วันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

19 ส.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม 2562 ถึงปัจจุบัน อิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรง ทำให้เกิดน้ำไหลหลาก ดินสไลด์ และวาตภัย ในพื้นที่ 11 จังหวัด ได้แก่ แม่ฮ่องสอน สตูล ตราด ระนอง ปัตตานี กาญจนบุรี เชียงใหม่ อุดรธานี น่าน ตรัง และนครนายก ปัจจุบันสถานการณ์คลี่คลายแล้วทุกจังหวัด ทั้งนี้ ปภ. ได้ร่วมกับจังหวัด หน่วยทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมถึงจัดเจ้าหน้าที่สำรวจและจ...

..อ่านต่อ
19 ส.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

SME D Bank ร่วมกับ สถาบันวิจัยและพัฒนานวัตกรรมยางพารา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ แจงบทสรุปความสำเร็จโครงการ "SME D Scaleup Rubber HACKATHON 2019 ติดปีก Startup ยางพาราสู่สากล" ดีเดย์ 16 ส.ค. เปิดผลแข่งขันนำเสนอจาก 10 ทีมสุดท้าย รับรางวัลเกือบ 2 แสนบาท นายพงชาญ สำเภาเงิน รองกรรมการผู้จัดการ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอ.) จัดโครงการ "SME D Scale up Rubber Hacka...

..อ่านต่อ
19 ส.ค. 62
ศึกหนัก 'ไม้ยางพาราไทย' 500 โรงพึ่งลำแข้งตัวเอง หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นิกร ลิขิตหวังพาณิชย์ นายกสมาคมธุรกิจไม้ยางพาราไทย เจอทั้ง Trade War-บาทแข็งค่า ปัญหารุมเร้าธุรกิจ ไม้ยางพาราไทย’ ทั้งผลกระทบจาก Trade War ที่ทำให้ออร์เดอร์ลด ทั้งจากเงินบาทที่แข็งค่าทำให้สู้คู่แข่งอย่างเวียดนาม-มาเลย์ไม่ได้ แถมล่าสุด ทุนจีน’ ฮุบกิจการโรงงานไม้ยางพาราไทย แทรกแซงเรื่องราคาซื้อขาย กดราคาซื้อจนต่ำเกินจริง ขณะที่ตลาดผู้ซื้อหลักคือจีนมีปัญหา แนะผู้ประกอบการต้องเปิดตลาดใหม่ ที่เล็งไว้คืออินเดีย แต่มีปัญหาคืออินเดียซื้อไม้ยางพาราจากมาเลย์มากว่า 20 ปี การไ...

..อ่านต่อ
19 ส.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สิ้นสุดการรอคอย กับอีกหนึ่งความหวังของผู้ป่วย "น้ำมันกัญชาทางการแพทย์" แบบหยดใต้ลิ้น ขององค์การเภสัชกรรม ที่ล่าสุดได้มีการส่งมอบให้กระทรวงสาธารณสุขกระจายไปยังโรงพยาบาลศูนย์ทุกเขตสุขภาพ เขตละ 1 แห่ง รวม 12 แห่งที่อยู่ในโครงการวิจัย ซึ่งจะจ่ายให้กับผู้ป่วยเฉพาะรายที่แพทย์วินิจฉัยว่าจำเป็น เปิดโอกาสให้ผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาด้วยวิธีมาตรฐานแล้วไม่ได้ผล เข้าถึงการรักษาด้วยสารสกัดน้ำมันกัญชา อาทิ * ผู้ป่วยที่มีภาวะคลื่นไส้อาเจียนจากผลข้างเคียงของเคมีบำบัด * ผู้ป่วยโรคลมชักที่ดื้อต...

..อ่านต่อ
19 ส.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายฉัตรพงศ์ ฉัตราคม ผู้แทนพิเศษของรัฐบาลในการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานในพิธีเปิดงานนวัตกรรมภาษาไทยชายแดนใต้ มีศึกษาธิการภาค 7 ผู้บริหารศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ผู้บริหารการศึกษา ผู้บริหารสถานศึกษา ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีผู้เข้าร่วมงาน และเยี่ยมชมนิทรรศการกว่า 3,000 คน ที่โรงแรม ซี.เอส ปัตตานี --จบ-- --มติชน ฉบับวันที่ 20 ส.ค. 2562 (กรอบบ่าย)-- News Code: das g:matichon g:agency g:paper g:mati p:mtcd ...

..อ่านต่อ
19 ส.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง รายงาน การก่อวินาศกรรม 17 จุด ในหลาย ๆ แห่ง ทั้งที่เป็นสถานที่ราชการ และเป็นย่านการค้า ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศไทยช่วงต้นเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา แม้ว่าในการสืบสวนจะจับผู้ต้องหาได้จำนวน 2 คน นั่นคือ นายลูไอ แซแง และนายวิลดัน มะหะ ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส โดยทั้ง 2 คน เป็นผู้ต้องหาที่พนักงานสอบสวน มีพยานหลักฐานในการตั้งข้อกล่าวหามากที่สุด แต่สุดท้าย การสืบสวนสอบสวนเพื่อหา "แนวร่วม" ผู้ร่วม ปฏิบัติการ...

..อ่านต่อ
19 ส.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ในการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ระดับผู้บังคับกองพัน และทดสอบภาษาอังกฤษ ความรู้ที่เกี่ยวข้องการปฏิบัติงานของผู้บังคับการกรม ประจำปี 62 ครั้งที่ 2 ผู้พันอุ้ย พ.ท.พงษ์ธร ทัพพิกรณ์ผู้บังคับกองพันศูนย์การทหารม้า (ผบ.พัน.ศม.) ร่วมวิ่งทดสอบร่างกายกับผู้บังคับกองพัน ผู้บังคับการกรม 325 คนทั่วประเทศ ผ่านหลักเกณฑ์ปกติ แม้จะใส่ขาปลอมข้างซ้าย จนได้รับคำชื่นชมและได้รับกำลังใจจากเพื่อนๆ และผู้บังคับบัญชา ผู้พันอุ้ย วัย 37 ปี เตรียมทหารรุ่นที่ 42 (ตท.42) จปร.53 เติบ...

..อ่านต่อ
19 ส.ค. 62
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โดย... ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ 7 พ.ค.2562 ครม.ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.นั่งหัวโต๊ะมีมติอนุมัติ โครงการเมืองต้นแบบสามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนเพิ่มเติมเป็น เมืองต้นแบบที่ 4 สำหรับพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยให้นำพื้นที่ของ อ.จะนะ จ.สงขลา พัฒนาเป็น"เมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต" ตามที่ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เสนอ โดย คณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประ...

..อ่านต่อ
19 ส.ค. 62
นักลงทุนรุ่นใหม่ ดันสินค้าฮาลาล รุกตลาดออนไลน์ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรุงเทพธุรกิจ ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เปิดตลาดฮาลาลออนไลน์ "pinsouq" บริการด้านฮาลาลดิจิทัลครบวงจรแห่งเดียวในไทย ระบุ 4 ปี เก็บสถิติ 3 สินค้ายอดนิยม อาหาร เครื่องนุ่งห่มเครื่องประดับ และเครื่องสำอาง แนะภาครัฐ ขยายตลาดให้ ผู้ประกอบการไทย เผยตลาดฮาลาลปี2560 มีมูลค่า 162,000 ล้านดอลลาร์ ไทยส่งออกอาหารฮาลาลรายใหญ่อันดับ 9 ของโลก ข้อมูลศูนย์วิจัยกสิกรไทยพบว่า ปี2559 ประชากรมุสลิมทั่วโลกมีประมาณ 2.14 พันล้านคน และคาดการณ์ว่าภายในปี2573 ประชากรมุสลิมจะเพิ่มขึ้นเป็น 2.2 พันล้านคน ประกอบกับอาห...

..อ่านต่อ
19 ส.ค. 62
สะตอเบตงขายดีชาวมาเลย์แห่ซื้อ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา * พ่อค้าแม่ค้าเบตงนำผลผลิตสะตอในพื้นที่วางจำหน่าย ชาวมาเลเซียแห่กันซื้อเป็นของฝากและนำไปประกอบอาหารในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ทำให้พ่อค้าแม่ค้ามีรายได้ช่วงนี้วันละ 1,000-2,000 บาท เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา บรรดาพ่อค้าแม่ค้าได้นำผลผลิตสะตอในพื้นที่มาวางจำหน่ายให้ประชาชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่เดินทางมาท่องเที่ยวช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เลือกซื้อนำไปประกอบอาหารฝากครอบครัวเป็นจำนวนมาก แม่ค้าขายสะตอชาวเบตงกล่าวว่า ช่วงนี้ส...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 919 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 9,189 รายการ