วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

พม.รุดช่วยหญิงหม้ายปัตตานี วอนผู้ใจบุญสร้างทางเดินเข้าออกบ้านถูกน้ำท่วมทั้งปี

 12 มิ.ย. 2561 21:00 น. | หมวดหมู่ การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

12 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีนางปาตีเมาะ มะแซ หญิงหม้ายวัย 56 ปี วอนผู้ใจบุญช่วยสร้างทางเดินเข้าออกจากบ้านที่ถูกน้ำท่วมขังทั้งปี สงสารหลานที่ยังเล็กอยู่ต้องลุยน้ำทุกวันผ่านสื่อมวลชน เพื่อได้รับความช่วยเหลือแล้วนั้น ล่าสุดได้มีเจ้าหน้าที่ของพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปัตตานี ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมีผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 บ้านปากาจีนอ และสมาชิก อบต.ดอนรัก คอยอำนวยความสะดวก พาเจ้าหน้าที่นั่งเรือพลาสติกไปเยี่ยมถึงบ้าน
จากการตรวจสอบพบว่านางปาตีเมาะ มะแซ มีความเดือดร้อนจริงและต้องการให้หน่วยงานหรือใครก็ได้ช่วยสร้างทางเดินเชื่อมระหว่างบ้านกับถนนสายหลักของหมู่บ้าน เพื่อสู่โลกภัยนอกโดยไม่ต้องลุยน้ำอย่างทุกวันนี้ ทำให้เท้าเปลือยถูกน้ำกัดไปหมดแล้ว เนื่องจากที่บ้านของนางมีสภาพเสื่อมโทรม มีเด็กและคนพิการอยู่ด้วย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้สอบถามถึงปัญหารายได้ที่นอกเหนือจากเรื่องทางเข้าออก เพื่อรับทราบปัญหารอบด้านบันทึกเป็นรายงานให้ฝ่ายเหนือรับทราบต่อไป เพื่อให้การช่วยเหลือ โดยเฉพาะเรื่องการแก้ไขปัญหาเร่งด่วนทางเข้าออกที่นางปาตีเมาะต้องการมากที่สุดจะนำเรียนหารือเป็นกรณีพิเศษ สร้างความปลาบปลื้มให้กับนางเป็นอย่างมากที่ได้มีหน่วยงานภาครัฐเข้ามาดูแล ไม่ทอดทิ้งเขาตามลำพัง
ทางด้านผู้ใหญ่บ้านเองก็รับปากที่จะผลักดันให้งบซ่อมแซมบ้านในรอบที่จะถึงนี้ให้แก่นางไปก่อน เพื่อแก้ไขในส่วนที่ทรุดโทรมให้กลับมีสภาพที่แข็งแรง
ที่มา: http://www.naewna.com

Comment
Related