วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

16 มิ.ย. 62
คอลัมน์: ตาชั่งพันดาว หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไตร27 ..."ข้าราชการมีสิ่งสำคัญที่ควรยึดมั่นอยู่ 2 อย่าง อย่างหนึ่งคือผลประโยชน์ของแผ่นดิน อีกอย่างหนึ่งคือ ความถูกต้องเป็นธรรม ผลประโยชน์ของแผ่นดินเป็นเป้าหมายสูงสุดของการปฏิบัติราชการ ล้วนความถูกต้องเป็นธรรม เป็นทั้งรากฐานและแนวทางปฏิบัติเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายนั้น" พระบรมราโชวาท พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานแก่ข้าราชการพลเรือน เนื่องในวันข้าราชการพลเรือน 1 เม.ย.62 ...การเมืองเริ่มลงตัวมากขึ้น เมื่อ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ เป็นนายกรัฐ...

..อ่านต่อ
16 มิ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

'ตูน บอดี้สแลม'วิ่ง'ก้าวคนละก้าว'ภาคสองในอีสาน ยอดวันแรกวิ่งจากหนองคาย เข้าอุดรธานี ได้เงินบริจาค 24.5 ล้าน เหลือวิ่งเข้าขอนแก่น รวม 175 กม. นำเงินช่วย 8 รพ.ใน 5 จว.อีสาน เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่บริเวณหน้าด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย มูลนิธิก้าวคนละก้าว โดยนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม ร่วมกับจังหวัดหนองคาย จัดกิจกรรมวิ่ง ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ภาคอีสาน ก่อนเริ่มวิ่งมีการเปิด VTR โครงการ "ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ" ตูน กล่าวว...

..อ่านต่อ
16 มิ.ย. 62
จับแล้วโจรใต้มือคาร์บอมบ์'บิ๊กซี'ปัตตานี หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานี/นราธิวาส * ไม่รอด! มือฆ่าเจ้า ของรถกระบะนำไปทำคาร์บอมบ์ห้างบิ๊กซี เมืองปัตตานีโดนรวบหลังเจอด่านแล้วมีพิรุธ พบมีคดียาวเป็นหางว่าว ส่วนที่นราธิวาสยิงสองผัวเมียดับ ชิงรถคาดนำไปทำ จยย.บอมบ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการอำนวยการของ พล.ต.ปิยพงศ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี ให้หน่วยกำลังในพื้นที่ 12 อำเภอ วางกำลังมาตรการคุมเข้มทั้ง 12 อำเภอ เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่รับผิดชอบและป้องกันการก่อเหตุการณ์ความไม่สงบ หลังจากเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้จับกุมคนร้ายมือระเบิดตลาดนัดบ...

..อ่านต่อ
15 มิ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ก.ศึกษาฯ ข้าราชการเกษียณฯเกือบ 3 หมื่นรายมีปลัดศธ.-เลขาธิการ กพฐ. -เลขาธิการ กอศ. 15 มิ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ได้ลงนามในประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่องให้ข้าราชการพลเรือนสามัญ ข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ที่มีอายุครบ 60 ปีบริบูรณ์ ต้องพ้นจากราชการเพราะครบเกษียณอายุตามกฎหมายว่าด้วยบำเหน็จบำนาญข้าราชการเมื่อสิ้นปีงบประมาณพ.ศ. 2562 ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป ลงวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 ...

..อ่านต่อ
15 มิ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

‘ตม.สุราษฏร์ธานี’จับคนซ่อนเร้น-7คนงานเมียนมาลอบเข้าเมืองซุกบ้านเช่า 15 มิ.ย.62 ภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ชุดสืบสวนปราบปรามนำโดย ว่าที่ พ.ต.ต.ยงยุทธ ณ สงขลา สว.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี , ว่าที่ ร.ต.ต.พิทักษ์ ฎทธิรักษา , ด.ต.ภรภัทร เมืองชู , ด.ต.ปราโมทย์ แสะเตาะ และ ด.ต.พงษ์ศักดิ์ พัฒน์คง ผบ.หมู่ ตม.จว.สุราษฏร์ธานี บูรณาการกำลังร่วมกับสำนักงานจัดหางานจังหวัดสุราษฎร์ธานี , กก.สส.บช.ภ.8 ,ตำรวจท่องเที่ยวสุราษฎร์ธานี , ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธาน...

..อ่านต่อ
15 มิ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รายงานข่าวจากจังหวัดสงขลาเมื่อวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ตัวแทนเกษตรกรชาวสวนปาล์มในจังหวัดสงขลา ต่างพอใจในมาตรการช่วยเหลือราคาผลปาล์มดิบตกต่ำ โดยเฉพาะการ ดึงน้ำมันปาล์มดิบออกจากสต๊อก และล่าสุดการประกาศห้ามจำหน่ายน้ำมันปาล์มขวดต่ำกว่าขวดละ 34 บาท ซึ่งพบว่าทำให้ราคาปาล์มดิบปรับเพิ่มสูงขึ้นในวันนี้ราคาอยู่ที่กิโลกรัมละ 2.70 บาทจนถึง 3.00 บาทขึ้นอยู่กับคุณภาพของผลปาล์มดิบ นายเลิศกิจ ชีสกุลรุ่งเรือง ตัวแทนชาวสวนปาล์มในจังหวัดสงขลาระบุว่าการห้ามจำหน่ายน้ำมันปาล์มต่ำกว่าขวดละ 34 บาทนั้นจะทำให้ ผู้...

..อ่านต่อ
15 มิ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ประชาธิปตย์ ดัน “พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี”ลง นายก อบจ.สงขลา แทน”นิพนธ์ บุญญามณี” 15 มิ.ย.62 รายงานข่าวจากองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)สงขลา ว่านายนิพนธ์ บุญญามณี นายก อบจ.สงขลา ซึ่งลงสมัครนายก อบจ.สงขลาในนามพรรค ปชป. เตรียมจะยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง นายก อบจ. เพื่อไปรับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการ(รมช.)มหาดไทยตามมติกรรมการบริหารพรรคเมื่อคืนนี้ ทำให้ตำแหน่งนายก อบจ.สงขลา จะว่างลง “มีนักการเมืองท้องถิ่นและอดีตนักการเมืองระดับชาติเคลื่อนไหว ซึ่งมีกระแสข่าวว่าหลายคนจะลงสมัคร นายก อบจ....

..อ่านต่อ
15 มิ.ย. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

15 มิ.ย.62 เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. พ.ต.ท.วรพล สุขแก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต 2 ราย ที่บริเวณถนนสายฮูรูปาเร๊ะ – จุฬาภรณ์ ช่วงบริเวณบ้านฮูรูปาเร๊ะ ม.1 ต.ตันหยงมัส จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุกับ พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.กมล ณรงค์ ผกก.สภ.ระแงะ ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รักษาการ หน.ชุดเก็บกู้และทลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวม...

..อ่านต่อ
15 มิ.ย. 62
'ประวิตร'สั่งสอบ คนไทยเอี่ยวค้าโรฮีนจา ตรวจแนวป่าสงขลา หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

‘ประวิตร’สั่งสอบ คนไทยเอี่ยวค้าโรฮีนจา ตรวจแนวป่าสงขลา คุม18เมียนมาหิวโซ รอนายหน้าส่งมาเลย์ เดินหน้ากวาดล้างเครือข่ายค้ามนุษย์ข้ามชาติพบอีกแรงงานเถื่อนชาวเมียนมาถูกลักลอบนำเข้า 18 ราย หิวโซกลางป่ากินหยวกกล้วยประทังชีวิต รอนายหน้าส่งไปมาเลเซีย ด้าน”บิ๊กป้อม”จี้ตร.เร่งสอบปมโรฮีนจาลักลอบเข้าไทย ระบุมี1คนไทย เอี่ยวด้วยเชื่ออยากไปประเทศที่สามมากกว่าย้ำดูแลตามสิทธิมนุษยชนอย่างดี เมื่อเช้าวันที่14 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ชุดศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ค...

..อ่านต่อ
15 มิ.ย. 62
คอลัมน์: รอยเท้านักเดินทาง: มุมบ้านๆ วิวหลักล้าน หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เรื่องและภาพ : ทีมข่าวเสาร์สวัสดี ถ้าอาหารช่วยหล่อเลี้ยงร่างกาย การพักผ่อนไปกับสิ่งสวยๆ งามๆ คงช่วยหล่อเลี้ยงหัวใจ แต่การจะได้มาซึ่งการพักผ่อนในฝันหลายคนนึกถึงแต่การเดินทางไกลไปต่างประเทศ หรือ ออกไปสู่โลกกว้างที่บางทีก็ไกลเกินตัว จนหลงลืมไปว่าในบ้านเราที่บางคนมองข้าม ยังมีหลายที่ซึ่งดีต่อใจ เสาร์สวัสดีขออาสาคัดสรรสถานที่วิวปังๆ ตั้งแต่เหนือจรดใต้ แม้ไม่ครอบคลุม ทั้งประเทศ แต่การันตีได้ว่าไปแล้วปลื้ม จนลืมความเหนื่อยล้าที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะอ่อนเพลียมาจากไหน 'มุมบ้านๆ วิวหล...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 807 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 8,068 รายการ