆ ในการแก้ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ โดยได้นำความห่วงใยและคำชื่นชมของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมที่มีต่อข้าราชการพลเรือน ตำรวจและทหาร ที่ร่วมกันปฎิบ...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

15 กันยายน 2562 เมื่อเวลา 06.00 น. พล.ท. จตุพร กลัมพสุต รอง ผอ.กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า และ ผอ.สนง.ข่าวกรอง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้ขออนุมัติหมายศาลนาทวี เพื่อเข้าตรวจค้นโรงเรียนธรรมวิทยามูลนิธิ ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลา ตั้งอยู่ หมู่ 8 ต.สะกอม อ.จะนะ จ.สงขลา โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ชุด ฉก.สงขลา และเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ กองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจค้น และก่อนการตรวจค้นมีการประสานงานกับผู้นำศาสนา ผู้บริหารโรงเรียน เพื่อทำหน้าที่เป็นสักขีพยานในการตรวจค้นครั้งนี้ ...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 62
อึ้ง!วิลล่าหรู สร้างบนภูเขาเกาะสมุย ทัพภาค4เข้าตรวจสอบ หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อึ้ง!วิลล่าหรู สร้างบนภูเขาเกาะสมุย ทัพภาค4เข้าตรวจสอบ พบฝ่าฝืนกฎกระทรวง ปิดป้ายห้ามใช้อาคาร กองทัพภาค 4 พร้อมฝ่ายปกครอง ผังเมือง บุกเกาะสมุย ตรวจสอบพบวิลล่าหรู สร้างบนภูเขาฝ่าฝืนประกาศกฎระเบียบ ของ ทส .ส่อผิดกฎหมายสั่งปิดป้ายห้ามใช้อาคารทันที เมื่อวันที่14กันยายน2562เจ้าหน้าที่ชุดตรวจสอบประกอบด้วย พล.อ.ต.วันชัย บุญภักดี ที่ปรึกษาผอ.รมน.ภาค4และหัวหน้าชุดตรวจสอบกิจการ/นิติกรรมอำพรางพื้นที่เกาะสมุย พร้อมด้วย นายไพฑูรย์ ทองประยูร นายช่างโย...

..อ่านต่อ
12 ก.ย. 62
กลาโหมสั่ง ปลด ร.ท.หื่น ข่มขืนเด็ก 14 ประพฤติชั่วร้ายแรง ! หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม ลงนามคำสั่งปลด ร.ท.หื่นข่มขืนเด็กหญิงวัย 14 ปีลูกสาวของจ่าร่วมค่ายทหารแห่งหนึ่งในจังหวัดสงขลา จากกรณีที่ครอบครัวของ จ.ส.อ. รายหนึ่ง ในพื้นที่ อ.นาทวี จ.สงขลา ร้องเขอความเป็นธรรม หลังจากลูกสาววัยเพียง 14 ปี ถูกนายทหารยศ “ร.ท.” สังกัดกองทัพภาคที่ 4 ข่มขืนถึง 10 ครั้ง อีกทั้งยังถ่ายคลิปข่มขู่ให้ยอมตกเป็นทาสบำเรอกามต่อไป จน ด.ญ. เกิดอาการซึมเศร้าถึงขั้นคิดสั้น พยายามฆ่าตัวตายถึง 2 ครั้ง ต้องหยุดเรียนมานานกว่า 1 เดือน และต้องย้ายไปอยู่กับยายเพ...

..อ่านต่อ
10 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ป้องค้ามนุษย์!‘ตม.ปัตตานี’ตรวจเข้มร้านคาราโอเกะ ไม่พบกระทำผิด 10 กันยายน 2562 ภายใต้การอำนวยการของ ว่าที่ พ.ต.ต.ชิติสรรค์ คงขำ สว.ตม.จว.ปัตตานี เมื่อวคืนวันที่ 9 กันยายน 2562 ชุดสืบสวนปราบปรามนำโดย ร.ต.อ.อนุศักดิ์ นกดา รองสว.ตม.จว.ปัตตานี ออกตรวจสอบสถานที่สุ่มเสี่ยงต่อการค้ามนุษย์ โดยได้มีการตรวจสอบร้านคาราโอเกะ 4 แห่ง ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ปัตตานี อย่างไรก็ตามไม่พบการกระทำความผิดแต่อย่างใด สำหรับการตรวจตราดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการ...

..อ่านต่อ
10 ก.ย. 62
ทบ.รอผลสอบร.ท.โดนร้องข่มขืนด.ญ. หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 9 กันยายน ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก (ทบ.) เปิดเผยกรณีครอบครัวเด็กหญิงวัย 14 ปี ออกมาทวงถามความคืบหน้าหลังกล่าวโทษนายทหารยศ ร.ท.สังกัดกองทัพภาคที่ 4 ข่มขืนบุตรสาวถึง 10 ครั้งว่า เป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเดือนที่แล้ว ขณะนี้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมไปแล้ว เรื่องนี้ต้องแยกออกเป็น 2 กรณี คือ กรณีที่มีการกล่าวหาพรากผู้เยาว์นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรนาทวี ซึ่งหน่วยต้นสังกัดให้การสนับสนุนเพื่อให้เกิดความเป็นธรรม...

..อ่านต่อ
09 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แม่ทัพภาค4" สั่งพักราชการ ร้อยโท ถูกร้องข่มขืนเด็กหญิงวัย 14 รอผลสอบ แจงไล่พ้นบ้านพักทั้ง 2 ครอบครัวจากเหตุ วิวาทยิงปืนหน้าค่าย คนละเรื่องคดีพรากผู้เยาว์ ย้ำต้องทำตามกฎระเบียบ เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2562 พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีครอบครัวของหญิงเด็กหญิงวัย 14 ปี ออกมาทวงถามภายหลังกล่าวโทษนายทหารยศร้อยโทสังกัดกองทัพภาคที่ 4 ข่มขืนบุตรสาวถึง 10 ครั้งว่า ตนได้ติดตามความคืบหน้าทางคดีอยู่ ขณะนี้ต้องรอผลสอบสวน เมื่อผลออกมาเป็นอย่างไรก็ต้องให้ความเป็นธรรม แ...

..อ่านต่อ
09 ก.ย. 62
จัดแรลลี่สร้าง'สันติสุขใต้' หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 8 กันยายน ที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี พล.ท. พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) ภาค 4 ปล่อยขบวนแรลลี่สัญจรร่วมใจใต้สันติสุข ภายใต้โครงการขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมของ ภาคประชาสังคม ในการแก้ไขปัญหาและพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ประจำปี 2562 โดยเครือข่ายประชารัฐเพื่อสันติจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ปรส.จชต.) ร่วมกับศูนย์สันติวิธี กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ และสร้างจิตสำนึกในการอยู่ร่วมกัน เพื่อสร้างสันติสุขให้เกิดขึ้นใ...

..อ่านต่อ
09 ก.ย. 62
จ่อออกหมายจับปล้นทองนาทวีเพิ่มอีก1 หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 8 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีศาลจังหวัดนาทวีได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 6 คน ในคดีปล้นห้างทองสุธาดา ในเขตเทศบาลตำบลนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา ผู้ต้องหา 4 ใน 6 คนมีหมายจับในคดีความไม่สงบติดตัวอยู่นั้นว่า ล่าสุดกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้แต่งตั้งชุดสืบสวนทำหน้าที่ในการติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ และชุดสืบสวนทำหน้าที่ติดตามทองที่คนร้ายปล้นไปกลับคืนมา เจ้าหน้าที่ทั้ง 2 ชุดอยู่ระหว่างการปฏิบัติการฝังตัวสืบสวนหาข่าวอยู่ในพื้นที่และใกล้เคียง ข...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 133 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 1,321 รายการ