ข่าวเกี่ยวกับ 3 จชต.

21 มี.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

มีเอกสารรายงานของหน่วยงานความมั่นคงไทย ระบุว่า กลุ่มบีอาร์เอ็นได้ประชุมแกนนำ และมีมติตั้ง นายดูนเลาะ แวมะนอ ผู้บัญชาการกองกำลัง ขึ้นเป็นผู้นำคนใหม่แทน นายสะแปอิง บาซอ ที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ นายสะแปอิง ซึ่งฝ่ายความมั่นคงไทยเชื่อว่าเขาเป็นประธานบีอาร์เอ็น ขณะที่บางกระแสเชื่อว่าเขาเป็นเลขาธิการสภาองค์กรนำ หรือ DPP ของบีอาร์เอ็น เสียชีวิตอย่างสงบที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 10 ม.ค.60 หลายฝ่ายเชื่อว่าความสูญเสียครั้งนี้ทำให้บีอาร์เอ็นหยุดเคลื่อนไหวชั่วคราว ส่งผลให้สถานการณ์ความไม่สงบในจ...

..อ่านต่อ
03 มี.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จนท.เร่งหาสาเหตุรถเก๋งตกจากลานจอดรถห้างสรรพสินค้าชื่อดังกลางเมืองหาดใหญ่ทำให้หญิงสาวเสียชีวิต2คน จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ตกชั้นลานรถชั้น 3 A ของห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ ทำให้ น.ส.ปัทมา พุฒศรี อายุ 35 ปี คนขับ และน.ส.พรทิพย์ บุญสิ่งสี อายุ 35 ปี เพื่อนที่นั่งมาด้วยกันเสียชีวิต และทั้งคู่เป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานชลประทานที่16 สงขลา เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา วันที่ 3 มี.ค.60 ทางเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เข้...

..อ่านต่อ
03 มี.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปธ.อิสลามจ.ปัตตานี-นราธิวาส ประณามเหตุยิงนักเรียนที่อ.รือเสาะ ชี้ผิดหลักศาสนา-มนุษยชน ขออย่าให้เกิดขึ้นอีก นายดือราแม มะมิงจิ ประธานคณะกรรมการอิสลามจังหวัดปัตตานี กล่าวถึงกรณียิงที่รือเสาะเช้าวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมาว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สำหรับนักเรียนนักศึกษาถือว่าเป็นบุคคลที่บริสุทธิ์ ทุกศาสนาไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรง หากพูดในด้านคุณธรรม จริยธรรมด้านศาสนา ก็ไม่ถูกต้องแล้วผิดหลักศาสนา ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลักศาสนาอิสลามก็จะดูแลอำนวยความสะดวกสำหรับบุคคล ...

..อ่านต่อ
03 มี.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คุ้มครองสิทธิออกแถลงการณ์ ประนามผู้ก่อเหตุกราดยิงรถนักเรียน 2 มี.ค. --- น.ส.ปิติกาญจน์ สิทธิเดช อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ออกแถลงการณ์ประนามคนร้ายที่ก่อเหตุยิงปืนใส่รถนักเรียน เหตุเกิดที่อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา( 2 มี.ค.) ทำให้มีนักเรียนเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือว่าโหดร้าย ไร้มนุษยธรรมและละเมิดต่อสิทธิในการมีชีวิต เสรีภาพและความมั่งคงในการดำรงชีวิตของบุคคล ขัดต่อหลักสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรง โดยไทยเข้าเป็นภาคีกติการะหว่างประเทศว่าด้ว...

..อ่านต่อ
01 มี.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันที่ 1 มีนาคม 2560 ความหน้าคดีการตามหาสองผัวเมียเจ้าของรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ สตราด้า ที่ถูกคนร้ายชิงไปประกอบเป็นรถคาร์บอมส์โดยใช้ถังแก๊ส2ถังทำเป็นระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักรวมกันประมาณ80 กิโลกรัม และนำไปจอดไว้ใกล้กับฐานปฏิบัติการ ตชด.433 บ้านตาแปด หมู่5 ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อวานนี้แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่เก็บกู้ได้ทันนั้น เมื่อเวลา 08.30 น. พ.ต.อ วีรวุธ สันนะกิจ ผกก.สภ.เทพา ได้รับแจ้งว่า พบศพนายกาจพน ภูววิมล อายุ 51 ปี และ นางฐิตาภา ภูววิมล อายุ 41 ปี สองสามีภรรยา โดยถูกคนร้ายนำไปทิ้งในแม่...

..อ่านต่อ
01 มี.ค. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สงขลา-พบสามีภรรยาเจ้าของรถกระบะที่คนร้ายชิงทรัพย์ไปประกอบคาร์บอมบ์ถูกฆ่าโหดโยนทิ้งแม่น้ำใต้สะพานรวมใจภักดิ์เมื่อวันที่1มี.ค.60 ความคืบหน้าการติดตามหาสองสามีภรรยา เจ้าของรถกระบะมิตซูบิชิ รุ่นสตาร์ดา สีน้ำตาล ทะเบียน กม 9107 สงขลา ที่ถูกคนร้ายชิงไปประกอบเป็นคาร์บอมบ์นำไปจอดไว้ใกล้กับฐานปฏิบัติการ ตชด. 433 บ้านตาแปด หมู่5 ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 28 กพ. 60 แต่ที่เจ้าหน้าที่เก็บกู้ได้อย่างทันท่วงทีพ.ต.อ วีรวุธ สันนะกิจ ผกก.สภ.เทพา จ.สงขลา เปิดเยว่า ได้พบศพสองสามีภรรยาเจ้าของรถกระบะแล้ว ทร...

..อ่านต่อ
24 ก.พ. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา - หอการค้าจังหวัดยะลาเผยค่าเงินมาเลเซียลดลงเหลือ 7 บาท ต่อ 1 ริงกิต มีผลกระทบต่อการส่งออกและท่องเที่ยว รวมทั้งประชาชนที่เดินทางไปทำงาน วันนี้ (24 ก.พ.) นายกันต์พงษ์ ลิ่มกาญจนา ประธานหอการค้าจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า สำหรับค่าเงินริงกิตมาเลเซียที่ลดลงมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ล่าสุดอยู่ที่ประมาณ 7 บาท ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับประเทศมาเลเซีย แต่สิ่งหนึ่งที่คิดว่าพอเงินริงกิตลดลง ทำให้เกิดผลกระทบต่อการส่งออกสินค้าไปยังประเทศมาเลเซีย รวมทั้งการท่องเที่ยวที่ อ.เบตง จ.ยะลา เพราะว่าเป็นพ...

..อ่านต่อ
24 ก.พ. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานี - เกิดเหตุคนร้ายลอบวางรถจักรยานยนต์บอมบ์เจ้าหน้าที่ อส.อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ขณะลาดตระเวนเส้นทางด้วยรถกระบะบริเวณบ้านคอกวัว ม.3 ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ บาดเจ็บ 4 ราย โดยทั้งหมดถูกนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรีแล้ว วันนี้ (24 ก.พ.) เมื่อเวลา 12.00 น. เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ อส.อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ขณะลาดตระเวนเส้นทางด้วยรถกระบะ บริเวณบ้านคอกวัว ม.3 ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้ อส.ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ประกอบด้วย 1.นายระซะ อาลี อาการสาหัส 2.นายซุลกิ๊ฟลี ยูโซะ...

..อ่านต่อ
24 ก.พ. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เกิดเหตุยิงกันภายในสวนยางพาราพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา พบมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาวบ้านในพื้นที่ จนท.คาดปมขัดแย้งเรื่องส่วนตัว ทราบเบาะแสผู้ต้องสงสัยเร่งติดตามตัวมาสอบสวนแล้ว วันนี้ (24 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.ห้วยปลิง อ.เทพา จ.สงขลา เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันตายในสวนยางพารา พื้นที่หมู่ 1 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา โดยผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายรุสลีย์ อนันตปติพงศ์ อายุ 28 ปี ชาวบ้านในพื้นที่เกิดเหตุ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณลำตัว ก่อนจะไปเสียชี...

..อ่านต่อ
15 ก.พ. 60
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ระเบิดแสวงเครื่องในถังแก๊สปิคนิค 20 กก.ฝังริมถนนวางหนังสือโป๊-เงินร้อยบาททับไว้ล่อให้ จนท.ตรวจสอบ ทหารรู้ทันเปลี่ยนเส้นทาง คนร้ายกดบึ้มทันที 14 ก.พ. 60 เมื่อเวลา 07.40 น. ร.ต.ท.สิทธิชัย พูลสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดชุดทหารพรานลาดตระเวน ริมถนนทางหลวงชนบทระหว่างบ้านกะลาพอ - บ้านบือเระ ม.1 บือเระ ต.บือเระ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี จึงนำกำลังตำรวจ ทหาร รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ตชด. 444 ยะหริ่ง จนท.ตำรวจพิสูจน์หลักฐานปัตตานี ...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 520 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 5,196 รายการ