วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ไอเดียเก๋!ร้านกาแฟริมถนนบดเมล็ดสดใหม่ลูกค้าตรึม

 13 มิ.ย. 2561 03:00 น. | หมวดหมู่ เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ยะลา * พ่อค้ากาแฟสดสร้างจุดขายไม่เหมือนใคร ตั้งร้านบนฟุตปาธริมถนน โชว์บดกาแฟให้ลูกค้าเห็นสดๆ เผยก่อนหน้านี้เคยขายอยู่ในเมืองหาดใหญ่ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จนต้องกลับบ้านเกิดเมืองเบตง จนพบว่าขายที่ไหนก็ได้ถ้าใจสู้และไม่อายทำกิน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พบร้านกาแฟสดที่ไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่บนฟุตปาธริมถนนสุขยางค์ บริเวณหน้าสำนักงานแขวงการทางเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา หากมองเผินๆ ก็เหมือนร้านกาแฟทั่วไป แต่เมื่อสั่งกาแฟสด พบว่าเจ้าของร้านได้นำเมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้าออกมาบดให้เห็นกันสดๆ จึงสอบถามทราบว่าเจ้าของร้านชื่อนายชัยรัตน์ อาจสามารถ อายุ 42 ปี พ่อค้ากาแฟ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยขายกาแฟอยู่ที่อำเภอหาดใหญ่ แต่ยอดขายตกจากปัจจัยหลายด้าน ทั้งการแข่งขันที่สูง และร้านกาแฟโบราณเกิดขึ้นเยอะ ทำให้ลูกค้าหายไปกว่าครึ่ง จนถึงขนาดไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าร้าน
นายชัยรัตน์บอกว่า ด้วยความรักในอาชีพทำกาแฟสด จึงต้องหาวิธีสร้างจุดขายที่แตกต่างจากร้านกาแฟทั่วไป โดยนำเมล็ดกาแฟ 2 สายพันธุ์คือ อาราบิก้า กับโรบัสต้า มาบดให้ลูกค้าเห็น เพื่อสร้างความมั่นใจว่าจะได้ดื่มด่ำกาแฟสดใหม่อย่างแท้จริง โดยลูกค้าเข้ามาซื้อกาแฟสดกันอย่างต่อเนื่อง หลังจากได้ลิ้มลองการชงกาแฟสดจากเมล็ดกาแฟแท้ไม่มีเจือปนในราคาแก้วละ 25-30 บาท
"ผมจะออกจากบ้านมาชงกาแฟสดขายตั้งแต่เวลา 7 โมงเช้าถึงบ่ายโมงทุกวัน ที่สำคัญจะไม่นำกาแฟสำเร็จรูปมาผสม แต่จะใช้เมล็ดกาแฟสดแท้ๆ มาบดด้วยเครื่องให้ลูกค้าดูต่อหน้า กาแฟที่ได้มาจะต้องมีความหอม รสชาติเข้มข้น ด้วยราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้" นายชัยรัตน์กล่าว.--จบ--
ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

Comment
Related