วันอังคารที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

จับแก๊งขโมยจยย.ทำบึ้มใต้

 11 ต.ค. 2561 06:00 น. | หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่มณฑลทหารบกที่ 46 อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี พร้อมนายสมนึก พรมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พ.ต.อ.จีระเศรษฐ์ ดาวเงินตระกูล รอง ผบก.ภ.จว.ปัตตานี และ นายเศวต เพชรนุ้ย นายอำเภอโคกโพธิ์ ร่วมแถลงกรณีคนร้ายโจรกรรมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟสีแดงดำ ทะเบียน 1 กข 3634 ปัตตานี ในพื้นที่หมู่ 2 ต.โคกโพธิ์ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า จากการสอบสวนพยานหลักฐานพบว่า คนร้าย 4 คน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะในการก่อเหตุ โดยทั้ง 4 คนเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบ
พล.ต.ปิยพงษ์กล่าวว่า วันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายฮัมดีร์ บาราเห็ม พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ สอบสวนสารภาพว่าเป็นหนึ่งในทีมก่อเหตุ โดยมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 3 คน ได้แก่ นายเปาซี สนิ นายบาซอรี เตะแก และนายคฑา โสะจะ นอกจากนี้มีผู้สั่งการอีก 1 คน คือ นายอับดุลย์ สอเหร็ม มีหมายจับเหตุปล้นรถยนต์ในพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2560 แล้วนำไปก่อเหตุคาร์บอมบ์ในพื้นที่ อ.หนองจิก จากการตรวจสอบข้อมูลของผู้ร่วมขบวนการทั้ง 5 คนดังกล่าว พบเป็นกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ อ.เทพา และ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ล่าสุดศาลจังหวัดปัตตานีอนุมัติออกหมายจับแล้ว ส่วนจักรยานยนต์ที่คนร้ายขโมยไปพบว่า นำไปจอดทิ้งบริเวณบ้านปลักบ่อ หมู่ 2 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา
"ถือว่าโชคดี เพราะหากจักรยานยนต์หลุดไป เชื่อว่าคนร้ายต้องนำไปประกอบระเบิด แล้วนำมาก่อเหตุอันจะนำมาสู่ความสูญเสียและ เสียหาย" พล.ต.ปิยพงษ์กล่าว--จบ--
--มติชน ฉบับวันที่ 12 ต.ค. 2561 (กรอบบ่าย)--

Comment
Related