วันพุธที่ 19 มิถุนายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำสงกรานต์สร้างรายได้เมืองยะลากว่า 20 ล้านบาท

 14 เม.ย. 2562 13:18 น. | หมวดหมู่ เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

14เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ด่านพรหมแดนไทย-มาเลเซีย ด้าน อ.เบตง จ.ยะลา ต้องเพิ่มช่องจุดตรวจผ่านแดนเข้าออกทั้งสองประเทศเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยเฉพาะชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ ที่ทยอยเดินทางกลับหลังจากเข้ามาร่วมเทศกาลสงกรานต์ ที่ อ.เบตง จ.ยะลา และ พื้นที่อื่นๆ ส่งผลให้บริเวณด่านพรมแดนไทยมาเลเซียติดขัดจากจำนวนรถบัสและรถยนต์ส่วนตัวของนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ตัวเลขของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าออกผ่านทางด่านพรมแดน อ.เบตง ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ไม่ต่ำกว่า 15,000 คนซึ่งสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการโรงแรม ที่พัก ตลอดจนร้านอาหาร ร้านจำหน่ายยาสมุนไพรจีน ร้านจำหน่ายเสื้อผ้า กว่า 20 ล้านบาท
นอกจากนี้นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียต้องผิดหวังในการเข้าพัก เนื่องจากห้องพักเต็ม ซึ่งนักท่องเที่ยวมาเลเซียที่เดินทางมาจาก กัวลาลัมเปอร์ ต้องเดินทางกลับในช่วงเย็นวันที่13 เม.ย. หลังมาเล่นน้ำสงกรานต์ เนื่องจากไม่ได้จองห้องพักไว้ ซึ่งห้องพักใน อ.เบตง มีกว่า 6,000 ห้องในเขตเทศบาลเมืองเบตง แต่ยังเพียงพอ หลังนักท่องเที่ยวมีความมั่นใจในการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่
ไม่พลาดข่าวสำคัญ ติดตาม LINE@แนวหน้า ที่นี่
ส่วนการเดินทางกลับตามคิวรถโดยสาร เนืองแน่นไปด้วยประชาชนโดยเฉพาะขาขึ้นกรุงเทพฯ ส่วนแท็กซี่เบนซ์ ต้องนำรถมาเสริมเพื่อเตรียมพร้อมไว้ทุกวันตั้งแต่วันที่ 11 – 14 เมษายน เพื่อรองรับในกรณีที่ผู้โดยสารตกค้างที่จะเดินกลับซึ่งขณะนี้ยังไม่มีปัญหาดังกล่าว

ที่มา: www.naewna.com
News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

Comment
Related