วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

25 พ.ค. 62
'HEAD HEART HAND' คิด - จิตอาสา - พัฒนาฝีมือ หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สาวสายเดี่ยว "เพราะความสำเร็จนั้น จะต้องเกิดจากความชอบ ความหลงใหลในสิ่งที่ทำ มุ่งมั่น และพร้อมที่จะพัฒนาตนเองอยู่เสมอ" หนึ่งในคำพูดสร้างแรงบันดาลใจของ ไอดอลชื่อดังแห่งยุคอย่าง อุ๋ย-นที เอกวิจิตรหรือที่รู้จักกันในนาม อุ๋ย บุดดาเบลส ที่มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิตทั้งการเรียน รวมถึงการใช้ชีวิตวัยรุ่น ตั้งแต่พบความผิดหวัง จนถึงจุดที่ประสบความสำเร็จ สร้างความประทับใจเป็นอย่างมากให้กับน้อง ๆ นักเรียนทุนอาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ ที่เข้าร่วม กิจกรรมพัฒนาศักยภาพ HEAD HEART HAND ภายใ...

..อ่านต่อ
25 พ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พงศ์นคร โภชากรณ์ ก่อนอื่นต้องบอกว่า อันนี้เป็นการจัดอันดับของผมเอง โดยใช้ "ข้อมูลคนจน" ของสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง และ "ข้อมูลปัญหาพื้นฐานของชุมชน/หมู่บ้าน" หรือ กชช. 2 ค. ของคณะกรรมการชนบทไทยของกรมพัฒนาชุมชนมาทาบกันด้วย เลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก เพื่อวิเคราะห์ดูว่าผู้มีรายได้น้อย ของจังหวัดไหนที่มีความอ่อนแอมากน้อยกว่ากัน สิ่งที่เราต้องการ คือ เมื่อทราบแล้วว่าจังหวัดไหนมีความอ่อนแอ อ่อนแอจากอะไร เราจะแก้ปัญหาให้คนจนในจังหวัดนั้น ๆ อย่างไร นั่นคือ "โจทย์ใหญ่เชิงยุทธศาสตร์ของ รัฐบาล...

..อ่านต่อ
25 พ.ค. 62
โจรใต้ยิงบ้านไทยพุทธ-ยึดอาวุธอื้อ หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 24 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงค่ำวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.ธีรศานต์ มิ่งหมื่นไวย รอง สว.สอบสวน สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุมี คนร้าย 4 คน ขี่รถ จยย.ใช้อาวุธปืนสงครามไม่ทราบชนิดยิงใส่บ้านเรือนประชาชน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นย่านไทยพุทธ และประกอบอาชีพข้าราชการ ข้าราชการบำนาญ กระสุนปืนถูกบ้านของนายบรรจบ พรหมแก้ว เลขที่ 39/1 หมู่ 2 ต.ปะนาเระ แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ มีเพียงประตูและหน้าต่างบ้านที่เป็นกระจกแตกเสียหายเล็กน้อย ทางด้าน พ.ต.อ.สายูตี กาเต๊ะ ผกก.สภ...

..อ่านต่อ
25 พ.ค. 62
มุมข้าราชการ 25/05/62 หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

(ภาพ :นายสราวุธ ทรงศิวิไล) แล้ววงราชการไทยก็ได้ อธิบดีใหม่ ในกรมใหม่ที่เพิ่งจัดตั้งขึ้นอีกราย นั่นคือการที่ ครม.อนุมัติให้ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมเสนอแต่งตั้ง นายสราวุธ ทรงศิวิไล ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร ดำรงตำแหน่ง อธิบดีกรมการขนส่งทางราง กระทรวงคมนาคม เนื่องจากเป็นตำแหน่งที่กำหนดขึ้นใหม่ ตามพระราชบัญญัติปรับปรุงกระทรวง ทบวง กรม (ฉบับที่ 18) พ.ศ.2562 จัดตั้งกรมการขนส่งทางราง ก่อนหน้านี้ ครม.มีมติอนุมัติตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเสนอแต่...

..อ่านต่อ
25 พ.ค. 62
ยิงถล่มบ้านครู ป่วนปะนาเระ หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ตร.กะพ้อบุกจับ ผู้ต้องหา'ไฟใต้' คนร้ายบุกยิงถล่มครูเกษียณวัย 80 ปี ที่ปะนาเระ ปัตตานี จนพรุนแทบทั้งหลัง ขณะเจ้าของบ้านและภรรยากำลังนั่งดูทีวี หลบได้ทัน ไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ตร.พบปลอกกระสุนนับสิบปลอก คาดเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบชุดเดิมที่เคยก่อเหตุในพื้นที่ ส่วนที่กะพ้อ ตำรวจใช้อำนาจตามอัยการศึกบุกจับผู้ต้องสงสัยคดีความมั่นคง สารภาพเป็นคนนำอาวุธของขบวนการไปฝังดินในป่า พาไปขุดพบอุปกรณ์ประกอบระเบิด พร้อมกระสุนปืนจำนวนมาก ด้าน กอ.รมน.ภาค 4 เผยเหตุร้ายช่วงเดือนรอมฎอนปีนี้ลดลงกว่าปีที่แ...

..อ่านต่อ
25 พ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

การแข่งขันสตาร์ทอัพประเภทอาชีวศึกษา (Startup Thailand League 2019 : R-league) Coaching Camp ครั้งที่ 1 เพื่อเฟ้นหา สุดยอด "Startup" ระดับอาชีวศึกษา จัดโดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ(สนช.) กระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา ธนาคารออมสิน และ บริษัทเอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด เสร็จสิ้นลงแล้ว การแข่งขันแบ่งเป็น 2 ครั้ง ครั้งแรก แข่งขันวันที่ 8-10 เม.ย.2562 เพื่อหาตัวแทนจากภาคกลางและภาคตะวันออก + ...

..อ่านต่อ
25 พ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ธพัชรินทร์ : รายงาน ช่อง 8 ประเดิมเส้นละครใหม่ ส่งซีรีส์"ลิขิตชีวิต" ซึ่งเป็นซีรีส์สะท้อนกฎแห่งกรรมแบบจบในตอน ประเดิมตอนแรก "ลูกผู้ชาย" บทประพันธ์และบทโทรทัศน์โดย องอาจ สิงห์ลำพอง ได้คู่จิ้นมหาชน อย่าง เบิ้ล-ปทุมราช หรือ อาทิตย์ สมน้อย และ ธัญญ่า อาร์สยามหรือ ดาราภัช ทวินันท์ ประกบคู่กัน ลงจอเต็มตัวครั้งแรก พร้อมตีแผ่เรื่องบาป บุญ คุณ โทษ ซึ่งบทบาทที่ทั้งคู่ได้รับถือว่าดราม่าหนัก โดยเฉพาะ เบิ้ล ที่ต้องเค้นอารมณ์เศร้าออกมาสุดตัว ถ่ายทอดอารมณ์ลูกผู้ชายที่ต้องทำหน้าที่รั้วของชาติ และ หน้า...

..อ่านต่อ
25 พ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เส้นทางสีเขียว ฉบับนี้ พาคุณผู้อ่านลงใต้สัมผัสรอยทางแห่งมนต์เสน่ห์เมืองชายแดนใต้ที่ไม่ควรถูกบดบังด้วยภาพความโหดร้ายของสงครามไร้ชื่อ แต่มาร่วมกันสร้างภาพจำใหม่ๆ ให้กับสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่เต็มไปด้วยความสดใสไร้การปรุงแต่ง เพราะภาพตามข่าวกับสิ่งที่เป็นในพื้นที่แตกต่างกัน โดยช่วง 2-3 ปีนี้ "ลุคใหม่" ในพื้นที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะจังหวัดปัตตานี มีแกลเลอรี่เกิดขึ้นถึง 2-3 แห่ง ซึ่งถือเป็นการเปิดพื้นที่ให้ "คน" ได้แสดงความเห็นผ่านศิลปะในรูปแบบต่างๆ เช่นที่ 'ปาตานี อาร์ตสเปซ' (Pata...

..อ่านต่อ
25 พ.ค. 62
คอลัมน์: คมเลนส์ส่องพระ หมวดหมู่: วัฒนธรรม และวิถีชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แล่ม จันท์พิศาโล งานประกวดพระ เดือนมิถุนายน ๒๕๖๒ นัดแรก วันอาทิตย์ที่ ๒ มิถุนายน จัดโดย สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย สาขา จ.ลำพูนร่วมกับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดลำพูน ณ อนุสรณ์ วงศ์วรรณสเตเดียม จ.ลำพูน รางวัลพระชนะเลิศแต่ละรายการ เหรียญท้าวเวสสุวรรณ รุ่น "ทรัพย์เศรษฐี" เนื้อ ๑๐๐ สาย อธิษฐานจิตโดย ครูบากฤษดา สุเมโธวัดสันพระเจ้าแดง จ.ลำพูน พระที่จัดประกวด ๒,๓๑๙ รายการ ค่าส่งพระองค์ละ ๓๐๐ บาท ประธานดำเนินงาน ธีระกาญจณ์ วัฒนไชยกิตติ (เอส เชียงใหม่) งานนี้ เหรียญครูบาศรีวิชัยรุ่น "สมปรารถนา"...

..อ่านต่อ
25 พ.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายฉันทานนท์ วรรณเขจร รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) เปิดเผยว่า คณะทำงานสำรวจข้อมูลไม้ผลเศรษฐกิจภาคใต้ ได้พยากรณ์สถานการณ์ทุเรียนภาคใต้ปี 2562 ทั้ง 14 จังหวัด ได้แก่ กระบี่ ชุมพร ตรัง นครศรีธรรมราช นราธิวาส ปัตตานี พังงา พัทลุง ภูเก็ต ยะลา ระนอง สงขลา สตูล สุราษฎร์ธานี พบว่า เนื้อที่ยืนต้นของทุเรียนภาคใต้ ปี 2562 มีจำนวน501,845 ไร่ เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 35,290 ไร่ เพิ่มขึ้น 8% เนื้อที่ให้ผล มีจำนวน 387,822 ไร่ เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 28,515 ไร่ หรือเพิ่มขึ้น 8% ปริมาณผลผลิตรวม 445,220...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 776 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 7,754 รายการ