วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ล่าคนร้ายฆ่าหมู่5ศพที่บันนังสตา

 12 มิ.ย. 2561 03:00 น. | หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. นายเจษฎา จิตรัตน์ รอง ผวจ.ยะลา พร้อมด้วยพล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก.สภ.บันนังสตา พ.ต.ท.วีรยุทธิ มุณี สว.สส. ร.ต.อ.ซุลกิฟลี ราเซาะ รอง สว. (สอบสวน) กำลังทหารพราน ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ศรศึก-ศรชัย ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน และฝ่ายปกครอง อ.บันนังสตา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงชาวบ้านเสียชีวิต 5 ศพ ในบ้านเลขที่ 228 หมู่ 4 บ้านโต๊ะดือลง ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสาเหตุมาจาก 3 เรื่อง คือ ปัญหาความขัดแย้งในแวดวงการไก่ชน เนื่องจากนายอิบรอเฮงผู้ตายมีอาชีพเลี้ยงไก่ชนและเพาะพันธุ์ไก่ชนขาย ปัญหาสถานการณ์ไม่สงบในช่วงสุดท้ายของเดือนรอมฎอน และปัญหาส่วนตัวเกี่ยวกับธุรกิจบางอย่าง
ทางด้าน พ.อ.ธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ยิง 5 ศพที่ จ.ยะลา พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปเก็บวัตถุพยาน และสอบสวนพยานบุคคล ตลอดจนนำปลอกกระสุนปืนที่พบไปตรวจสอบเพื่อเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อให้ได้ตัวคนร้ายโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ส่วนคดีคนร้ายก่อเหตุยิงชาวบ้าน 4 ศพ ในพื้นที่ อ.สุคิริน จ.นราธิวาส นั้น ขณะนี้ตำรวจได้สืบสวนจนออกหมายจับผู้ก่อเหตุไปแล้ว 8 คน โดยพบว่ามีการใช้อาวุธปืน 5 กระบอก จากการตรวจสอบปลอกกระสุนพบว่ามีอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุอยู่ 3 กระบอก ที่มีการเชื่อมโยงนำไปก่อเหตุร้ายในพื้นที่ และอีก 2 กระบอก ไม่พบว่าเคยก่อเหตุหรือเกี่ยวข้องกับคดีความมั่นคงอื่น ๆ.--จบ--
ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

Comment
Related