วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

คุมหนุ่มต้องสงสัยสอบยิง5ศพ ขยายผลล่าอีก3กำลังหนี

 14 มิ.ย. 2561 09:00 น. | หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รวบหนุ่มผู้ต้องสงสัยควงปืนลูกซองยาว-อาวุธปืนสงครามยิงถล่มชีวิตชาวบ้านดับ 5 ศพ ก่อนขยายผลจับผู้ร่วมก่อเหตุอีก 3 คนที่กำลังหลบหนีอยู่
จากกรณีเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวและอาวุธปืนสงครามบุกเข้าไปกราดยิงใส่ชาวบ้านโต๊ะดือลง จนมีผู้เสียชีวิต 5 ราย ประกอบด้วย 1.นายอิบรอเฮง มูเซะ 2.นายอามะ มูเซะ 3.นายอุสมาน ยูโซ๊ะ 4.นายฟุรกอน ลาโซ และ 5 นายอรัญชัย ดอเหะ ทั้งหมดถูกยิงภายในบ้านเลขที่ 228 หมู่ 4 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุปมการสังหารว่ามาจากความแค้นเรื่องส่วนตัวหรือเป็นการสร้างสถานการณ์ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของรอมฎอน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. กรมทหารพรานที่ 41 ได้จัดกำลังเข้าไปตรวจค้นพิสูจน์ทราบในพื้นที่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุใน ต.ตาเนาะปูเต๊ะ หลังจากมีเบาะแสผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ จนสามารถควบคุมตัวชายอายุ 26 ปี ผู้ต้องสงสัยนำตัวไปสอบสวนที่ศูนย์ซักถาม กรมทหารพรานที่ 41 อ.รามัน จ.ยะลา เพื่อขยายผลในการติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุอีก 3 คน ที่กำลังหลบหนีอยู่
ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารพรานได้ตั้งด่านตรวจและเดินเท้ารักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน ในห้วงวันสุดท้ายของการถือศีลอด ในเดือนรอมฏอนในปีนี้ ซึ่งทางสำนักจุฬาราชมนตรี ได้ออกประกาศให้ ดูดวงจันทร์ในวันนี้ เพื่อกำหนดเป็นสันตรุษอิดิ้ลฟิตรี หรือวันรายอฟิตรี ทำให้กำลังฝ่ายความมั่นคงต้องเพิ่มความเข้มในการดูแลความปลอดภัยกับประชาชน ที่ต้องเดินทางกลับไปยังภูมิลำเนา เพื่อเตรียมเฉลิมฉลองในวันรายอ ด้วยการตั้งด่านตรวจตามเส้นทางหลัก และเส้นทางรองในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และจัดกำลังอีกจำนวนหนึ่ง เป็นชุดจรยุทธ์ ในการเดินเท้าลาดตระเวน สร้างความมั่นใจให้กับประชาชน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
แหกกฎเหล็ก'อุสตาด' ต้มน้ำท่อมขาย-ปมสั่งตายยิง5ศพ
กอ.รมน.แจงยิง5ศพ ที่บันนังสะตาคาดขัดแย้งส่วนตัว
สุดอุกอาจ!ควงปืนสงคราม บุกกราดยิงชาวบ้านตาย5ศพ
ที่มา: www.dailynews.co.th

Comment
Related