ข่าวเกี่ยวกับ 3 จชต.

15 ก.พ. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ระเบิดแสวงเครื่องในถังแก๊สปิคนิค 20 กก.ฝังริมถนนวางหนังสือโป๊-เงินร้อยบาททับไว้ล่อให้ จนท.ตรวจสอบ ทหารรู้ทันเปลี่ยนเส้นทาง คนร้ายกดบึ้มทันที 14 ก.พ. 60 เมื่อเวลา 07.40 น. ร.ต.ท.สิทธิชัย พูลสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดชุดทหารพรานลาดตระเวน ริมถนนทางหลวงชนบทระหว่างบ้านกะลาพอ - บ้านบือเระ ม.1 บือเระ ต.บือเระ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี จึงนำกำลังตำรวจ ทหาร รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ตชด. 444 ยะหริ่ง จนท.ตำรวจพิสูจน์หลักฐานปัตตานี ...

..อ่านต่อ
08 ก.พ. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังจับกุมเรือประมงอวนรุน เครื่องมือทำประมงผิดกฏหมาย ที่ทำลายพันธุ์สัตว์น้ำอย่างร้ายแรงนายพรศักดิ์ ศักดิ์ธานี ประมง จังหวัดสตูล ร่วมกับพลตรี เจตน์พัธน์ ศรีวงศ์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสตูล นำกำลังทหารจากกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 ค่ายสมันตรัฐบุรินทร์ ศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงทะเล เขต 3 จังหวัดกระบี่และหน่วยป้องกันและปรามปรามประมงทะเล เกาะหลีเป๊ะสตูลพร้อมเรือตรวจการณ์ ออกตรวจจับเรือประมงอวนรุน ที่บริเวณชายฝั่งบ้านป่าเสม็ด หมู่ที่ 4 ตำบลควนขัน อำเภอเ...

..อ่านต่อ
08 ก.พ. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สงขลา 8 ก.พ.- โรงเรียนในเขตเทศบาลนครสงขลาห่วงไข้หวัดใหญ่ระบาดเพิ่ม หลังเด็กบางโรงเรียนป่วยแล้ว เร่งรณรงค์ให้ความรู้การป้องกันตามหลักอนามัยรกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือบรรยากาศตามโรงเรียนหลายแห่งในจังหวัดสงขลา ขณะนี้มีการเพิ่มมาตรการป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่มากขึ้น หลังทราบว่าเริ่มระบาดนักเรียนชั้นประถมในโรงเรียนบางแห่งและต้องปิดการเรียนการสอน สำหรับโรงเรียนเทศบาล 1 ถนนนครนอก เขตเทศบาลนครสงขลา ได้จัดกิจกรรมให้ความรู้แก่นักเรียนบริเวณหน้าเสาธง รวมถึงร่วมกันสาธิต วิธีการล้างมือให้สะอาด เพื่อให้นักเรียนมีคว...

..อ่านต่อ
08 ก.พ. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เกษตรกรสงขลา ปลูกกล้วยหอมทองปลอดสารพิษร่วมกับยางพาราส่งออกญี่ปุ่น ด้านจังหวัดดันเป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ที่สวนกล้วยหอมทองของ นายทวีศักดิ์ มณี ตั้งอยู่หมู่ 1 ต.โคกม่วง อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ซึ่งแบ่งพื้นที่สวนยางจำนวน 20 ไร่ มาปลูกกล้วยหอมทอง 5 ไร่ จำนวน 500 ต้น และเป็นกล้วยหอมทองปลอดสารพิษเพื่อส่งออกไปประเทศญี่ปุ่น ขณะนี้ผลผลิตรุ่นแรกพร้อมที่จะตัดส่งขายได้ในอีก 40 - 45 วัน และเป็นกล้วยหอมทองปลอดสารพิษที่ได้มาตรฐานการส่งออก โดย นายทวีศักดิ์ เป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มปลูกกล้วยหอมทองคลองหอยโข่ง และอยู่ในเ...

..อ่านต่อ
08 ก.พ. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คนร้ายยิงสองสามีภรรยาขณะกรีดยางพารา ใน จ.ยะลา เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 ไม่ชัดปมส่วนตัวหรือสร้างสถานการณ์ศูนย์วิทยุ สภ.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันในสวนยางพารา พื้นที่ หมู่ 11 บ้านสามร้อยไร่ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ 1 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลอำเภอเบตง หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบว่า ผู้ที่ถูกยิงจำนวน 2 คน ทราบชื่อคือ นายมะยา ปุโรง อายุ 33 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ อีกคนเป็นภรรยาของผู้ตาย ทราบชื่อคือ นางสาวอัสนะห์ หามะบูเกะ อายุ 34 ...

..อ่านต่อ
08 ก.พ. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สถานการณ์น้ำท่วมใน จ.สงขลา ยังคงมีพื้นที่ 2 อำเภอ ถูกน้ำท่วมยืดเยื้อมาเกือบ 2 เดือน ชาวบ้านเดือดร้อนน้ำเริ่มเน่าเสียและโรคที่มากับน้ำรวมทั้งสิ่งของช่วยเหลือที่บางส่วนยังตกสำรวจ โดยเฉพาะบ้านที่ไม่มีเลขที่ ขณะที่ภาพรวมใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้เริ่มเข้าสู่ภาวะปรกติอยู่ระหว่างการฟื้นฟู 3 จังหวัด คือ นราธิวาส ปัตตานี และ ยะลา31 ม.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.สงขลา จนถึงขณะนี้ยังคงมีน้ำท่วมริมทะเลสาบสงขลา ยืดเยื้อมานานเกือบ 2 เดือน ในพื้นที่ 2 อำเภอ ประกอบด้วย อ.ระโนด 5 ตำบล คื...

..อ่านต่อ
05 ก.พ. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับพลังมวลชนใน อ.ระโนด จ.สงขลา จัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่ง เดย์ เมืองระโนด ที่เสียหายจากน้ำท่วมถึง 2 รอบ และต่อเนื่องกันถึง 2 เดือน วันนี้ (5 ก.พ.) หลังจากที่เกิดน้ำท่วมหนักถึง 2 รอบต่อเนื่องกัน 2 เดือน ในพื้นที่ริมทะเลสาบสงขลา และขณะนี้สถานการณ์คลี่คลายเกือบทั้งหมดแล้ว พร้อมกับเร่งฟื้นฟูพื้นที่ซึ่งได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะที่ อ.ระโนด ในวันนี้ นายวิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับเทศบาลตำบล...

..อ่านต่อ
01 ก.พ. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ป.ป.ท.เขต 9 เร่งตรวจสอบแท็กซี่สนามบินหาดใหญ่เก็บค่าโดยสารเกินจริง หลังผู้โดยสารร้องเรียนเรียกเก็บเงินเกินจากราคามิเตอร์ คิดค่าบริการเป็นรายหัวจากกรณีผู้โดยสารร้องเรียนร้องเรียนถูกรถแท๊กซี่มิเตอร์ที่ให้บริการภายในท่าอากาศยานฯ เรียกเก็บค่าโดยสารเกินจากราคามิเตอร์ 80 บาท จากปกติ 50 บาท โดยไม่มีใบเสร็จเเละให้ผู้โดยสารนั่งรวมกันเเต่คิดค่าเดินทางเป็นรายคน โดยอ้างว่ารถบริการมีไม่เพียงพอนั้นวันนี้ (1 ก.พ.2560) พ.ต.ท.สามารถ ไชยณรงค์ ผู้อำนวยการ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท.เขต 9...

..อ่านต่อ
01 ก.พ. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แจงมาตรการควบคุมการขนย้ายถังแก๊สเหล็กเข้า - ออก พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ห้องประชุมกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า แถลงข่าว ชี้แจงกรณีประกาศมาตรการควบคุมการขนย้ายถังแก๊สเหล็กเข้า - ออก พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเป็นมาตรการควบคุมการขนย้ายถังแก๊สเหล็กทุกขนาดเข้ามา ในพื้นที่จังหวัดยะลา ปัตตานี และนราธิวาส หากมีความจำเป็นในการนำถังแก๊สเหล็กเข้ามาในพื้นที่ต้องขออนุญาต จากสำนักง...

..อ่านต่อ
24 ม.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จับตา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ขณะภาพรวมลุ่มน้ำสายสำคัญมีแนวโน้มดีขึ้น แต่หากปริมาณฝนเกิน 100 มิลลิเมตร คาดกระทบทันทีนายอุดม ทิพย์เดโช ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 17 (ผส.ชป.17) ดูแลพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย จ.ยะลา นราธิวาส และ ปัตตานี เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า สถานการณ์ของลุ่มน้ำต่าง ๆ เช่นลุ่มน้ำสายบุรี, บางนรา และ โก-ลก ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ล่าสุด เริ่มมีแนวโน้มดีขึ้น ระดับน้ำลดลงตามลำดับ แต่ก็ยังถือว่าสูงอยู่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จากทุกภาคส่วนกำลังเร่งระบายมว...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 519 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 5,187 รายการ