วันพุธที่ 19 มิถุนายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

คนร้ายบุกยิงจนท.ระแงะดับคาบ้าน ลอบวางบึ้มชุดเข้าตรวจสอบ

 13 เม.ย. 2562 19:50 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คนร้ายวางแผนบุกยิงเสียเจ้าหน้าที่เสียชีวิตในบ้านพัก ก่อนลอบวางระเบิดชุดเจ้าหน้าที่ที่เข้าตรวจสอบได้รับบาดเจ็บ 5 นาย
เมื่อวันที่ 13 เม.ย. 62 ร.ท.สมมาตร หญีตจันทร์ ผบ.ร้อย ทพ.4513 กรมทหารพรานที่ 45 ซึ่งตั้งฐานอยู่บ้านลาแป ม.2 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งจากภรรยา อส.ทพ.ชุณวัณ บัวเทพ เจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.ที่ 4513 ถูกคนร้ายบุกยิงเสียชีวิตที่บ้านพัก ในต.บองอ อ.ระแงะ จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการณ์นั่งโดยสารรถยนต์ 2 คัน ออกจากฐาน เพื่อเดินทางไปตรวจสอบ หลังจากได้ประสาน พ.ต.ท.วรพล สุขแก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.ระแงะ ได้รับทราบ โดย ร.ท.สมมาตร ผบ.ร้อย ทพ.4513 ได้นั่งรถยนต์นำหน้า และมีกำลังสนับสนุนนั่งรถยนต์กระบะตามหลังมาด้วยกัน 5 คน
ต่อมา ร.ท.สมมาตร ได้นั่งรถยนต์ถึงบ้านพักจุดเกิดเหตุก่อนประมาณ 3 นาที ได้ยินเสียงคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารกำลังสนับสนุนที่นั่งรถยนต์กระบะตามหลังมา ส่งผลให้รถยนต์กระบะเสียหลักตกไหล่ทาง และระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 5 นายกำลังพยายามออกจากรถ ได้ถูกคนร้ายอีกชุดหนึ่งดักซุ่มอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 5 นาย จนทั้ง 2 ฝ่ายได้เกิดปะทะกันเป็นเวลา 5 นาที ร.ท.สมมาตร จึงได้ถอนกำลังจากบ้านจุดเกิดเหตุ เข้าสนับสนุนให้การช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ที่ปะทะกับคนร้าย ก่อนที่คนร้ายจะล่าถอยไป
จากนั้นจึงได้ลำเลียงเจ้าหน้าที่ที่บาดเจ็บทั้ง 5 นาย ส่งรักษาโรงพยาบาลระแงะ อย่างเร่งด่วน โดยทั้ง 5 นาย ส่วนใหญ่ถูกสะเก็ดระเบิดเล็กน้อยตามลำตัว
ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจจุดที่คนร้ายวางระเบิดที่บริเวณริมถนนพบชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหนัก 20 ก.ก.จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้น
จากนั้นได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านพักของ อส.ทพ.ชุณวัณ ที่ถูกคนร้ายบุกยิงเสียชีวิต พบศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดที่บริเวณศรีษะและหน้าอก รวม 2 นัด
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะมาจอดหน้าร้าน โดยคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ลงจากรถเดินเข้าไปในร้านทำทีขอซื้อบุหรี่ เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ชักอาวุธปืนไม่ทราบขนาดออกมาจ่อยิงใส่ อส.ทพ.ชุณวัณ จำนวน 2 นัดซ้อนจนเสียชีวิต
อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ติดตามแกะรอยกลุ่มคนร้ายที่หลบหนีไปบนเทือกเขาหลังหมู่บ้านวังทองแล้ว

ที่มา: www.posttoday.com
#เหตุไม่สงบภาคใต้ #ข่าวภูมิภาค #นราธิวาส
News Code: soc g:posttoday g:agency g:post p:wptd v:netnews

Comment
Related