วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ยึด‘น้ำมันเถื่อน’ลอบขายชาวบ้านสตูล แฉรับจาก‘ด่านนอก’สะเดา

 12 มิ.ย. 2561 21:00 น. | หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

12 มิ.ย.61 ร.ต.อ.สุริวงค์ สมทรง หัวหน้าชุดปฏิบัติการข่าว ตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 434 พัทลุง นำกำลัง ตชด. สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองชุดเฉพาะกิจผู้ว่าราชการ จ.พัทลุง และเจ้าหน้าที่ทหาร ชปรส.พัทลุง มทบ.42 จ.สงขลา เข้าตรวจค้น และจับกุมกลุ่มผู้ลักลอบขายน้ำมันเถื่อนให้ชาวบ้าน
ทั้งนี้ จากการเข้าตรวจค้นบ้านของ นางวาสนา มาสจรัส อายุ 47 ปี เจ้าตัวยอมรับว่าน้ำมันเถื่อนทั้งหมด จำนวน 1,200 ลิตร มูลค่ากว่า 3 หมื่นบาท เป็นของตนจริง และได้แอบลักลอบขายให้กับชาวบ้านในพื้นที่มานาน เดือนหนึ่งก็จะสั่งน้ำมันเถื่อนมาประมาณ 5 ครั้ง จากด่านนอก อ.สะเดา จ.สงขลา โดยนำมาแบ่งขายเป็นขวด ขวดละ 29 บาท กำไรประมาณ 4-5 บาทต่อขวด และจะส่งขายตามร้านขายของชำในพื้นที่ อ.กงหรา และยังมีลูกค้าส่วนหนึ่งที่มาซื้อเองที่บ้าน โดยจะขายเป็นแกลลอนๆละ 900 บาท แต่ส่วนใหญ่จะขายเป็นขวดเล็กส่งตามร้านค้าปลีกมากกว่า
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ก็ได้ควบคุมตัว นางวาสนา ไว้ดำเนินคดีข้อหาตาม พ.ร.บ.ศุลกากร ว่าช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ซึ่งเป็นของที่นำเข้ามาในราชอาราจักรโดยหลีกเลี่ยงอากร ตามมาตรา 27 และความผิดตาม พ.ร.บ.สรรพสามิต มีสินค้า(น้ำมันเบนซิน) ไว้ในครอบครอง โดยที่ยังไม่ได้เสียภาษีสรรพสามิต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.กงหรา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ที่มา: http://www.naewna.com

Comment
Related