วันอังคารที่ 17 กันยายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

16 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันพรุ่งนี้ (17 ก.ย.) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย จะนำเสนอบัญชีรายชื่อแต่งตั้งข้าราชการระดับสูงของกระทรวงมหาดไทย ล็อตสอง เพื่อทดแทนตำแหน่งที่ว่างลง และผู้ที่เกษียณอายุราชการในเดือน ก.ย.นี้ จำนวน 9 ตำแหน่ง แบ่งเป็น ผู้ว่าราชการจังหวัด 2 ตำแหน่ง ได้แก่ จ.หนองบัวลำภู กับ จ.ยะลา และผู้ตรวจราชการกระทรวงฯ อีก 7 ตำแหน่ง ซึ่งรอบนี้ได้เปิดโอกาสให้ระดับรองอธิบดี -รองผู้ว่าฯเข้ามาสอบคัดเลือกตามกฎหมาย ต่าง...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

“มท.” ชงโผผวจ.-ผู้ตรวจฯเข้าครม.9 ตำแหน่ง คาด “สมหวัง พ่วงบางโพ” รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน นั่งผวจ.หนองบัวลำภู เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมครม.วันที่ 17 ก.ย.กระทรวงมหาดไทย จะเสนอรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายข้าราขการระดับบริหารสูง ในตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัด และผู้ตรวจราชการกระทรวง โดยมีตำแหน่งว่างจากการเกษียณอายุราชการ และที่โยกย้ายในระนาบเดียวกันในครั้งที่แล้ว จำนวน 9 ตำแหน่ง ประกอบด้วยตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัด 2 ตำแหน่ง คือจังหวัด ยะลา และหนองบัวลำภู โดยคาดว่าจะเสน...

..อ่านต่อ
16 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง รายงาน ปฏิบัติการปล้นทอง จากร้านทองสุธาดามูลค่ากว่า 85 ล้านบาท กลางตลาด อ.นาทวี จ.สงขลา ของ "โจรใต้" หรือ "แนวร่วม" ขบวนการแบ่งแยกดินแดน บีอาร์เอ็น ผ่านไปแล้วเกือบ 1 เดือนแล้ว...เป็นเกือบ 1 เดือน ที่ผลคดีมีเพียงความคืบหน้าในเรื่องกลุ่มคนร้ายและรายชื่อเพื่อการออกหมายจับไปแล้ว 6 หมายแต่คนร้ายอยู่ที่ไหนและทองที่ปล้นไปอยู่ที่ไหนยังไม่คืบหน้า นับเป็นงานยากที่ มือสืบสวนและมือปราบอย่าง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 ซึ่งเป็นผู้ควบคุมคดีนี้ก็ยังเอาไม่อ...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โฆษกกห. เผยคณะผู้แทนพิเศษรัฐบาลลงพื้นที่จชต. ย้ำนโยบายรัฐบาลไม่ละเลยหลักสิทธิมนุษยชน ยึดหลักสันติวิธีและกฎหมาย บนความเท่าเทียม เมื่อวันที่ 15 ก.ย. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า คณะผู้แทนพิเศษของรัฐบาลพร้อมคณะ นำโดยพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ได้เดินทางลงพื้นที่ จว.ปัตตานี เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามการปฏิบัติงานของหน่วยงานต่างๆ ในการแก้ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยได้นำความห่วงใยและคำชื่นชมของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม...

..อ่านต่อ
15 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทิศทางการเคลื่อนไหวเพื่อนำไปสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญเริ่มเห็นความชัดเจนมากขึ้น เช่นกรณีที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวันศุกร์ที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา มีมติด้วยคะแนนเสียงมติเอกฉันท์ 436 ต่อ 0 เห็นชอบให้มีการเลื่อนญัตติการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาหลักเกณฑ์และวิธีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญขึ้นมาเป็นวาระเร่งด่วน อันดับต้นๆ เพื่อรอคิวการพิจารณาเห็นชอบในการประชุมสภาสมัยหน้าเดือนพฤศจิกายน ขณะที่หลายพรรคการเมือง แม้แต่พรรคพลังประชารัฐ พรรคแกนนำรัฐบาล ก็ขยับแล้วด้วยการยื่นญัตติเสนอให้สภาตั้ง กมธ.วิสาม...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 13 ก.ย. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมคณะเข้าเยี่ยมครอบครัวนายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ ที่เสียชีวิตหลังพักรักษาอาการสลบหมดสติ ระหว่างถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเข้าศูนย์ซักถามหน่วยเฉพาะกิจ 43 ค่ายอิงคยุทธบริหาร ที่บ้านในพื้นที่สายบุรี จ.ปัตตานี เพื่อให้กำลังใจ และสอบถามทุกข์สุขจากครอบครัวอย่างเป็นการเอง รับปากที่จะช่วยติดตามความคืบหน้ากรณียื่นหนังสือขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานต่างๆ ที่ทางญาติได้ยื่นขอความเป็นธรรมแต่กลับไม่มีความคืบหน้า ส่วนทางครอบครัวอับดุลเลาะ เปิดเผย...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ลำพังการเมืองในสภาของไทยที่ดูเหมือนเป็นความขัดแย้ง ปกติแค่อภิปรายนำเหตุผลมาโต้แย้งกัน หรือดุเดือด อย่างมากก็ต่อว่าด่าทอ ตะโกนโห่ไล่ไม่บ่อยนักที่เห็นการลงไม้ลงมือ เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเหตุนักการเมืองทำร้ายร่างกายกัน เมื่อ นายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย นำลูกน้องเข้าทำร้ายเพื่อนร่วมพรรค นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม ภายในห้อง นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ต้นเรื่องมาจากการโต้เถียงระหว่างการอภิปรายเกี่ยวกับการต่ออายุสัมปทานทางด่วนในที่ประชุมสภา ...

..อ่านต่อ
14 ก.ย. 62
ภาพข่าว: กำลังใจ หมวดหมู่: การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวนายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ ที่เสียชีวิตระหว่างการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง พร้อมกับช่วยติดตามกรณีญาติยื่นขอความเป็นธรรมหน่วยงานต่างๆ แต่ไม่มีความคืบหน้า ที่อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่มา: ข่าวสด News Code: das gen g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl...

..อ่านต่อ
09 ก.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไม่ใช่แค่ครั้งแรก ต่อการใช้อำนาจรัฐ หรืออำนาจของฝ่ายปกครอง กีดกัน ฝ่ายตรงข้ามแสดงความเห็นต่าง...เคสล่าสุด เกิดขึ้นอีกครั้งกับ พรรคอนาคตใหม่ กรณีเปิดเวทีรณรงค์เพื่อหาฉันทามติจากพี่น้องประชาชนในการเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นครั้งที่ 3...โดยมี ธนาธรจึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นหนึ่งในวิทยากรร่วม แต่วิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น แจ้งยกเลิกจากที่ก่อนหน้านี้ได้อนุญาตแล้ว...ขณะเดียวกันงานบรรยายของ ธนาธร ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม ก็ถูกยกเลิกให้ใช้สถานที่เ...

..อ่านต่อ
09 ก.ย. 62
คอลัมน์: ตีโฉบฉวย: โปร่งใส หมวดหมู่: การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เสือตัวที่ 6 ผลการตรวจสอบทางร่างกายของอับดุลเลาะ โดยโรงพยาบาลทั้ง 3 แห่งคือ โรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหาร โรงพยาบาลปัตตานี และโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ รายงานตรงกันอย่างชัดเจนว่า สาเหตุการเสียชีวิตของ นายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ ผู้ต้องสงสัยคดีความมั่นคง เมื่อเช้ามืดของวันอาทิตย์ที่ 25 ส.ค.62 หลังจากหมดสติ ระหว่างการถูกควบ คุมตัวในค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานีนั้น เกิดจากปอดอักเสบและติด เชื้ออย่างรุนแรง ไม่ได้เกิดจากการถูกซ้อมทรมานไม่มีร่องรอยการถูกทำ ร้ายร่างกายทั้งจากภายในและภายนอก แต...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 91 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 903 รายการ