วันพุธที่ 19 มิถุนายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ซุกจยย.บอมบ์! ถล่มตร.ปัตตานี

 13 เม.ย. 2562 05:56 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานีเดือดซ้ำ จยย.บอมบ์ดักบึ้มรถ ตำรวจโรงพักนาประดู่ กระบะพังยับ จนท.เจ็บ 4 นาย ชาวบ้านถูกลูกหลงอีกหนึ่ง หลังเกิดเหตุจนท.กัดฟันยิงต่อสู้กดดันคนร้ายเพื่อป้องกันไม่ให้ซุ่มยิงถล่มซ้ำ เผยจนท.ที่บาดเจ็บเพิ่งกลับจากปฏิบัติการปิดล้อมในพื้นที่ หลังเกิดเหตุ ผบก.ภ.จว.ปัตตานีสั่งเร่งสืบสวนติดตามทันที
เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 เม.ย. ร.ต.อ.สมภพ บุญจันทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี รับแจ้ง เหตุจยย.บอมบ์มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บนถนนสายโคกโพธิ์-ยะลา บริเวณหน้าโรงไม้ยางพาราบ้านเกาะตา ม.3 ต.ทุ่งพลา อ.โคกโพธิ์ ห่างสภ.นาประดู่ประมาณ 400 เมตร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมด้วยพล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.ต.อ.วงศกร เหมือนเขียว ผกก. และชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด
ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่น รีโว่ สีบรอนซ์ 4 ประตู ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภาพถูกแรงระเบิดจนตกข้างทางพังยับ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ล้มบนถนนจำนวน 1 คัน ได้รับความเสียหาย และพบซากรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าที่คนร้ายซุกระเบิดทำเป็นจยย.บอมบ์ และพบชิ้นส่วนระเบิดกระจายทั่วบริเวณ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ 4 นาย และชาวบ้าน 1 ราย ถูกลำเลียงส่งร.พ.โคกโพธิ์ ทราบชื่อต่อมา จ.ส.ต.จตุพล อัครวิบูลย์ อายุ 41 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าลำตัวอาการสาหัส แพทย์ได้ช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนจะนำส่งร.พ.ปัตตานี ร.ต.ท.ชาตรี แก้วกาญจน์ อายุ 51 ปี ด.ต. มนูญ แก้วกับทอง อายุ 56 ปี และ ด.ต. อภิวัฒน์ บุญแก้วเพชร อายุ 34 ปี ทั้ง 3 นายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ขณะที่ชาวบ้านถูกลูกหลงที่ขาบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย คือ นางลีเมาะ โตะเตะ อายุ 65 ปี
จากการสอบสวนทราบว่า ร.ต.ท.ชาตรี แก้วกาญจน์ อายุ 51 ปี ตำแหน่งรองสารวัตรสืบสวนสอบสวน เป็นหัวหน้าชุดนำกำลัง 6 นาย โดยใช้รถกระบะคันเกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่อยู่ในรถ 4 นาย ส่วนอีก 2 นายใช้รถจักรยานยนต์ 1 คันขี่ตามหลังออกไปปฏิบัติหน้าที่ปิดล้อมตรวจค้นร่วมกับหน่วยกำลังในพื้นที่ เมื่อเสร็จภารกิจทั้ง 6 นายจึงเดินทางกลับโรงพัก แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวน นำรถจักรยานยนต์ซุกระเบิดแสวงเครื่องหนักประมาณ 10 กิโลกรัม มาจอดทิ้งไว้ริมถนน เมื่อเจ้าหน้าที่ขับมาถึง คนร้ายได้กดชนวนระเบิดทันทีจนเกิดเสียงดังสนั่น เป็นเหตุให้รถกระบะของเจ้าหน้าที่เสียหลักตกข้างทาง เจ้าหน้าที่ซึ่งอยู่ภายในรถเมื่อตั้งสติได้จึงหนีออกจากรถพร้อมกับใช้อาวุธปืนยิงกดดันเพื่อป้องกันคนร้าย ยิงถล่มซ้ำ เมื่อสถานการณ์สงบจึงพบว่ามี เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 นายนอนอยู่ภายในรถ
หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จว.ปัตตานี สั่งการให้หน่วยกำลังร่วมกระจายกำลังปิดล้อมตรวจค้นออกติดตามไล่ล่าคนร้ายทันที โดยเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นแกนนำระดับปฏิบัติการและเป็นมือระเบิดในพื้นที่ เนื่องจากรู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ ก่อนจะนำระเบิดแสวงเครื่องซุกไว้ในรถจยย.แล้วนำมาจอดทิ้งเพื่ออำพรางว่าเป็นรถของชาวบ้านในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อนำไปตรวจพิสูจน์และขยายผลเพื่อติดตามคนร้าย ที่ก่อเหตุ โดยเชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบพยายามตอบโต้เจ้าหน้าที่เพื่อสร้างสถานการณ์
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อเวลา 18.30 น. ของวันที่ 11 เม.ย. เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายฮำดี มะดุ อายุ 24 ปี เจ้าหน้าที่ อส.อ.สายบุรี ที่อยู่ ม.1 ต.กะดุนง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี กระสุนถูกเข้าที่ลำตัวและศีรษะหลายนัด อาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดบริเวณถนนชนบท พื้นที่ ม.6 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ในที่เกิดเหตุพบรถจยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สี ขาว-แดง หมายทะเบียน 1 กฆ 4573 นราธิวาส ของผู้ตายพลิกคว่ำอยู่ข้างทาง พบปลอกกระสุนขนาด 9 ม.ม. จำนวน 5 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
สอบสวนทราบว่า ขณะที่นายฮำดีขี่รถจักรยานยนต์เดินทางกลับบ้าน มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้รถยนต์กระบะเป็นพาหนะ ขับตามมาประกบ จากนั้นคนร้ายที่อยู่หลังท้ายกระบะใช้อาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. กระหน่ำยิงใส่หลายนัด จนรถเสียหลักเข้าข้างทาง เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไป เจ้าหน้าที่คาดเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความ ไม่สงบที่หวังทำร้ายเจ้าหน้าที่เพื่อสร้างสถานการณ์
--จบ--

--ข่าวสด ฉบับวันที่ 14 เม.ย. 2562 (กรอบบ่าย)--
News Code: das frnt g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl

Comment
Related