วันอังคารที่ 18 มิถุนายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

วิจารณ์ยับตำรวจยะลา ยิงดับ หนุ่มรามัน เข้าใจผิดคิดว่า แก๊งยา

 13 ก.ย. 2561 15:00 น. | หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

แม่ค้ายันเอง เห็นหนุ่มรามันเพิ่งนั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่หยกๆ หลังกลายเป็นศพถูกกระสุนปริศนาพุ่งทะลุลำคอ เชื่อคนยิงเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าใจผิดคิดว่าเป็นแก๊งมั่วยาขัดขืนจับกุม ขณะที่ผู้การเมืองยะลา พร้อมให้ความเป็นธรรม
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.15 น. วันที่ 12 ก.ย.61 ร.ต.ท.ภูมินทร์ เทียมเศวต รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต บริเวณถนนเวฬุวัน ต.สะเตง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประวิตร ช้อเส้ง ผกก.สภ.เมืองยะลา นำกำลังรุดไปสอบสวน ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนหน้าร้านของชำ ใกล้กับวิทยาลัยสารพัดช่างยะลา พบนายอาหะมะ มูโมสะอะ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 2 บ้านบือมัง ต.บือมัง อ.รามัน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด กระสุนทะลุลำคอ 1 นัด นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนพื้น ใกล้กันพบซองอาวุธปืนตกอยู่
ขณะเดียวกันได้เกิดเหตุชุลมุน เมื่อชาวบ้านที่มามุงดูต่างไม่พอใจกับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังมีเบาะแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า คนยิงเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่างส่งเสียงร้องตะโกนจนต้องปิดกั้นจุดเกิดเหตุ กว่าจะนำศพไปชันสูตรที่ รพ.ศูนย์ยะลา ก็จวนเที่ยงคืน
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มชายฉกรรจ์ นำกำลังเข้าปิดล้อมขนำบริเวณหลังหมู่บ้าน เนื่องจากมีเบาะแสว่า เป็นแหล่งมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่นนัดหมายกันมาเสพยาเสพติด แต่ปรากฏว่า เมื่อเห็นกำลังชายฉกรรจ์บุกเข้ามา วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวร่วม 10 คน ต่างกระโจนวิ่งหลบหนี จึงมีการไล่ติดตามไปพบนายอาหะมะเดินอยู่ข้างทาง จึงได้ทำการล็อกตัว แต่นายอาหะมะต่อสู้ขัดขืน ระหว่างนั้นเกิดเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด กระสุนถูกนายอาหะมะล้มลงเสียชีวิตคาที่ หลังจากนั้นชายฉกรรจ์กลุ่มดังกล่าวได้พากันออกนอกพื้นที่ไป
ญาตินายอาหะมะ ผู้เสียชีวิต เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในช่วงเวลานั้น นายอาหะมะนั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่ภายในร้าน และแม่ค้าก็ยืนยันว่าตอนนั้นอยู่ในร้านจริง เมื่อนายอาหะมะกินเสร็จได้เดินออกจากร้านไปราว 50 เมตร ถูกบุคคลกลุ่มหนึ่งพยายามจับลากตัวขึ้นรถ แต่นายอาหะมะไม่ยอม จนเกิดการชกต่อยกัน จนเสียงปืนดัง 1 นัดแล้ว นายอาหะมะ ล้มลงเสียชีวิต
ด้าน พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จ.ยะลา กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานยะลา 10 เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง เพื่อแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ที่ก่อเหตุ หากทราบตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดแล้ว จะได้ดำเนินการตามกฎหมายเอาผิดทางอาญา และโทษทางวินัย และพร้อมที่จะให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย จะไม่มีการช่วยเหลืออย่างเด็ดขาด.
ที่มา: www.thairath.co.th

Comment
Related